โฆษกทัพฟ้าออกเตือนเรื่องหลอกลวงรับฝากบุตรหลานเข้ารับการศึกษาเพื่อผลประโยชน์ส่วนตัว

rtaf.mi.th

 ตามที่มีสื่อมวลชนนำเสนอข่าว กรณี อดีตข้าราชการกองทัพอากาศ (นายพสิษฐ์ ฝ่ายบุตร) และภรรยา เปิดโรงเรียนกวดวิชาและได้หลอกรับเงินผู้เสียหาย โดยอ้างว่าสามารถฝากบุตรหลานของผู้เสียหายเข้ารับการศึกษาในสถานศึกษาของกองทัพอากาศได้นั้น
  
  พลอากาศโท พงษ์ศักดิ์ เสมาชัย รองเสนาธิการทหารอากาศ ในฐานะโฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวได้เกิดขึ้นเมื่อปี 2558 ซึ่งกองทัพอากาศ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง และพบว่า อดีตข้าราชการดังกล่าวกระทำผิดวินัยร้ายแรง และได้ลงโทษ โดยการปลดออกจากราชการ พร้อมทั้งถอดยศและเรียกคืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ตั้งแต่ปี 2559 และขณะนี้คดีดังกล่าวอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการตามกฎหมาย

  กองทัพอากาศขอเรียนว่าการสอบคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถานศึกษา หรือเข้ารับราชการในส่วนราชการของกองทัพอากาศ ดำเนินการโดยคณะกรรมการระดับสูงของกองทัพอากาศ ดังนั้นถ้ามีผู้ใดแอบอ้างในการให้ความช่วยเหลือหรือกรณีใดๆ ก็ตาม อีกทั้งเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด

ขอขอบคุณภาพและข่าว
กองประชาสัมพันธ์
สำนักกิจการพลเรือนและประชาสัมพันธ์
กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ
29 ตุลาคม 2562

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม