สมาคมแม่บ้านทหารอากาศร่วมผนึกกำลังช่วยกันเย็บหน้ากากอนามัย ต้านฝุ่นPm2.5ให้กับข้าราชการทหารอากาศและครอบครัว

📽📽📽📽📽📽📽📽📽📽📽📽

สมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ร่วมกับ กองทัพอากาศ ตัดเย็บหน้ากากอนามัย DIY แจกจ่ายให้แก่ข้าราชการทหารอากาศและครอบครัว เพื่อป้องกันฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 และเชื้อไวรัสโคโรนา พร้อมแนะนำวิธีตัดเย็บหน้ากากอนามัยด้วยตนเอง

ด้วยสถานการณ์ค่าฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 และการระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ทำให้ประชาชนมีความตื่นตัวในการใช้หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันตนเองเพิ่มมากขึ้น หน้ากากอนามัยที่มีจำหน่ายอยู่ในตลาดอาจไม่เพียงพอต่อความต้องการของประชาชนในบางพื้นที่ ผู้บัญชาการทหารอากาศจึงมอบหมายให้ โรงพยาบาลจันทรุเบกษา ร่วมกับ สมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ตัดเย็บหน้ากากอนามัยสำหรับแจกจ่ายให้ข้าราชการ และครอบครัว ทหารอากาศรวมทั้งพี่น้องประชาชนที่มาติดต่อกับหน่วยงานของกองทัพอากาศ

วันนี้ (วันพฤหัสบดีที่ ๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓) แพทย์หญิง วิไลภรณ์  วงษ์วาทย์ นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ พร้อมสมาชิกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ร่วมกันตัดเย็บหน้ากากอนามัยโดยประยุกต์ใช้ฟิลเตอร์แอร์หรือแผ่นกรองติดเครื่องปรับอากาศ ซึ่งมีประสิทธิภาพในการดักจับเชื้อโรคและฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 หาซื้อง่าย และราคาไม่แพง โดยได้รับคำแนะนำจาก พลอากาศตรี ธนวิตต  สกุลแสงประภา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจันทรุเบกษา กรมแพทย์ทหารอากาศ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ริเริ่มนำไปใช้งานกับศิษย์การบิน โรงเรียนการบิน กำแพงแสน ซึ่งพบว่าได้ผลดี มีประสิทธิภาพใกล้เคียงกับหน้ากากอนามัยแบบ N95
สำหรับวิธีการใช้งาน หากสวมหน้ากากอนามัยธรรมดาไว้ด้านในก่อน ๑ ชั้น จะสามารถยืดอายุการใช้งานหน้ากากอนามัยแบบติดแผ่นกรอง PM 2.5 ได้มากกว่า ๑ สัปดาห์ เพราะประสิทธิภาพของแผ่นกรองอยู่ได้อย่างน้อย ๑ เดือน

ทั้งนี้ สมาคมแม่บ้านทหารอากาศ ชมรมแม่บ้านกองบินและโรงเรียนการบิน จะผนึกกำลังร่วมกันตัดเย็บหน้ากากอนามัย เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ข้าราชการทหารอากาศและครอบครัว รวมถึงประชาชนที่เข้ามาติดต่องานในพื้นที่ของกองทัพอากาศทั้งที่ตั้งดอนเมืองและต่างจังหวัด

พร รวิธนิษฐา/นสพ.ข่าวกรมรายงาน
ขอขอบคุณ ภาพและข่าว
กองประชาสัมพันธ์
สำนักกิจการพลเรือนและประชาสัมพันธ์
กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ
๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม