#ข่าวประชาสัมพันธ์# มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ขอเชิญสักการะเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว จากหาดใหญ่ .


มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง        ร่วมกับมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี     (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่ ขอเชิญศิษยานุศิษย์ และสาธุชนที่เลื่อมใสร่วมสักการะเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว จากหาดใหญ่  องค์แป๊ะกง และองค์เหล่าจา  ในระหว่างวันที่ 23 – 26 กุมภาพันธ์ 2563 ตั้งแต่เวลา  06.00 – 22.00 น.   ณ บริเวณลานสำนักงาน มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง พลับพลาไชย  กรุงเทพฯ 
โดยวันอาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17.00 น. คณะเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวเดินทางถึงกรุงเทพฯ  ผ่านทางหัวลำโพง เข้าบริเวณวงเวียนโอเดียน  ไปตามถนนเยาวราช – เจริญกรุง   ขบวนแห่ถึงมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง   เวลา 18.30 น. และวันพุธที่  26 กุมภาพันธ์ 2563  เวลา 18.30 น. จะมีพิธีส่งเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวกลับ หาดใหญ่
เจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่ชาวจีนและไทยในจังหวัดปัตตานีอย่างดี   เมื่อถึงวันขึ้น 15  ค่ำ เดือนอ้าย    หรือวันเพ็ญเดือน   3        ตามจันทรคติของไทย        จะมีงานฉลองสมโภชเจ้าแม่      ซึ่งจัดเป็นงานฉลองใหญ่ทุกปี     ท่านที่เดินทางไปจังหวัดปัตตานีสามารถไปสักการะได้ที่  ศาลเล่งจูเกียง  ถนนอาเนาะรู  อำเภอเมือง ซึ่งมีรูปจำลองของเจ้าแม่ประดิษฐานอยู่    ที่สุสานของเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยวนั้น         มีชาวปัตตานีได้มากราบไหว้  และ บนบานศาลกล่าว   ปรากฏว่าต่างก็สมหวังไปตาม ๆ กัน    ผู้คนจึงร่ำลือโจษจันไปทั่วปรากฏว่ามีผู้คนหลั่งไหลมาจากทุกสารทิศและในทุกปี  ตั้งแต่วันชิวอิก ถึง   ชิวสี่ของเดือนที่ 2 ตามปฏิทินจีน      หรือ 1 เดือนหลังจากวันตรุษจีน   มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง       ร่วมกับ  มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ๊ง) หาดใหญ่    กำหนดอัญเชิญองค์จำลองเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว         จากหาดใหญ่มาประดิษฐานที่   มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง      ให้ประชาชนที่เลื่อมใสในกรุงเทพมหานคร   และ สถานที่ใกล้เคียง         ที่ไม่สะดวกเดินทางไปถึงปัตตานี หรือสงขลา        ได้มีโอกาสสักการบูชาทุกปี
ในการเซ่นไหว้สักการะเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว นอกจากเครื่องกระดาษ ธูปเทียน นัยว่าท่านโปรดผ้าแพรสีแดง และ สร้อยมุก สร้อยมุกนั้นที่ปฏิบัติกันอยู่ก็คือ เมื่อนำสักการะและอธิษฐานต่อองค์เจ้าแม่แล้ว นำไปคล้องที่ศอเจ้าแม่ทั้ง 2 เส้น และนำคืนมา 1 เส้นนำกลับไปบูชาที่บ้าน ซึ่งทางมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้เตรียมของไหว้ต่าง ๆ ประกอบด้วย  -   สร้อยมุก    2 เส้น  - พวงมาลัย  - ขนมมงคล  - ชุดกระดาษพร้อมธูปเทียน  ไว้บริการภายในงาน เพื่อความสะดวกของประชาชนที่มาสักการบูชา ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนป่อเต็กตึ๊ง 1418 หรือ  facebook.com/atpohtecktung
.
#มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง110ปีความดีที่ยั่งยืน
## ป่อเต็กตึ๊ง ช่วยชีวิต รักษาชีวิต สร้างชีวิต ##
#แอปพลิเคชันป่อเต็กตึ๊ง1418
#ช่วยจริงอุ่นใจแม้ในนาทีฉุกเฉิน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตลาดพวงสว่าง345 บางคูวัดตลาดเศรษฐกิจพอเพียงเปิดบริการแล้วอย่างยิ่งใหญ่ร้านค้า ร้านขายมาตรฐานในสินค้าและสะอาดถูกหลักอนามัยพร้อมโปรโมชั่น ไข่ไก่ฟองละ 1 บาทผักสดผลไม้เกรดดี มียำแซ่บฝีมือเด็ด ร้านชั้นนำ

คณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้ง พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย นายตำรวจน้ำดี ดำรงตำแหน่ง เป็น เลขานุการ ประจำคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ควบอีกตำแหน่ง

ตลาดพวงสว่าง 345 บางคูวัด เปิดบริการตามปรกติ พร้อมเสนอร้านใหม่ไฉไลชวนลิ้มลอง