วันพฤหัสบดีที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2563

พลังประชารัฐ”แตก”บิ๊กป้อม ขึ้นประมุข “สมคิด”ตกเหว....”

เรื่องวุ่นๆภายในพรรคพลังประชารัฐไม่ใช่เป็นปัญหาใหญ่สำหรับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เพราะ ”บิ๊กป้อม" ผู้มากด้วยบารมี”เอาอยู่”ผู้ที่เข้าใจกลเกมทางการเมืองจะดูออกว่า”บิ๊กป้อม" เป็นหัวหน้าพรรคตัวจริงมานานอยู่แล้ว!!นายอุตตม สาวนายน เป็นแค่”หมาก”ตัวหนึ่งทำหน้าที่รักษาการหัวหน้าพรรค ไว้เท่านั้นเอง
ถึงเวลา..ที่”บิ๊กป้อม” จะมานั่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐคนใหม่  ในการเข้ามาเป็นพี่ใหญ่ในพรรค  เพื่อที่จะเข้ามาควบคุมดูแลสมาชิกภายในพรรค ไม่ให้ออกนอกลู่นอกทาง แตกแยกผ่าหล่าผ่ากอ  จนเป็นเป้าให้ฝ่ายค้านที่จ้องจะถล่ม!!ทำลาย
... การเปลี่ยนโครงสร้างพรรคใหม่ "พลเอกประวิตร" เป็นหัวหน้า "นายอนุชา นาคาศัย" เป็นเลขาฯ
 
นายอนุชาฯใช่อื่นไกล คือคนของท่านโดยตรง ขึ้นเป็นเลขาฯพรรค ถือเป็นแม่บ้านใหญ่พรรครัฐบาล เท่ากับ เงาท่านคลุมพรรคพลังประชารัฐกลายๆ
สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ส่วนที่เหลือยืนอยู่ในป้อมค่ายประตูหอรบ “ค่ายพี่ใหญ่ บิ๊กป้อม” มิสั่นคลอน
       
ทว่า ชนะขาดเกมในกระดานผ่านมติของสมาชิกพรรค และจำนวน ส.ส. ไม่ได้หมายความว่า จะชนะใจผู้คน
เสร็จศึกการเปลี่ยนหัวหน้าพรรค กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)แล้ว ไม่ช้าไม่นาน จะไปสู่เป้าหมายใหญ่ นั่นคือ การปรับคณะรัฐมนตรี “รัฐบาลประยุทธ์ 2”

ที่ผ่านมาสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อุตตมะ สาวนายน สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ ภายใต้อำนาจของท่าน รวมแล้วเกินล้านล้าน คือความรุ่งเรืองของกลุ่มใหญ่  ท่านคงไม่รู้ เพราะพูดนโยบายเอามันส์ปากแล้วก็สะบัดก้นหันหลังจากไป แต่ประชาชนต้องอยู่ด้วยความ หิวโหยขาดแคลน ปัจจัยยังชีพ อาชีพ ไม่ติดโรคแต่ติดหนี้?? พรรคพลังประชารัฐเปลี่ยน”ม้ากลางศึก“เปลี่ยนขุนศึกกลางสนามรบ “ก็สมควรแล้ว ประชาชนทั้งหลาย ถึงดีใจกับการจากไปของพวกท่าน
บรรดา“นักเลือกตั้ง” ที่มากด้วยมลทิน และมีกลิ่นเหม็นหึ่งของอีแร้ง ที่พร้อมจะ “รุมทึ้ง”ทุกอย่าง และพร้อมจะ “บินทิ้ง” เมื่อยามเกิดวิกฤติ รุมเร้า

ผู้คนที่ไม่เข้าใจกลเกมทางการเมือง ล้วนแล้วแต่มองไม่เห็น“พ่อมดจอมขมังเวทย์” ผู้แพรวพราว แต่ไร้เครดิตทางการเมืองในการทำให้ผู้คนเชื่อว่าสามารถนำพาประเทศไปรอดได้

เกมยึดพรรค!!การปรับ ครม.จึงเป็นปลายทางของคำตอบ??ในการเปลี่ยนตัว เปลี่ยนขั้วในพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ในครั้งนี้

                                                   !!พญาต่อ!!

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สร.กฟภ.ได้จัดทำครัวสหภาพฯ กฟภ.เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชินี ตลอดทั้งเดือนเพื่อเป็นการถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพฯ

คณะกรรมการบริหาร สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นำโดย นายกิตติชัย ใสสะอาด ประธาน สหภาพฯกฟภ,นายพรพิรุณ หวลคนึง เลขาธิการ, นายธนนริ...