ฉบับนี้“ปลายดาบ” ขอรายงานตัวสำหรับทุกท่านที่เดือดร้อน ต้องร้องมาที่“ปลายดาบ” ได้เลย...เริ่มกัน เรื่องแรก "ว่าที่ ผบ.ตร." คนต่อจาก "บิ๊กแป๊ะ" พล.ต.อ. จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. แม้"ผบ.แป๊ะ" กำลังจะเกษียณอายุราชการในวันที่30 ก.ย. 63 แต่พอเห็นคำสั่ง
แบ่งงาน "รอง ผบ.ตร.- ผู้ช่วย ผบ.ตร." ที่ พล.ต.อ.จักรทิพย์มอบหมายงานใหม่ให้นายตำรวจระดับ"บริหาร" ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติทำ สปอตไลต์ก็สาดส่อง
"บิ๊กปั๊ด" (พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร.) ดูโดดเด่นกว่าใครเพื่อน? แม้ตาม
กฎตามระเบียบการขึ้นดำรงตำแหน่ง ผบ.ตร. ทั้งรองผบ.ตร.และจเรตำรวจแห่งชาติ ยศ พล.ต.อ.ทุกนายมีสิทธิ์เท่าเทียมกันหมดเมื่อตัดผู้ที่เกษียณอายุราชการปี 2563 พร้อมๆ กับ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ซึ่งมี 1รายคือ"บิ๊กช้าง"  พล. ต.อ.ชัยวัฒน์ ก็จะเหลืออีกเพียง 4 ราย ที่
มีลุ้นมีสิทธิ์นั่งเก้าอี้"ผบ.ตร.ทั้งพล.ต.อ.สุชาติ เกษียณปี 2565 พล.ต.อ.มนู เกษียณปี 2564  พล.ต.อ. ชนสิษฎ์ เกษียณปี 2564 และ พล.ต.อ. สุวัฒน์ เกษียณปี 2565แต่ที่บอกว่า
"สปอตไลต์" สาดส่อง "บิ๊กปั๊ด" ก็เพราะองค์ประกอบต่างๆ ดูจะเป็นใจ ดูจะเทน้ำหนักไปให้มากกว่าใครเพื่อน  โดยเฉพาะเช็กไลน์
เช็กสายสัมพันธ์แนบแน่นกับ  "บิ๊กแดง" (พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.) ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมรุ่น เตรียมทหาร 20 (ตท.20) ชื่อ พล.ต.อ. สุวัฒน์ เลยขึ้นมาอยู่ระดับแถวหน้าๆที่สำคัญการได้รับมอบหมายจาก "ผบ. แป๊ะ" ให้คุมงานด้านความมั่นคง (มค.) เหมือนปูทาง เหมือนปูฐาน ส่งไม้แตะมือ ให้เพื่อนร่วมรุ่น นรต.36 ต่อคิว "ผบ.ตร." คนต่อไปและอยากจะฝากถึง ผบ.ตร. คนต่อไป มีมิจฉาชีพแอบอ้างตัวเป็น”ตำรวจ” เป็นผู้กว้างขวางรู้จักผู้หลักผู้ใหญ่บิ๊กสีกากีระดับสูง”หลอกต้มตุ๋น”
เอาเงินชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านเขาเดือนร้อนหลายรายช่วยจัดการให้สิ้นซากหน่อย และมีอยู่คดีหนึ่ง ชื่อ
”นายชุติเดช โรจนกูร” ตอนนี้มีหมาย จับอยู่ที่ สน.วังทองหลาง ชอบแอบอ้างตัวเป็น”ตำรวจ”
ไปหากินพฤติการณ์ชอบ อ้างว่าตนเป็นตำรวจอยู่ที่ ปส.บ้างอยู่ที่กองปราบบ้าง แล้วทำมาตีสนิทกับเหยื่อ เพื่อให้เหยื่อหลงเชื่อว่าทำงานอยู่ที่นั้นจริงและสามารถเข้าออกได้เหมือนเป็นตำรวจจริงๆ ?? หลังจากนั้นก็จะขอยืมเงิน ขอยืมสิ่งของให้พาไปเลี้ยงดูแลอย่างอิ่มหมีพีมัน แล้วก็หายตัวไปฝากถึง "บิ๊กปั๊ด" พล.ต.อ. สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ว่าที่ ผบ.ตร.คนต่อไป จัดการอย่างเร่งด่วน เพราะวันนี้ตำรวจ ในสายตาประชาชนก็ไม่ค่อยจะดีอยู่แล้ว

                                               “ปลายดาบ”

               www.khaokrom.com

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตลาดพวงสว่าง345 บางคูวัดตลาดเศรษฐกิจพอเพียงเปิดบริการแล้วอย่างยิ่งใหญ่ร้านค้า ร้านขายมาตรฐานในสินค้าและสะอาดถูกหลักอนามัยพร้อมโปรโมชั่น ไข่ไก่ฟองละ 1 บาทผักสดผลไม้เกรดดี มียำแซ่บฝีมือเด็ด ร้านชั้นนำ

คณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้ง พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย นายตำรวจน้ำดี ดำรงตำแหน่ง เป็น เลขานุการ ประจำคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ควบอีกตำแหน่ง

ตลาดพวงสว่าง 345 บางคูวัด เปิดบริการตามปรกติ พร้อมเสนอร้านใหม่ไฉไลชวนลิ้มลอง