ทอ.ร่วมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์..เพราะเรารัก ดูแล และห่วงใยกัน เราไม่ทอดทิ้งกัน...

👋👋👋👋👋👋👋👋👋👋👋👋👋👋

ตามที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  ได้ทวีความรุนแรง  ซึ่งมีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้น   และส่งผลให้บุคลากรทางการแพทย์ต้องทำงานหนักมากขึ้น   เกิดการเชิญชวนประชาชนผ่านสื่อสังคมออนไลน์ร่วมกันปรบมือให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ ผู้ที่ได้ทุ่มเทเสียสละแรงกาย แรงใจ และเวลา รวมถึงการแบกรับความเสี่ยงจากการติดเชื้อเพิ่มขึ้น
วันที่ (๒๙ มี.ค.๖๓)    พลอากาศเอก   มานัต  
วงษ์วาทย์  ผู้บัญชาการทหารอากาศ  ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ของกองทัพอากาศ   ที่โรงพยาบาลภูมิ-
พลอดุลยเดช โดยได้ตรวจเยี่ยมจุดคัดกรองผู้ป่วยทางเดินหายใจ บริเวณชั้น ๑ อาคารคุ้มเกล้า  พื้นที่กักกัน   ตรวจสอบดูอาการของผู้ป่วย บริเวณชั้น ๑๑ อาคารคุ้มเกล้า

จากนั้น  ได้เดินทางไปที่  โรงพยาบาลทหารอากาศ (สีกัน) ซึ่งเป็นโรงพยาบาลเฉพาะโรคที่กองทัพอากาศได้เตรียม     การสนับสนุนกระทรวงสาธารณสุข   กรณีมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นและสถานพยาบาลมีไม่เพียงพอ โดยผู้บัญชาการทหารอากาศได้เยี่ยมชมสถานที่ รับทราบแนวทางการกำหนดพื้นที่ปลอดภัย   และพื้นที่เสี่ยงจากเจ้าหน้าที่
ทั้งนี้ผู้บัญชาการทหารอากาศได้กล่าวชื่นชมถึงการปฏิบัติงาน    ด้วยความยิ้มแย้มของเจ้าหน้าที่ทั้งสองโรงพยาบาล   ซึ่งแสดงถึงความสุขจากการปฏิบัติงาน ตลอดจนความรักและความห่วงใยที่มีต่อเพื่อนมนุษย์

แฟลต ทอ.
นอกจากนี้ในช่วง   20.00-20.05   ของวันนี้ กำลังพลพร้อมครอบครัวของกองทัพอากาศจากหน่วยขึ้นตรงกองทัพอากาศทั้งในที่ตั้งดอนเมืองและต่างจังหวัด   ร่วมปรบมือแสดงความชื่นชม ให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ของกองทัพอากาศ และแพทย์จากหน่วยต่าง ๆ ทั่วประเทศ ที่ได้เสียสละแรงกายแรงใจร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ตรวจคัดกรองโรคทุกสนามบินนานาชาติ และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ เพื่อป้องกันและควบคุมไวรัสโควิด-19 ไม่ให้มีการแพร่ระบาดเพิ่มขึ้น


พร รวิธนิษฐา/นสพ.ข่าวกรม รายงาน

ขอขอบคุณภาพและข่าว
กองประชาสัมพันธ์


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม