วันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563

พระราม 9 ไก่ย่าง ฉลองบริการครบ 2 ทศวรรษ พร้อมฉลองรับรางวัล Michelin BIB Gourmand

"เจ้าพ่อไก่ย่าง สุเมธ  ต่อสหะกุล”
พระราม 9 ไก่ย่าง ฉลองบริการครบ 2 ทศวรรษ พร้อมฉลองรับรางวัล  Michelin  BIB Gourmand
ทุ่มงบนับ 10 ล้าน  ก่อสร้างร้านอาหารโฉมใหม่  แต่คงคอนเซ็ปต์ อิ่มอร่อย อารมณ์ชิลล์แบบบ้านๆ
พร้อมเปิดพระราม 9 ไก่ย่างสาขาใหม่ โลตัส เอ็กซ์ตร้าเลียบด่วนรามอินทรา 22   กุมภาพันธ์ 2563
ภาพประวัติศาสตร์อยู่ตรงนี้
บรรยากาศในร้านนั่งสบายสะอาดทุกส่วน
ปี 2540  เกิดวิกฤติต้มยำกุ้ง ทำให้ “สุเมธ  ต่อสหะกุล” คนอีสาน จังหวัดอุดรธานี  ผู้ทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ รับเหมาก่อสร้าง  ซึ่งทำหมู่บ้านจัดสรร ชีวิตพลิกผัน บ้านที่สร้างไว้จำหน่ายไม่ออก เพราะผู้คนขาดกำลังซื้อ  ทำให้ต้องติดหนี้ธนาคารหลายสิบล้านบาท  จึงคิดหอบหิ้วครอบครัวลงมากรุงเทพ  เผื่อหาช่องทางใหม่ๆ ทำมาหาเลี้ยงชีพและครอบครัวได้ด้วยการแวะซื้อไก่ย่างริมทางมาทางแล้วไม่อร่อย  แล้วนึกถึงวัยเด็กที่ทานไก่ย่างที่รสชาติดีมากเป็นประจำ  จึงได้กลับไปยังบ้านเกิดตระเวนหาความรู้การคัดเลือกไก่พันธุ์ดีและสูตรหมักมาเพื่อย่างขาย ได้สร้างให้ “สุเมธ ต่อสหะกุล” แห่ง พระราม 9 ไก่ย่าง เป็น“เจ้าพ่อไก่ย่างเบอร์ต้นๆ ของวงการอาหาร” ด้วยต้นตำรับสูตรเด็ดที่ไม่เหมือนใคร
👍⏭. ไก่ย่างที่ทานไม่มีเบื่อ
คอหมูย่างเนื้อนุ่ม น้ำจิ้มสูตรเฉพาะจากต่างประเทศ
จากจุดขาย ณ ร้านพระราม 9 ไก่ย่าง หัวมุมพระราม 9 ซอย 39  เป็นสถานที่เปิดตำนานเกิดร้านไก่ย่างที่อร่อยที่สุด ถูกปากถูกคอคนชื่นชอบอาหารอีสาน โดยเฉพาะไก่ย่าง ส้มตำ อาหารเอกลักษณ์ประจำชาติไทย โดยใช้ที่ดินพื้นที่โล่งริมถนนพระราม 9 ที่เหลือจากการเวนคืน อาศัยต้นไม้ใหญ่เป็นร่มเงา  ด้วยเงินลงทุนเริ่มแรกเพียง 20,000 บาท   ใช้ในการซื้อไก่  และอุปกรณ์ต่างๆ ได้แก่ โต๊ะไม้  เตาถ่าน 2 เตา เขียง  มีดสับไก่ แค่นี้เป็นอันจบ ขายได้เลย  ง่ายๆ  แค่ตั้งเตา ตั้งโต๊ะ  ทำแบรนด์จุดขายแบบง่ายๆ ด้วยป้ายสติ๊กเกอร์ให้เป็นที่สังเกต   เป็นจุดขาย  ขายเลย  เริ่มจากลักษณะจุดขายริมทางแบบ Street Food  ขายแบบ Take Home  ห่อกลับบ้านอย่างเดียว ไม่มีนั่งทาน วันแรกขายได้ 17 ตัว  กำไรวันละร้อยกว่าบาท จนพัฒนากลายเป็นร้านที่ให้นั่งทานสบายๆ  ร้านโล่งโปร่ง  รับลมเย็น ให้สมกับอาหารอีสาน
กับทายาท คุณ ชนิลเนตร (พลอย)
และคุณ พลวสันต์ (เสือ)
ปัจจุบัน ร้านพระราม 9 ไก่ย่าง ฉลองบริการครบ 2 ทศวรรษ พร้อมฉลองรับรางวัล  Michelin  BIB Gourmand พัฒนาสู่รูปแบบร้าน Stand alone  ทุ่มงบนับ 10 ล้านบาท  ก่อสร้างอาคารร้านใหม่  แต่ยังคงคอนเซ็ปต์  อิ่มอร่อย ด้วยอารมณ์ชิลล์แบบบ้านๆ  สมกับเมนูไก่ย่าง-ส้มตำ คู่ปากคนไทย โดยเมนูยอดฮิต  อาทิ ส้มตำไทยถั่วกระจก คอหมูย่าง ต้มแซ่บ แหนมเนือง  นอกจากไก่ย่าง ส้มตำ  ยังมีอาหารเวียดนามและเมนูอื่นๆ ให้เลือกอีกกว่า  50 เมนู  สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 600 ที่นั่ง  มีห้อง VIP จัดเลี้ยง 5 ห้อง  เพิ่มความสะดวก สบายมากยิ่งขึ้นด้วยพื้นที่จอดรถใต้ดิน ได้กว่า 100  คัน
และได้ขยายสาขาใช้พื้นที่ห้างและศูนย์การค้าเป็นหลัก รวม 5 สาขา ปัจจุบันเปิดบริการแล้วทั้งหมด  4 สาขา คือ สาขาต้นตำนาน พระราม9  ปากซอย 39, สาขา เดอะแจ๊ส  รามอินทรา ลาดปลาเค้า,  สาขา เดอะพรอมานาด (ชั้น 3)  รามอินทรา  (ติดแฟชั่นไอส์แลนด์) และ สาขาเดอะมาร์เก็ต ชั้น3 (ติดบิ๊กซี ราชดำริ)
พร้อมเตรียมเปิดบริการสาขาที่ 5 ที่โลตัส เลียบด่วนรามอินทรา ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 ที่จะถึงนี้ และในโอกาสเปิดโลตัส เอ็กซ์ตร้า เลียบด่วนรามอินทรา   สาขาใหม่ พระราม 9 ไก่ย่างจัดเต็มกับแคมเปญโปรโมชั่น “เฮียไก่ชวนเพื่อนมากินไก่ 2 คน รับส่วนลดค่าอาหารทันที 20% ไม่รวมเครื่องดื่มและขนมหวาน ระหว่าง  22 กุมภาพันธ์–13 มีนาคม 2563  เฉพาะสาขาโลตัส เลียบด่วน สอบถามรายละเอียดได้ที่
https:www.facebook.com/praram9kaiyang/?rf=286169344812068
ปัจจุบันมียอดขายไก่ย่างเฉลี่ยเดือนละนับหมื่นๆ ตัว  รายได้ 8 หลักต่อปี
สุเมธ ต่อสหะกุล กล่าวด้วยความภาคภูมิใจว่า ร้านพระราม 9 ไก่ย่าง มีชื่อเสียงจนได้รับการยอมรับและอยู่มาได้ 2 ทศวรรษ จนได้รับรางวัลการันตีจากมิชลิน คือ รางวัล  Michelin  BIB Gourmand  รางวัล บีบ กูร์มองค์ หน้าใหม่ประจำปี 2020  ซึ่งเป็นรางวัลที่ผู้ตรวจมิชลินจะมอบให้กับร้านที่เสิร์ฟอาหารคุณภาพดีในราคาย่อมเยาและคุ้มค่า  เพราะร้านของเรายึดมั่นในสโลแกนที่ว่า   “สะอาดทั้งต่อหน้า และ ลับหลัง”   รวมถึง  สุขภาวะ และสุขลักษณะ  ทั้งด้านอาหาร  พนักงาน และการบริการ   ตลอดจนสร้างงานสร้างอาชีพ กว่า 200  อัตรา และ คุณภาพชีวิตของเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่มียอดขายที่แน่นอน ได้ราคาที่เต็มเม็ดเต็มหน่วยโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง
และจุดเด่นที่สุดของร้านคงไม่พ้น “ไก่ย่าง” ที่ขึ้นชื่อ ด้วยความอร่อย มีรสชาติที่ป็นเอกลักษณ์เฉพาะ  ส่งต่อสูตรเด็ดจากคนแก่ต้นตำรับไก่ย่างเมืองอุดรฯ  ด้วยความพิถีพิถันในทุกขั้นตอนตั้งแต่การเลือกไก่  ใช้ไก่ไทย ที่เลี้ยงโดยเกษตรกรที่มีความรู้ทางด้านการเลี้ยงไก่โดยเฉพาะ และคัดเฉพาะ ไก่ที่มีอายุเพียง 3 เดือนเท่านั้น  ไม่มากไม่น้อยไปกว่านี้    ซึ่งต่างจากทั่วไปที่ใช้น้ำหนักเป็นมาตรฐานในการคัดเลือกไก่ หมักข้ามคืนด้วยสุดยอดเครื่อง เทศสูตรเฉพาะของทางร้าน และ นำไปย่างด้วยเตาย่าง  ไม่มีรอยไหม้แม้แต่นิดเดียว  หมดกังวลปัญหาควันที่เป็นสารก่อมะเร็ง จนปัจจุบันพัฒนามาใช้เตาย่างแบบไร้ควันที่อุณหภูมิ 255 องศา C   ทำให้ไก่ย่างสุกเสมอกันทั้งตัว  หนังกรอบไม่มีรอยไหม้แม้แต่นิดเดียว  เนื้อไก่แน่น  ไก่ย่างพระราม 9 จะเน้นเป็นแบบเนื้อแห้ง  ไม่ติดมัน  หน้าตาดูดีชวนน้ำลายสอถึงรสชาติ สมเป็นเมนูไลฟ์สไตล์คู่ปาก คู่ชาติไทย
นอกจากนี้ยังมีเมนูยอดฮิตอื่นๆให้เลือกอีกกว่า 50 เมนู  อาทิ ส้มตำไทยถั่วกระจก คอหมูย่าง ต้มแซ่บ และยังมีอาหารเวียดนาม แหนมเนือง  และที่พิเศษสุดคือ “ไก่สุญญากาศ” ไก่บรรจุในแพ็คเกจพิเศษด้วยระบบสุญญากาศ และแช่เย็น  มีอายุการเก็บได้นานถึง  6 เดือน  สะดวกสบาย แค่นำไปอุ่นในไมโครเวฟ หรือเตาอบ   แต่รสชาติคงที่เป็นเอกลักษณ์ไก่ย่างพระราม 9 ขนานแท้  ให้ Take Home ถึงรสชาติด้วยการหมักแบบเดียวกับไปนั่งทานที่ร้าน ยังไงอย่างนั้น เลยทีเดียว
และอย่าลืม! วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ ไปอิ่มอร่อยกันให้ได้ที่พระราม 9 ไก่ย่าง โลตัส เอ็กซ์ตร้าเลียบด่วนรามอินทรา   สาขาใหม่ของปี2020

     ต้มแซ่บกระดูกอ่อนอร่อยห้าดาว
ส้มตำไทยถั่วกระจก อย่าพลาด

ปรับโฉมใหม่แต่คงเหมือนเดิมทุกอย่าง
ความสะดวกปลอดภัยกับทุกท่านที่เข้ามา
ความภาคภูมิใจใต้ร่มเงาแห่งนี้


พร รวิธนิษฐา/นสพ.ข่าวกรมรายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดโครงการประกวดนโยบายทางเลือกและแนวคิดริเริ่มการพัฒนาชุมชนยั่งยืน ภายใต้หัวข้อ “ ชุมชนยั่งยืนหวนคืนวัฒนธรรม (Sustainable and Cultural Community) ”

กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ สถานีวิทยุแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดโครงการประกวดนโยบายทางเลือกและแนว...