วันเสาร์ที่ 14 มีนาคม พ.ศ. 2563

" ลุงตู่"รู้หรือไม่?เศรษฐกิจร่วง.!

เห็นสังคมวันนี้เหตุการณ์ ต่างๆทุกวันนี้      นึกทบทวนชีวิตไม่ง่ายเลย..การจะอยู่รอดบนโลก
ใบนี้...ไม่ว่าจะเป็นคดี"ผอ.กอล์ฟ"  ฆ่าชิงทอง 3 ศพ ที่ลพบุรี   “สมคิด พุ่มพวง” ฆาตกรต่อ-เนื่องที่ฆ่าไปแล้วถึง 6 ศพ     “ไอซ์ หีบเหล็ก” ฆาตกรเลือดเย็น   และเรื่องที่เกิดขึ้นที่โคราช
"จ่าคลั่ง"ชี้ว่าเป็นมหาภัยใหญ่หลวง   และเป็นคำถาม????....ที่ควรหาคำตอบ    จากกองทัพ ”กับโศกนาฏกรรม”     ในครั้งนี้กองทัพเข้ามาปฏิวัติเพื่อปฏิรูปองค์กรหน่วยงานรัฐฯ    แต่ไม่เคยปัดถูบ้านตัวเอง รกจนงูเข้าบ้าน     ฉกคน
ตาย"มันน่าอาย....ยิ่งกว่ามีส้วมไว้   หน้าบ้าน”  เพราะกองทัพไม่มีกระบวนการการกลั่นกรองสอบสวนที่ดี จนไม่รู้ว่าคนที่จะมาฝึกเป็นทหาร
แม่นปืนนั้น เป็นสัตว์นรก!!  จำแลงมา   ในร่างมนุษย์‼    จึงเกิดการฆ่าอย่างบ้าคลั่งของสัตว์นรกพันธุ์แท้? แต่คำถามทำให้ที่ค้างคาในใจ..
อะไร?ทำให้ทหารแม่นปืนที่คนรู้จัก ต่างก็เห็นว่า!!เป็นคนดีสุภาพ!!เรียบร้อย....แต่กลายมาเป็นสัตว์ร้ายจากนรกไปได้ เพราะอะไร?     แรงกดดัน.... การถูกเอาเปรียบ.. . การถูกกดขี่ข่มเหง..    ความอยุติธรรม??   ถึงเกิด
“โศกนาฏกรรม” ที่ดังไปก้องโลก
และเพื่อเป็นการป้องกัน..รัฐบาล ควรให้ความรู้แก่ ประชาชนทุกคน.. ให้รู้จักการเอาตัวรอด เมื่อเจอเหตุการณ์ร้ายแบบนี้...ก็เป็นอีกเรื่องที่ เร่งด่วนที่ต้องทำ........เพราะทุกวันนี้   คนไทยนิยมใช้ชีวิตอยู่ในห้างสรรพสินค้ามากขึ้น การสอนให้รู้จักเอาตัวรอด ในยามวิกฤตต่างๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง...!!!  ใครอยากจะคิด
ทำชั่ว เพราะ คิดว่า“มันดี”อันนี้?? ก็คงเป็นกร-
รมของเขาเอง..ส่วนตัวเรา ทำตัวเรา  ให้ดีคบแต่คนดี ชีวิตย่อมมีความสุขแน่นอน     ถ้าเราคิดว่าเราทำความดี ....และมันดีแล้ว เราก็ควรที่จะทำดีต่อไป ใครจะว่าใคร.. ใครจะดูถูก?ก็
ปล่อยเขาไป  ถ้าเราสบายใจจะทำ..... คนไทยทุกวันนี้ เผชิญกับวิกฤตมากมายทำให้ประชา-
ชนรู้สึกเครียดเพิ่มขึ้นทุกวันมองไม่เห็ทางออก
มองไม่เห็นอนาคต......ไม่ว่าจะเป็น  เรื่องความเหลื่อมล้ำทางสังคมที่เพิ่มมากขึ้นภาวะภัยแล้ง ที่ไม่มีวี่แววจะคลี่คลายพืชผลแห้งตาย  ไร่ นาเสียหายมากมาย ส่งให้เกษตรกร มีหนี้สินเพิ่มขึ้น?? ซำ้หนักหนี้สินประชาชนระดับล่างก็เพิ่ม
พูนมากขึ้นทุกวัน ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร......
หนำซ้ำภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ  การส่งออกก็ติด
ลบ   ซ้ำร้ายยังเกิดโรคระบาด    ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หายวับไปกับตาทำให้ธุรกิ-
จโรงแรมร้านอาหาร  และธุรกิจการท่องเที่ยวหลายพันแห่ง!!    และแรงงานเกี่ยวข้องหลายหมื่นคน.....ต้องเดือดร้อน เมืองไทยทุกวันนี้ไม่เพียงคนรากหญ้าที่เครียด....แม้แต่  นายทุนก็เครียด??   รัฐบาลของ       พลเอก   ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะต้องเร่งฟื้นฟูเศ-
รษฐกิจ   และเยียวยาประชาชน ผู้เสียหายเร่งด่วน”ลดความเหลื่อมลํ้า”  ลดหนี้สินเกษตรกรและรากหญ้า  จึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง..!!!
     
                                       !! พญาต่อ !!!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สร.กฟภ.ได้จัดทำครัวสหภาพฯ กฟภ.เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชินี ตลอดทั้งเดือนเพื่อเป็นการถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพฯ

คณะกรรมการบริหาร สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นำโดย นายกิตติชัย ใสสะอาด ประธาน สหภาพฯกฟภ,นายพรพิรุณ หวลคนึง เลขาธิการ, นายธนนริ...