พ่อค้าแม่ค้า”ตลาดบ่อบัว” ลุกฮือกว่า 200 คนยื่นหนังสือถึง สว.ขับไล่นายทุน


วันศุกร์ที่ 13 ธันวาคม 2562 เวลา 13.00 นาฬิกา คณะกรรมการโครงการสมาชิกวุฒิสภาพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดภาคตะวันออก ได้แบ่งออกเป็น 2 คณะ เพื่อลงพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ดังนี้

คณะที่ 1 สมาชิกวุฒิสภา ประกอบด้วย พลเอก วรพงษ์ สง่าเนตร พลเรือเอก ชุมนุม  อาจวงษ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์บุญส่ง  ไข่เกษ และนายกำพล เลิศเกียรติดำรงค์ ได้ลงพื้นที่น้ำกัดเซาะชายฝั่ง ตำบลสองคลอง อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อตรวจสอบสภาพพื้นที่จากปัญหาน้ำกัดเซาะชายฝั่งและความเดือดร้อนของประชาชน
คณะที่ 2  สมาชิกวุฒิสภา ประกอบด้วย พลเอก ยอดยุทธ บุญญาธิการ นางกอบกุล  อาภากร ณ อยุธยา นายเจน นำชัยศิริ หม่อมหลวงสกุล  มาลากุล   นายสุร-เดช จิรัฐิติเจริญ นายณรงค์   รัตนานุกูล นายวิรัตน์ เกสสมบูรณ์ นายอุดม วรัญญูรัฐ และนายชาญวิทย์  ผลชีวิน ลงพื้นที่ชุมชนตลาดบ่อบัว ตำบลหน้าเมืองอำเภอ
เมือง จังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อรับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน   ซึ่งเป็นผู้ประกอบการการค้าในตลาดบ่อบัว
โดยมีพ่อค้าแม่ค้าตลาดบ่อบัว รวมตัวกว่า 200 คนยื่นหนังสือขับไล่นายทุนเจ้าของตลาดโดยยื่นหนังสือถึง    พลเอก  ยอด-ยุทธ บุญญาธิการ (สว.)   เรียกร้องขอความเป็นธรรมถึงปัญหาของความเดือนร้อนให้ยกเลิกสัญญานายทุนจากการรถไฟที่ผิดสัญญาว่าจะพัฒนาตลาดแต่ก็ไม่ดำเนินการพัฒนาตลาด พ่อค้าแม่ค้าเล่าว่าทางตลาดเก็บแต่ค่าเช่าแต่ปล่อยให้ตลาดเสื่อมโทรมมีแต่หนูวิ่งเต็มไปหมดกองขยะวางเกลื่อนจนชาวบ้านแถบไม่อยากจะเดินจับจ่าย พ่อค้าแม่ค้าจึงเรียกร้องให้ผู้ว่าราชการจังหวัด นายก อบจ.ภาครัฐและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาแก้ปัญหาเปลี่ยนจากตลาดนายทุนมาเป็นตลาดประชารัฐ
จากการลงพื้นที่ในครั้งนี้ คณะกรรมการฯ จะนำข้อมูลที่ได้รับนำเสนอไปยังคณะกรรมาธิการของวุฒิสภา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ดำเนินการติดตามและแก้ไขปัญหาภายใต้หน้าที่และอำนาจของวุฒิสภาต่อไป


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม