โฆษกทัพฟ้าออกเตือนเรื่องหลอกลวงรับฝากบุตรหลานเข้ารับการศึกษาเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว

rtaf.mi.th

 ตามที่มีสื่อมวลชนนำเสนอข่าว กรณี อดีตข้าราชการกองทัพอากาศ (นายพสิษฐ์ ฝ่ายบุตร) และภรรยา เปิดโรงเรียนกวดวิชาและได้หลอกรับเงินผู้เสียหาย โดยอ้างว่าสามารถฝากบุตรหลานของผู้เสียหายเข้ารับการศึกษาในสถานศึกษาของกองทัพอากาศได้นั้น
  
  พลอากาศโท พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย รองเสนาธิการทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อปี 2558 ซึ่งกองทัพอากาศ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และพบว่า อดีตข้าราชการดังกล่าวกระทำผิดวินัยร้ายแรง และได้ลงโทษ โดยการปลดออกจากราชการ พร้อมทั้งถอดยศและเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ตั้งแต่ปี 2559 และขณะนี้คดีดังกล่าวอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการตามกฎหมาย

  กองทัพอากาศขอเรียนว่าการสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถานศึกษา หรือเข้ารับราชการในส่วนราชการของกองทัพอากาศ ดำเนินการโดยคณะกรรมการระดับสูงของกองทัพอากาศ ดังนั้นถ้ามีผู้ใดแอบอ้างในการให้ความช่วยเหลือหรือกรณีใดๆ ก็ตาม อีกทั้งเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด

ขอขอบคุณภาพและข่าว
กองประชาสัมพันธ์
สำนักกิจการพลเรือนและประชาสัมพันธ์
กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ
29 ตุลาคม 2562

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้ง พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย นายตำรวจน้ำดี ดำรงตำแหน่ง เป็น เลขานุการ ประจำคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ควบอีกตำแหน่ง

ตลาดพวงสว่าง 345 บางคูวัด เปิดบริการตามปรกติ พร้อมเสนอร้านใหม่ไฉไลชวนลิ้มลอง

💥วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน รุ่น”สยบไพรีพินาศ” รุ่นยอดนิยมแห่งอนาคต