ฐานทัพเรือสัตหีบนำกำลังพลทำหน้ากากอนามัยป้องกันและห่างไกลไวรัส COVID 19

http://www.sctr.navy.mi.th/
วันที่10 มี.ค.63 พลเรือโท วราห์   แทนขำ   ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ   พร้อมด้วย นาง วีระวรรณ แทนขำ ประธานชมรมภริยาฐานทั-
พเรือสัตหีบ นำกำลังพลในสังกัด   ร่วมทำกิจ-กรรมสาธารณประโยชน์ จัดทำหน้ากากอนา-
มัยป้องกันไวรัส COVID -19 ณ ฐานทัพเรือสัตหีบ อ.สัตหีบ ชลบุรี

เนื่องจากช่วงที่ผ่านมานั้น    เชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 หรือ COVID 19 นั้น   เป็นโรคระบาดที่ร้ายแรง น่ากลัว   และสามารถแพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็ว      ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในการป้องกันโรคดังกล่าวไม่ว่าจะเป็น แอลกอฮอล์ เจลล้างมือและ หน้ากากอนามัย    ขาดตลาดและมีราคาสูงขึ้นตามกลไกของตลาด ซึ่ง ได้เล็งเห็นถึงภาระค่าใช้จ่ายของกำลังพลที่ต้อง
หาเครื่องป้องกันตนเองมาใช้   ในช่วงที่ผลิต-ภัณฑ์นั้นมีราคาที่สูงขึ้นเรื่อยๆจึงได้ให้จัดกิจ-กรรมในวันนี้ขึ้น    เพื่อการป้องกันตนเองจากเชื้อไวรัสดังกล่าวรวมไปถึงลดภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัวของกำลังพล
พลเรือโท วราห์ แทนขำ กล่าวว่า หน้ากากผ้าดังกล่าว    เหมาะสำหรับการใช้ทดแทนหน้า
กากอนามัยในช่วงที่ขาดแคลนเท่านั้น   และ สำหรับผู้ที่มีอาการติดเชื้อในทางเดินหายใจ ควรใช้หน้ากากอนามัย  เพื่อประสิทธิภาพสูง
สุดในการป้องกันการแพร่เชื้อ หรือลดโอกาสการติดเชื้อและช่วยป้องกันการเผลอ   นำมือสัมผัสบริเวณผิวหน้า     ส่วนหน้ากากอนามัยแบบผ้าที่จัดทำกันในวันนี้ นั้น สามารถเย็บใช้ เองได้ ซักให้สะอาด และสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ ช่วยประหยัดเงินถึงแม้ว่าประสิทธิ-
ภาพของมันจะไม่เท่ากับหน้ากากอนามัยทาง
การแพทย์ก็ตามพร รวิธนิษฐา/นสพ.ข่าวกรมรายงาน

ขอขอบคุณภาพและข่าว
นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี 0909535645,0945565622/086-3684323

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม