ผู้บัญชาการทหารอากาศ รับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อนำไปส่งต่อให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ในสังกัดกองทัพอากาศ นำไปใช้ในการป้องกันเชื้อไวรัส COVID-19


พลอากาศเอก มานัต  วงษ์วาทย์  ผู้บัญชา-
การทหารอากาศ  รับมอบอุปกรณ์  ทางการแพทย์จาก นาย เสริมศักดิ์  วงศ์ชัย  ประธานชมรมพัฒนาสัมพันธ์  ระดับผู้บริหารกองทัพอากาศ (พสบ.ทอ.)   เพื่อนำไปส่งต่อ   ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์   ของกองทัพอากาศ   เมื่อวันพฤหัสบดีที่  ๑๘ มีนาคม  ๒๕๖๓   ณ ห้องรับรองพิเศษ ๑ กองบัญชาการกองทัพอากาศ

โดยได้รับมอบสิ่งของ ประกอบด้วย หน้ากากอนามัยแบบ N95 แว่นตาทางการแพทย์ถุงมือ
ยาง หมวกอนามัย  ชุดถุง  PPE  Coverall แอลกอฮอล์น้ำ เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ เครื่องวัดอุณหภูมิ และถุงขยะติดเชื้อ


ผู้บัญชาการทหารอากาศกล่าวว่า   “ปัจจุบันปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 กระจายเป็นวงกว้างมากขึ้น ทำให้เกิดการขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์สำหรับใช้ในการป้องกันเชื้อไวรัสเป็นอย่างมาก จำเป็นอย่างยิ่งที่ภาครัฐและภาคเอกชนจะต้องร่วมกันในการช่วยเหลือแก้ไขปัญหาดังกล่าว การมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ในครั้งนี้ กองทัพอากาศจะนำไปใช้ในการช่วยเหลือแก้ไขปัญ-
หาให้เกิดประโยชน์อย่างคุ้มค่าต่อพี่น้อง ประ-
ชาชนต่อไป”

พร รวิธนิษฐา/นสพ.ข่าวกรมรายงาน

ขอขอบคุณภาพและข่าว
กองประชาสัมพันธ์
สำนักกิจการพลเรือนและประชาสัมพันธ์
กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ
๑๙ มีนาคม ๒๕๖๓

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม