วันอังคารที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2562

โฆษกทัพฟ้าออกเตือนเรื่องหลอกลวงรับฝากบุตรหลานเข้ารับการศึกษาเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว

rtaf.mi.th

 ตามที่มีสื่อมวลชนนำเสนอข่าว กรณี อดีตข้าราชการกองทัพอากาศ (นายพสิษฐ์ ฝ่ายบุตร) และภรรยา เปิดโรงเรียนกวดวิชาและได้หลอกรับเงินผู้เสียหาย โดยอ้างว่าสามารถฝากบุตรหลานของผู้เสียหายเข้ารับการศึกษาในสถานศึกษาของกองทัพอากาศได้นั้น
  
  พลอากาศโท พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย รองเสนาธิการทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อปี 2558 ซึ่งกองทัพอากาศ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และพบว่า อดีตข้าราชการดังกล่าวกระทำผิดวินัยร้ายแรง และได้ลงโทษ โดยการปลดออกจากราชการ พร้อมทั้งถอดยศและเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ตั้งแต่ปี 2559 และขณะนี้คดีดังกล่าวอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการตามกฎหมาย

  กองทัพอากาศขอเรียนว่าการสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถานศึกษา หรือเข้ารับราชการในส่วนราชการของกองทัพอากาศ ดำเนินการโดยคณะกรรมการระดับสูงของกองทัพอากาศ ดังนั้นถ้ามีผู้ใดแอบอ้างในการให้ความช่วยเหลือหรือกรณีใดๆ ก็ตาม อีกทั้งเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด

ขอขอบคุณภาพและข่าว
กองประชาสัมพันธ์
สำนักกิจการพลเรือนและประชาสัมพันธ์
กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ
29 ตุลาคม 2562

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สร.กฟภ.ได้จัดทำครัวสหภาพฯ กฟภ.เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชินี ตลอดทั้งเดือนเพื่อเป็นการถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพฯ

คณะกรรมการบริหาร สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นำโดย นายกิตติชัย ใสสะอาด ประธาน สหภาพฯกฟภ,นายพรพิรุณ หวลคนึง เลขาธิการ, นายธนนริ...