พิธีเปิดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล ๗ คน ตามโครงการยุวชนต้นกล้านักกีฬาฟุตบอลทีมชาติ

⚽⚽⚽⚽⚽⚽⚽⚽⚽⚽⚽⚽

  เมื่อวันที่12มกราคม2563  เวลา15.00น. นายสกล เจริญวงศ์  ผอ.ศูนย์ การกีฬาแห่งประเทศไทย
จังหวัดลพบุรี กล่าวรายงานในพิธีและกราบนมัสการ พระราชวิสุทธิประชานาถ หลวงพ่ออลงกตเจ้าอาวาสวัดพระบาทน้ำพุและผู้อำนวยการมูลนิธิอาทรประชานาถ ประธานกล่าวเปิดงาน ณ สนาม ฟุตบอล ใจฟ้าฟาร์ม นิคมสร้างตนเองอำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี เพื่อทำการคัดเลือกนักเรียนเข้าสู่โครงการยุวชนต้นกล้านักกีฬาฟุตบอลทีมชาติ


มูลนิธิอาทรประชานาถ ตั้งอยู่ที่เลขที่  240/9 ถนนพหลโยธิน ตำบล เขาสามยอด อ.เมือง จังหวัดลพบุรี จัดตั้งขึ้นตามวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการศึกษาและกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมรวมทั้งการช่วยเหลือผู้ป่วยติดเชื้อ HIV วัดพระบาทน้ำพุคนพิการผู้ยากไร้และยังเป็นแหล่งศึกษาเรียนรู้จัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมสถาบันครอบครัวมูลนิธิอาทรประชานาถได้จัดทำโครงการยุวชนต้นกล้านักกีฬาฟุตบอลทีมชาติขึ้นเพื่อปลูกฝังเยาวชนของชาติให้มีใจรักในการออกกำลังกายและเล่นกีฬาฟุตบอลอย่างถูกวิธีตั้งแต่เยาว์วัยสู่ความเป็นเลิศพัฒนาศักยภาพของเยาวชนไปสู่ความเป็นเลิศอย่างต่อเนื่องและเป็นระบบเพื่อเป็นตัวแทน กีฬาระดับต่างๆและเป็นทีมชาติไทยในอนาคตมูลนิธิอาทรประชานาถจึงได้จัดการแข่งขันกีฬาฟุตบอล 7 คนชนชายและหญิงอายุไม่เกิน 7ปีครั้งที่ 1 นักกีฬาที่ได้รับการคัดเลือกตามวิธีการของมูลนิธิอาทรประชานาถ
นายจำเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรี
และ นายกสมาคมกีฬาจังหวัด ลพบุรี
นายสกล เจริญวงศ์ ผู้อำนวยการศูนย์ กล่าวว่า วัตถุประสงค์ เพื่อพัฒนาทักษะการเล่นกีฬาฟุตบอล ปลูกฝังเยาวชนของชาติให้มีใจรักในการออกกำลังกายและเล่นกีฬาฟุตบอลตั้งแต่เยาว์วัยสู่ความเป็นเลิศ และ      สร้างยุวชนต้นกล้านักกีฬาฟุตบอลทีมชาติป้อนให้ทีมชาติชุดใหญ่อย่างเป็นระบบ และเพื่อพัฒนาบุคลากรด้านกีฬาฟุตบอลให้สามารถพัฒนาทักษะพื้นฐานด้านกีฬาฟุตบอลให้กับทีมยุวชนต้นกล้านักกีฬาทีมชาติได้

นายมาด๊าด ทองท้วม อดีตผู้เล่นทีมชาติไทย หัวหน้าคณะผู้ฝึกสอนประจำ Academy       

นายวิทยา เลาหกุล ประธานเทคนิคสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์       
การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน เป็นทีมชาย จำนวน ๑๓ ทีม และเป็นทีมหญิง จำนวน ๖ ทีม ได้รับการสนับสนุนด้านงบประมาณจากมูลนิธิอาทรประชานาถ ศิลามณี หจก เทียรประเสริฐ บริษัท ไทยรุ่งเรือง ผู้จำหน่ายรถยนต์ฮีโน่ จังหวัดลพบุรี เครือเบทาโกร และแอดแวน์ สอนขับรถยนต์ลพบุรี
สำหรับรางวัลการแข่งขัน รางวัลชนะเลิศ ทีมละ ๑๐๐,๐๐๐ บาท พร้อมถ้วย รองชนะเลิศ ๕๐,๐๐๐ บาท พร้อมถ้วย รองชนะเลิศอันดับสอง ๓๐,๐๐๐ บาท พร้อมถ้วย และถ้วยสำหรับรางวัลชมเชย ส่วนผู้เล่นมีถ้วยดาวซัลโว นักกีฬาดีเด่น และแฟร์เพลย์
พร รวิธนิษฐา/นสพ.ข่าวกรมรายงาน


ความคิดเห็น

  1. ฉันอ่านบทความนี้มันเป็นข้อมูลหนึ่งจริงๆ วิธีการเขียนและการทำสิ่งที่ชัดเจนนั้นน่าประทับใจมาก ขอบคุณสำหรับบทความข้อมูลดังกล่าว ทางเข้า sbobet

    ตอบกลับลบ

โพสต์ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้ง พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย นายตำรวจน้ำดี ดำรงตำแหน่ง เป็น เลขานุการ ประจำคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ควบอีกตำแหน่ง

ตลาดพวงสว่าง345 บางคูวัดตลาดเศรษฐกิจพอเพียงเปิดบริการแล้วอย่างยิ่งใหญ่ร้านค้า ร้านขายมาตรฐานในสินค้าและสะอาดถูกหลักอนามัยพร้อมโปรโมชั่น ไข่ไก่ฟองละ 1 บาทผักสดผลไม้เกรดดี มียำแซ่บฝีมือเด็ด ร้านชั้นนำ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม