กคช. ประกาศทีมชนะเลิศโครงการประกวด"สุดยอดนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย"


การเคหะแห่งชาติ โดยดร.ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ ประกาศผลสุดยอดนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยโดยทีมFinnverr ได้รับรางวัลชนะเลิศคว้าเงินรางวัล 150,000 บาท ด้วยแนวคิดออกแบบFinnver website Application ช่วยสนับสนุนการซื้อขายที่ดินอัพเดทราคาประเมินที่ดินตรงกับราคาประเมินของกรมที่ดินเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจในการหาซื้อที่ดินโดยแอพพลิเคชั่นดังกล่าวจะแสดงข้อมูลเบื้องต้นให้กับผู้ใช้ User รวมถึง แสดงพิกัด GPS ให้ทราบ นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถดูอัตราการกู้สินเชื่อของแต่ละธนาคารได้และหลังทำสัญญาการกู้สินเชื่อแล้วยังสามารถเข้าดูภาระและหนี้สินที่มีการอัพเดทข้อมูลตลอดเวลาได้อีกด้วย

ดร. ธัชพล กาญจนกูล ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติกล่าวว่า การเคหะแห่ง ชาติจัดโครงการประกวด"สุดยอดนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย"ขึ้นเป็นปีแรกและเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่นักเรียนนักศึกษาได้ออกแบบสร้างสรรค์ผลงานที่เกี่ยวเนื่องในการอยู่อาศัยโดยกำหนดให้ส่งผลงานตั้งแต่วันที่ 19 กันยายนถึง 31 ตุลาคม 2562 ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจส่งผลงานเข้าประกวดเป็นจำนวนมากถึง 231 ทีมและการเคหะแห่งชาติได้คัดเลือกเหลือเพียง 20 ทีมสุดท้ายที่มีความโดดเด่นในการออกแบบที่อยู่อาศัยเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและมีความเป็นไปได้ทางด้าน เทคโนโลยีการตลาดและการลงทุนจนสามารถต่อยอดได้จริงในเชิงธุรกิจทางนี้ได้มีการจัดกิจกรรมอบรมรอบ 20 ทีมสุดท้าย(Coaching Day) พร้อมได้พาเยี่ยมชมอาคาร SCG 100 ปีของบริษัทปูนซีเมนต์ไทยจำกัด(มหาชน)และเยี่ยมชมศูนย์TIP GATEWAY Inspiration Chamber ของบริษัท ทิพยประกันภัย จำกัด (มหาชน) เพื่อเป็นการปลุกประกายความคิดของผู้เข้ารอบ 20 ทีมสุดท้ายให้เกิดแรงบันดาลใจที่จะสร้างสรรค์ผลงานปรับปรุงรายละเอียดการออกแบบที่อยู่อาศัยให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
 การจัดโครงการประกวด"สุดยอดนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย"ในวันนี้เป็นการให้ทีมผู้เข้าประกวดรอบ 20 ทีมสุดท้ายได้นำเสนอผลงานเพื่อให้คณะกรรมการตัดสินความเป็นสุดยอดนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัยโดยมีหลักเกณฑ์การพิจารณาออกเป็น 3 ด้านได้แก่ 1. แนวคิดที่ตอบโจทย์วิถีชีวิตในปัจจุบันได้อย่างชัดเจน 2. แนวคิดการออกแบบที่คำนึงถึงประโยชน์การใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ และ3.แนวคิดที่คำนึงถึงความเป็นไปได้ทางเทคโนโลยีและสามารถนำไปใช้งานได้จริง
สำหรับผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศได้รับเงินสดจำนวน 150,000 บาทได้แก่ทีมFinnverr รางวัลรองชนะเลิศอันดับ1ได้รับเงินสด70,000บาทได้แก่ทีมKeyhomechecker รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับเงินสดจำนวน 30,000 บาทได้แก่ทีมMERLINUM และรางวัลชมเชยจำนวน 7 รางวัล ได้รับเงินสดจำนวน 5,000 บาท ได้แก่ทีมPROPSUS(พร๊อพสัส) ทีมRiIchGirlทีมNew and Friend
ทีม 2N ทีมRoomesh ทีม TheSpaze
และทีมCiternist
นอกจากนี้ บริษัท ทิพยประกันภัยจำกัดมหาชนมอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุ ให้กับสมาชิกทุกคนในทีม โดยทีมชนะเลิศได้รับทุนประกันภัยมูลค่า 300,000.00 บาท ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับทุนประกันภัยมูลค่า 200,000.00 บาทและทีมรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับทุนประกันภัยภัยมูลค่า100,000.00 บาท
พร รวิธนิษฐา/นสพ.ข่าวกรมรายงาน
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม