ทส.เนรมิต "Thai Wonderland" ยกถ้ำหลวงจำลอง และกองทัพไดโนเสาร์ 12 สายพันธุ์

  เสริมการเรียนรู้ ปลุกจิตสำนึก ร่วมกันดูแลธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
11 ม.ค.2563 นายวราวุธ ศิลอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) พร้อมด้วยคณะผู้บริหารฯ ร่วมพบปะพูดคุยกับเด็กๆ และเยาวชน เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 ณ บริเวณหน้าตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ภายใต้แนวคิด “เด็กไทยมีวินัย ใส่ใจสิ่งแวดล้อม” โดยปีนี้ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้จัดพื้นที่หน้าตึกสันติไมตรี ให้เป็น “Thai Wonderland’ มหัศจรรย์วันเด็ก จำลองถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน รวมทั้ง ยกทัพฝูงไดโนเสาร์สายพันธุ์หายากของประเทศ 12 สายพันธุ์ ให้เด็กและเยาวชนได้สัมผัสและเรียนรู้ถึงความสำคัญของทรัพยากรธรรม-
ชาติและสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมให้เกิดความรัก ความหวงแหน และจิตสำนึกที่ดี ในการดูแลรักษทรัพยากรธรรม-
ชาติและสิ่งแวดล้อมร่วมกัน ในฐานะ
พลเมืองไทย   ที่จะเติบโตเป็นกำลังสำคัญของประเทศชาติในอนาคต ดังคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ   ประจำปี 2563 ของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ว่า “เด็กไทยยุคใหม่ รู้รักสามัคคี รู้หน้าที่พลเมืองไทย”
นอกจากการได้เรียนรู้ถึงความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ผ่านถ้ำหลวงจำลอง และกองทัพไดโนเสาร์ทั้ง 12 สายพันธุ์แล้ว เด็กและเยาวชนยังจะได้รับความรู้ในการคัดแยกขยะ รวมทั้งร่วมกิจกรรม ขยะเพื่อน้อง ส่งเสริมและสร้างนิสัยในการคัดแยกขยะ ด้วยการนำขวดน้ำและกระป๋องน้ำอัดลมมาแลกเป็น
ของรางวัล นอกจากนี้ ยังได้ตื่นตาตื่นใจไปกับขบวนพาเหรดพร้อม Mascot และการร่วมสนุกไปกับกิจกรรมสาระบันเทิงต่างๆ ที่จัดขึ้นโดยหน่วยงานภายใต้สังกัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทั้งการได้พบปะศิลปินดารา การร่วมเล่นเกม รับของที่ระลึกและรางวัล มากกว่า 20,000 ชิ้น การร่วมกิจกรรมการเพ้นท์กระเป๋า เพ้นท์หน้า และการทำเข็มกลัดรูปสัตว์ต่างๆ ที่สำคัญ ตลอดทั้งงาน จัดให้มีจุดบริการน้ำและอาหาร ที่ปลอดพลาสติก (No Plastic) รวมทั้งการจัดรถโมบาย ตรวจวัดคุณภาพอากาศ และระดับความดังของเสียง โดยกิจกรรมต่างๆ
เปิดให้เข้าร่วมได้ฟรี ตั้งแต่เวลา 08.00 – 15.00 น.

  นอกจากนี้ กระทรวงทรัพยากรธรรม-
ชาติและสิ่งแวดล้อม โดย กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม ยังได้ร่วมจัดกิจ-กรรมสร้างจิตสำนึกในการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมและโลกของเราให้น่าอยู่ การให้ความรู้ในการคัดแยกขยะตลอดจนการรณรงค์ลดใช้ถุงพลาส-
ติกและโฟม เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ ณ กระทรวงศึกษาธิการ และ ภายในพื้นที่ภายใน พล. ม.2 รอ. ร่วมกับ กองทัพบก อีกด้วย

ขอขอบคุณภาพและข่าว
ประชาสัมพันธ์

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : กลุ่มสื่อสารสิ่งแวดล้อม กองส่งเสริมและเผยแพร่ กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม

โทรศัพท์ : 0-2298-5630, 0-2278-8400 ต่อ 1555-1556

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม