ผู้บัญชาการทหารอากาศ รับมอบเงินบริจาคจากโครงการ “วิ่งติดปีก แชริตี้ รัน” (Running with wings) เพื่อมอบให้โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช และโรงพยาบาลทหารอากาศ (สีกัน)


วันนี้   (๓๑ มีนาคม ๒๕๖๓)   พลอากาศเอก มานัต  วงษ์วาทย์   ผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานรับมอบเงินบริจาคในโครงการ “วิ่งติดปีก  แชริตี้ รัน”   (Running   with wings)  จาก คุณณฤมล  ธรรมวัฒนะ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร และกรรมการมูลนิธิตลาดยิ่งเจริญ ในฐานะคณะผู้จัดงานฯ   ณ  ห้องรับรองพิเศษ ๑ กองบัญชาการกองทัพอากาศ เพื่อนำไปมอบให้แก่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดชและโรงพยาบาลทหารอากาศ (สีกัน)
โครงการวิ่งติดปีก  แชริตี้  รัน   (Running with wings) เป็นโครงการภายใต้ความร่วมมือของ ตลาดยิ่งเจริญ มูลนิธิตลาดยิ่งเจริญ กรมแพทย์ทหารอากาศ    หน่วยงานภาครัฐ และภาคประชาชน เพื่อสร้างสัมพันธภาพของชุมชนชาวสะพานใหม่ ดอนเมือง พร้อมจัดหารายได้มอบให้โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดชและโรงพยาบาลทหารอากาศ (สีกัน)  ซึ่งตั้งอยู่ในย่านสะพานใหม่ ดอนเมือง ซึ่งให้บริการแก่ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครตอนเหนือ จังหวัดปทุมธานี จังหวัดนนทบุรี  และพื้นที่ใกล้เคียง จำนวนกว่า ๑ ล้านคนต่อปี
เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 ยังอยู่ในสภาวะที่น่าเป็นห่วง คณะผู้จัดงานได้คำนึงถึงความเดือดร้อนของประชาชน และเพื่อบรรเทาสถานการณ์ จึงขอมอบรายได้ในส่วนค่าสมัครผู้ร่วมแข่งขัน ที่ยังไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น จำนวน ๒,๐๐๐,๐๐๐ บาท ให้กองทัพอากาศ เพื่อนำไปมอบให้แก่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช และโรงพยาบาลทหารอากาศ (สีกัน) ซึ่งมีความจำเป็นต้องใช้ทุนทรัพย์ เพื่อจัดซื้อวัสดุอุปกรณ์ทางการแพทย์และการพยาบาลที่สำคัญเป็นจำนวนมาก
ทั้งนี้ คณะผู้จัดกิจกรรมฯ ได้พิจารณาร่วมกับทุกภาคส่วนแล้ว เห็นว่าสถานการณ์ดังกล่าวยังอยู่ในสภาวะที่น่าเป็นห่วง และประชาชนผู้ร่วมโครงการเกิดความวิตกกังวลในภาวะเสี่ยงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส   COVID-19 พร้อมทั้งเป็นการให้ความร่วมมือกับรัฐบาลในมาตรการป้องกัน จึงมีมติเลื่อนวันจัดงานเป็น วันอาทิตย์ที่ ๑๙ กรกฎาคม ๒๕๖๓ โดยมีเส้นทางวิ่ง   และสถานที่ปล่อยตัวตามเดิม   ณ ฐานทัพอากาศดอนเมือง                                

ขอขอบคุณภาพและข่าว กองประชาสัมพันธ์

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม