พลังประชารัฐ พรรคแตก!!บิ๊กป้อม!!ผงาด


หลังเกิดกระแสความขัดแย้งภายในพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ให้เปลี่ยนหัวหน้าและเลขาธิการพรรค และแกนนำกลุ่ม ส.ส.ที่เรียกร้องให้เปลี่ยนผู้บริหารพรรค เคลื่อนไหวใช้ข้อบังคับพรรคมากดดัน ด้วยการล่าชื่อกรรมการบริหารให้ลาออกเกินครึ่ง คือ 18 คน จาก 34 คน เพื่อให้กรรมการต้องพ้นสภาพ เพื่อให้ยุติการเคลื่อนไหว ?? เห็นได้ชัดว่าในการเมืองนั้น ผลประโยชน์เป็นตัวกำหนดอำนาจ ใคร???เอื้อเฟื้อเจือจานได้ดีกว่ากัน ก็จะได้สัดส่วนของอำนาจที่ดีกว่า และในแต่ละกระทรวงทบวงกรมนั้น ก็มีสัดส่วนแห่งผลประโยชน์ แตกต่างกัน  ทุกๆฝ่ายจึงต้องต่อสู้กันเพื่อให้ได้มา??ความแตกแยกร้าวฉานจึงหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะทุกกระทรวงทบวงกรมเต็มไปด้วยผลประโยชน์ !!
ที่ผ่านมา”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ  (บิ๊กป้อม)รองนายกรัฐมนตรี”ถูกวิจารณ์ในด้านความโปร่งใสเช่นกรณี!!ยืมนาฬิกาเพื่อน!!หากได้เป็นหัวหน้าพรรคจะทำให้พรรค พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ได้หรือเสียมากกว่ากัน??? หากฝ่าย”บิ๊กป้อม” และพวกยึด!!
กรรมการบริหารพรรคได้ ก็ดำรงสถานะ “รักษาการ” หัวหน้าพรรค จนกว่าจะนัดประชุมใหญ่สามัญพรรคได้ จึงจะถึงเวลา“เปลี่ยนสถานะ”อย่างแท้จริง ภายใน 45 วัน  ตามข้อบังคับพรรคเกมยึดพรรค!!คงเข้มข้นขึ้น ตามวาระ เพราะถึงเวลา 1 ปีของรัฐบาลการปรับเปลี่ยนครม. ถือว่าสุกงอมทางการเมือง และการต่อรองตามหน้าไพ่ที่ต่างฝ่ายต่างทำประกายไว้เบื้องหลัง ?? เมื่อถึงเวลานั้นเกมการเมืองจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)จะสั่นสะเทือนไปถึงคณะรัฐมนตรี (ครม.)การกดดันเพื่อปรับ ครม. จะกลายเป็นเรื่องร้อนหู พลเอก ประยุทธิ์ จันททร์โอชา นายกรัฐมนตรี“บิ๊กตู่” ทะลุเพดาน “ตึกไทยคู่ฟ้า”  เป็นแน่
เงินกู้ 1.9 ล้านล้าน!!รัฐบาลควรรับฟังความเห็นของพรรคร่วมรัฐบาลและพรรคฝ่ายค้าน ที่ต้องการให้มีการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญตรวจสอบการใช้ พ.ร.ก.กู้เงินในครั้งนี้ !! จึงทำให้เห็นสมควรอย่างยิ่งที่มีการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ เพื่อเป็นการสร้างภาพลักษณ์ความโปร่งใสให้กับรัฐบาล และยังลดความขัดแย้งทางความคิดระหว่างพรรคการ
เมืองด้วยกัน รัฐบาลควรจะดำเนินการประชุมหาข้อสรุปในเรื่องนี้ให้ชัดเจนโดยเร็ว!! คณะกรรมาธิการวิสามัญชุดนี้มีความสำคัญ พรรค
การเมืองต่างๆควรจะคัดสรรบุคคลมาทำหน้า
ที่และควรเปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ด้านการเงินการคลัง ภาคประชาสังคม องค์กรต่อต้าน
คอร์รัปชั่น ตัวแทนสื่อมวลชน เพื่อจะได้ตรวจสอบรายละเอียดของการใช้เม็ดเงินจำนวนมากให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด และควรจะตั้งคณะอนุกรรมาธิการชุดต่างๆ เพื่อตรวจสอบรายละเอียดในทุกๆด้าน

                                                 !!พญาต่อ!!!

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้ง พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย นายตำรวจน้ำดี ดำรงตำแหน่ง เป็น เลขานุการ ประจำคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ควบอีกตำแหน่ง

ตลาดพวงสว่าง345 บางคูวัดตลาดเศรษฐกิจพอเพียงเปิดบริการแล้วอย่างยิ่งใหญ่ร้านค้า ร้านขายมาตรฐานในสินค้าและสะอาดถูกหลักอนามัยพร้อมโปรโมชั่น ไข่ไก่ฟองละ 1 บาทผักสดผลไม้เกรดดี มียำแซ่บฝีมือเด็ด ร้านชั้นนำ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม