แจกเงินคนจน"ลืมคนชรา" "เสี่ยอุต"ต้องคิดในชีวิต"คนสูงวัย"

 


  ปีเก่าไปปีใหม่มาเป็นเรื่อง ของธรรม ชาติที่มิอาจเปลี่ยน แปลงได้.. การอวยพรกันแต่ละปีถือเป็นการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน...ตามปกติของธรรม- เนียมโลก ที่ทุกข์โศกเป็นเรื่อง ของจิตวิญญาณ ดังนั้นไม่ว่า จะปีใหม่หรือปีเก่าไป..รัฐเชียงกงของ “อิเหนาเมาหมัด” ของ กระผม..ก็คงต้องอยู่ต่อไป
ไม่มี อะไรมาเปลี่ยนแปลงความตั้ง ใจของ ผู้นำนาวา“รัฐเชียงกง” ที่ต่อสู้กับวิบากกรรมมาถึง5ปี ต้องปราบปลาไหลกินไข่งูเห่า ยังเอาอยู่..เพราะภูมิต้านทานดี..มีองครักษ์ปราบเซียน8ทิศมา เป็นคู่คิด......เหล่าบรรดาฝ่ายค้านเลยแพ้ทาง..ตามไม่ทัน?..
แต่ถึงอย่างไรก็ตาม...การเมืองไทย ก็คือ การเมืองประเภท “ศรีธนญชัย กำเนิด” เพราะไม่จนแต้มภาษา ไม่ แย้มปัญหาให้เห็น หรือ พูดไปแล้ว กลืนน้ำลายตนเอง..ชะเอ่ย.?เหนื่อยจริงปี 63....
ดังนั้น ผู้ที่จะคาดหวังว่า เศรษฐกิจไทย จะไฉไลกว่าที่ผ่านมา หรือไม่? ..บอกได้เลย“สวรรค์ตกกระป๋องแน่.! ” ...แต่ที่แย่ที่สุด “อีเหนา เมาหมัด” ไม่เคยมองเห็น“คนชรา” หรือผู้สูงอายุ ที่สร้างชาติมาด้วยภาษี ตนเองมาแล้วมากมาย...แต่หาความหวังการใส่ใจของ “รัฐเชียงกง” ยามนี้ไม่ได้..
 ให้ 600 บาทต่อเดือน ตกวันละ 20 บาท..ค่าอาหาร1มื้อยังไม่พอที่จะซื้อขนมจีนน้ำยาใส่กระเพาะ.....”เสี่ยอุต” รมว.คลังหวังได้แค่ไหน? .....ห่วงแต่    คะแนนเสียง แต่ดันลืม“คนสูงวัย” ที่ยอมให้เก็บภาษีเข้า “รัฐเชียงกง”มาเกือบค่อนชีวิต หวังชีวิตมีการเปลี่ยน แปลงและผู้สูงอายุของไทยมีอยู่ประ-มาณเท่าไร? “เสี่ยอุต” รมว.คลังคิดบ้าง แถมดันเอาเงินภาษี คนไทยไปเทกระจาดในรายการ“ชิม ช็อปใช้ แลกแจกแถม ท่องเที่ยวฟรี  กระจายเงินภาษี ไปสู่เรากหญ้า.แบบนี้...จบกัน.! ชีวิต“ผู้สูงวัยไทย” ตายแน่และที่มึนสมอง "ไอเดียกระฉูดต่อ" ให้เงินดาวน์บ้าน 50,000บาท สำหรับคนที่จะซื้อบ้านอีกนี้แหละ...!พลาญจริง....ยิ่ง 5 ปี ที่“รัฐเชียงกง”เข้ามาบริหารประเทศ ไทย ใครบอกได้บ้าง ?พลาญเงินภาษีคนไทยไปเท่าไร? จัดระบบการค้าไปถึงไหน? ค่าเงินบาทถึงแข็ง  รวมไปถึงการปราบคอรัปชั่นข้าราชการพร้อมกับการปราบเรื่องของยาเสพติด.. “เสี่ยอุต”ต้องช่วย “อิเหนา เมาหมัด” คิด... ส่วนชีวิตของ “ผู้สูงอายุ”ก็มีสิทธิ์ที่จะเรียกร้องความถูกต้อง..แม้ยังมอง ไม่เห็นหัว ก็ขอให้เห็นหางกันบ้างน่ะ.. อย่างน้อยก็ควร ได้รับเงินชดเชยชีวิต ค่าอาหารวันละ3 มื้อ (จะเป็นเท่าไร? ต่อวัน ก็ขอให้ “เสี่ยอุต”รมว.คลังคิดเอาเอง) จะได้รู้กึ๋นท่านรัฐมนตรีคลัง ของ รัฐเชียงกง น้องสุดเลิฟของ ท่านอิเหนา ตัวจริง.....อย่าแค่ทำประจบพี่เพราะสิ่งที่ทำมาก่อนนั้น มันคือเงินภาษีที่เอาไปทิ้งทะเลเล่น.เปลี่ยน“ชิมช็อปใช้” มาใส่ใจให้“ผู้สูงวัย”จะได้ใจดีกว่าน่ะครับ .......!!!

 ส่วนวงการ“ฮีโร่”ทั้งหลายที่ทำงานมาเพื่อประเทศชาติแต่ก็โดนลืมกลืน ไปกับสายลมไม่สมกับ“ฮีโร่”มีความ พยายามในการเอาชีวิต มาเสี่ยงต่อสู้ เพื่อจะได้มา....ซึ่งคุณค่าแห่งเกียรติ ประวัติและได้กอดเข็มขัดหรือโลห์ อันทรงเกียรติ และต้องการคุณภาพ การรองรับที่ดี จากหน่วยงานหรือ ภาครัฐ ประคับประคอง ให้มีอาชีพ ต่อจากการได้มาซึ่งการเป็น “ฮีโร่”  แต่ก็ไม่อยากให้รัฐบาลลืม“ฮีโร่”  ที่ทำให้โลกรู้จักประเทศไทย เหล่านี้ครับ
 แต่ที่ผ่านมา “รัฐเชียงกง” คงไม่มี เวลาที่จะคิดในประเด็นนี้ ไม่มีการวาง แผน ที่จะรองรับหลังการเป็น “ฮีโร่” นอกจากการที่จะเข้าร่วมเป็น ข้าราช-การประจำ (ถ้าใจชอบ) แต่ไม่ เคยคิดที่จะส่งเสริมให้เป็นนักกีฬา มืออาชีพระดับโลกซึ่งส่วนใหญ่ได้มา แบบสร้างตัวเองขึ้นถึงขั้นแนวหน้า ด้วยตนเองแล้วถึงจะมีสมาคมการกีฬามาสนับสนุน ส่วนมากภาคเอกชน เอาเค็กดีๆไปกินทุกที หลังจากได้ สร้างชื่อเสียงให้ประเทศไทยแล้ว ควรมีองค์กรของรัฐ รับไปประคองต่อ เพื่อเป็นการพัฒนาบุคลากรทีจะ  ทำให้เป็นผู้ผลิต “ฮีโร่” คนต่อๆไป โดยเฉพาะบุคคลแห่งปี ที่ยอมเสีย สละด้วยจิตวิญญาณอย่างจริงใจและอยากให้บรรดาคน รวยทั้งหลายหรือ รัฐบาล หันกลับมาคิดแบบ นาย ชาตรี ศิษย์ยอดธง CEO ONE championship ผู้ประสบความสำเร็จจากแรงบันดาลใจเพราะมีเพียงความคิดที่จะช่วยคนจนและเห็นนักมวยไทย โดนหลอก โดนโกงโดนเอา  เปรียบในการเป็นถึงแชมป์ราชดำเนินหรือลุมพีนี แต่ก็กลับมาทำงานเป็นคนขับรถตุ๊กๆ และเป็นคนจน เหมือนเดิม ทำไมต้องทิ้ง“ฮีโร่แบบนี้? นายชาตรี ศิษย์ยอดธง พูดได้แทงใจ ให้ผู้ที่ชอบเอาเปรียบเพื่อน ได้ตระหนักถึงคุณค่าชีวิตของคน ที่อยู่ร่วมกันในประเทศ ..,
และ..ถ้าความคิดพร้อมการกระทำของ นายชาตรี ศิษย์ยอดธง  เป็นส่วน 1% ที่จะจุด ประกายความคิด“อิเหนา เมาหมัด “เจ้าของ “รัฐเชียงกง” ชุดนี้และผู้มากบารมีและมีเงินตรา หันมาถาม หา“ฮีโร”่ที่ออกไปสร้างชื่อเสียง ให้ ประเทศไทย เพราะดีกว่าใช้เงินแบบ ผิดวิธี........ดังนั้น ถ้า“รัฐเชียงกง” มี ความคิด....ดูแลชีวิต ทั้ง“ฮีโร่และผู้สูงวัย”ที่ทำงาน เพื่อสังคมรับใช้ชาติ มาทั้งชีวิต...ผมจะสลัดปากกาให้รางวัลชีวิตแก่“เสี่ยอุต”ฮีโร่คนจน.ดีกว่า ให้“ของขวัญคนจน”แบบป้อนเข้าปาก. ..มันมีเลสนัยน่ะ..ฮะฮ่า..จุจุ๊!
                                    ทอม พสุวัชร์ 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม