กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ปล่อยแถวสร้างความมั่นใจในช่วงเทศกาลตรุษจีน เที่ยวได้ทุกที่ปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน


เมื่อวันที่22มมกราคม2563
พิธีปล่อยแถวแสดงกำลังสร้างความเชื่อมั่น ในช่วงเทศกาลตรุษจีน 2563 ณ วงเวียนโอเดียน ถนนเยาวราชเขตสัมพันธวงศ์ เวลา 16:30 น
โดยมีนายพิพัฒน์ รัฐกิจประสาร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬาเป็นประธานในพิธี
พร้อมด้วยสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวโดย พล.ต.ท. เชษฐา  โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว
 ⏩ Mr.Li    Chunlin     กงสุลใหญ่
 ⏩ Mr.Zhou  Guangxu   กงสุล       และเลขานุการโท พร้อมด้วย 
 ⏩   Mr. Yin   Ji
ผู้ช่วยทูต จากสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประ
เทศไทยได้เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธี


เนื่องในโอกาสประเพณีวันตรุษจีน ในห้วงเวลาระหว่างวันที่ 23-25 มกราคม 2563 ซึ่งถือว่าเป็นวันปีใหม่ตามปฏิทินของชาวจีนและคนไทยเชื้อสายจีน จึงมีการเดินทางจับจ่ายใช้สอยของไหว้เทพเจ้าและขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัวจึงส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวและประชาชนจำนวนมาก เดินทางไปยังพื้นที่ซึ่งมีกิจกรรมอยู่ทั่วทุกภาคของประเทศ ประกอบกับประเทศไทยในเทศกาลตรุษจีนเป็นช่วงเวลาที่มีทั้งการจับจ่ายและรายได้จากนักท่องเที่ยว เข้ามาในไทยเป็นจำนวนมากซึ่งนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางมายังประเทศไทยมากเป็นอันดับ 1 ในช่วงตรุษจีนก็คือนักท่องเที่ยวชาวจีนด้วยสาเหตุที่เป็นช่วงวันหยุดยาวหรือ Golden Week ข้อมูลเบื้องต้นจากกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาพบว่าตัวเลขนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เดินทางเข้ามามีจำนวนสูงกว่า 10 ล้านคน และสามารถดึงดูดเม็ดเงินเข้าประเทศได้กว่า 5.8 แสนล้านบาท
กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวนำโดยพล.ต.ท. เชษฐา  โกมลวรรธนะ ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้เล็งเห็นความสำคัญในการสร้างความปลอดภัยและความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวซึ่งถือเป็นปัจจัยสำคัญที่จะส่งเสริมและสนับสนุนให้เศรษฐกิจการท่องเที่ยวของประเทศพัฒนาอย่างยั่งยืนและเพื่อเป็นการสนองนโยบาย การขับเคลื่อนส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาล จึงได้จัดพิธีปล่อยแถวแสดงกำลังสร้างความเชื่อมั่น  โดยบูรณาการกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการระดมสรรพกำลัง เข้าร่วมปฏิบัติภารกิจ อันได้แก่ กองทัพบก กรุงเทพมหานครกองบัญชาการปราบปรามยาเสพติดกองบัญชาการตำรวจนครบาลและกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ และกองบังคับการตำรวจจราจรทั้งนี้เพื่อเพิ่มมาตรการในการดูแลรักษาความปลอดภัยแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ รวมถึงการอำนวยความสะดวกให้บริการและประชาสัมพันธ์ให้ข้อมูลต่างๆแก่นักท่องเที่ยว และประชาชน ในช่วงเทศกาลตรุษจีน และการปล่อยแถวในวันนี้ถือเป็นส่วนสำคัญที่จะประชาสัมพันธ์ ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวทราบถึงความตั้งใจของรัฐบาลและทุกภาคส่วนโดยเฉพาะความพร้อมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติและกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยวและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่พร้อมจะดูแลรักษาความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวและป้องกันเหตุที่อาจเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลนี้.
พร รวิธนิษฐา/นสพ.ข่าวกรมรายงาน
http://www.touristpolice.go.th

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม