“บิ๊กตู่”หักสองมิตร กรรมตามสนอง!!

การปรับคณะรัฐมนตรีของ"บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่กำลังวุ่นอยู่กับการ”แย่งชามข้าวกัน”มาถึงวันนี้ต้องบอกว่า "บิ๊กตู่"เชื่อว่าตัวเองเอาอยู่!?คุมทุกอย่างให้เดินไปตามเกมที่กำหนด!อยู่ในมือทั้งบริหาร เกมการเมือง และการสะกดพรรคพลังประชารัฐ!!ไม่ให้ปั่นป่วน!! ดังนั้นก็ไม่แปลกที่ “บิ๊กตู่”จะออกตัวว่าการเมืองมีปัญหาเยอะ แต่ก็ยัง "สู้ไหว"

ตอนแรกเห็นรายชื่อทั้ง 4 คน ที่ พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)เสนอให้ “บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกฯพิจารณาแล้ว ไม่ว่าจะเป็น “สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ- อนุชา นาคาศัย- สุชาติ ชมกลิ่น” และ “นฤมล ภิญโญสินวัฒน์” ต้องร้อง “ยี้” เลยทีเดียว!???

พูดถึง"สุริยะ" ก็ต้องพูดถึงอีกหนึ่งในสองมิตร "สมศักดิ์ เทพสุทิน" ผู้ที่เป็นมันสมอง สู้อุตส่าห์คิดและวางแผนอยู่เบื้องหลังผลักดันสุริยะ งานนี้ สุริยะส่อเค้าแห้วหลุดเก้าอี้รมว.พลังงาน ที่หมายปอง!?แต่ไม่พอทั้งสองมิตรยังถูกเกมอำมหิต "เสร็จนาฆ่าโคถึก" สะกดวิญญานด้วยเชือกคล้องคอ "สมศักดิ์"ไว้ไม่ให้ปล่อยพิษสง ด้วยคดี ป.ป.ช. ของภรรยารัก!!

 "สมศักดิ์ เทพสุทิน"รมว.ยุติธรรม ถึงกับร้อง”โอดครวญ”คดี”อนงค์วรรณ”ภรรยารักว่า คณะอนุกรรมการ ป.ป.ช. มีมติแจ้งข้อกล่าวหา ทุจริตโครงการ 770 ล้านบาท สมัย ”ทักษิณ” ที่เป็นรมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ย้อนเวลากลับไปกว่า 12 ปี ปล่อยมานานจนคิดว่าจบไปแล้ว!??แต่ทำไมป.ป.ช.เพิ่งมาแจ้งตอนนี้ !? แถมกระบวนการสอบเหมือนจงใจจะชี้นำ หรือหาเหตุผลในการ”จับผิด”ให้ได้หรือไม่!?(กรรมตามสนอง)พูดง่ายๆว่า ดูออกว่าเรื่องนี้ไม่ธรรมดา ผิดธรรมชาติ หรือ"มีงาน" มีเบื้องหน้าเบื้องหลังที่โยงมาสู่การเมืองเรื่องปรับ ครม. อย่างชนิดที่ว่า "สมศักดิ์" ก็คาดไม่ถึง!??

ถ้าเป็นเช่นที่"สมศักดิ์" เข้าใจก็น่าคิดต่อว่าเก้าอี้ของรมว.ยุติธรรม มีล้มระเนระนาด "สมศักดิ์" จะหลุดจากตำแหน่งไปในครั้งนี้ด้วยหรือไม่!?เพราะเมียถูก ป.ป.ช.ชี้มูลทุจริต ผัวนั่งรมว.ยุติธรรม นั้นจะได้อย่างไร มันไม่สง่างาม สังคมก็คงรับไม่ได้ !?

เมื่อกระแสสังคมกดดัน หากปรับ ครม.ถ้า "สมศักดิ์" ไม่ได้ไปต่อ มีอันต้องกระเด็นพ้นว่าการยุติธรรม!!คนก็จะอวย”บิ๊กตู่” ช่างเป็นผู้ที่ผดุงความยุติธรรมโดยแท้ !!งานนี้ บิ๊กตู่ ยิ้มมุมปาก!!กินรวบหมดจดอะไรๆ ก็มีแต่ได้กับได้ !???

แม้ว่าการยึดพรรคที่ร่วมกับกลุ่มก๊วนต่างๆ ในพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)สามารถทำได้สำเร็จอย่างง่ายดาย แต่กับการที่จะมาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวง”พลังงาน”คนใหม่นั้น ไม่ได้ง่ายดายอย่างที่คิดเอาไว้ เพราะกลายเป็นว่าต้องเจอกับ “แรงต้าน” ที่รุนแรงกว่าทุกครั้ง ทั้งแรงต้านจากกระแสสังคมภายนอก รวมไปถึงความไม่ไว้ใจจาก “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ไม่ต้องการให้มาคุมกระทรวงเศรษฐกิจที่มีผลประโยชน์มหาศาล!!

หากมองกันตามความเป็นจริงแล้ว สำหรับกลุ่ม “สองมิตร” ที่มี “สอง ส.” คือ สมศักดิ์ เทพสุทิน และ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นแกนนำแล้ว นาทีนี้ถือว่าพวกเขา “มีแต่กำไร” และหากไม่ได้กระทรวงพลังงานก็ถือว่า “ได้กำไรน้อยลงกว่าเดิม” เท่านั้น เพราะเวลานี้ในพรรคพลังประชารัฐ พวกเขาได้เข้าไปยึดกุมตำแหน่งสำคัญเอาไว้เกือบหมดแล้ว โดยเฉพาะในคณะกรรมการบริหารพรรค และเลขาธิการพรรคที่เป็น นายอนุชา นาคาศัย ก็อยู่กลุ่มก๊วนนี้ “มีแต่กำไร” จะดิ้นรนให้เจ๊งทำไม !! ถ้าเช่นนั้นต้องรอ”ฟ้าประทานมา”ถึงจะได้เป็นรัฐมนตรีกระทรวงพลังงาน!!

                                                   !!พญาต่อ!!

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้ง พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย นายตำรวจน้ำดี ดำรงตำแหน่ง เป็น เลขานุการ ประจำคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ควบอีกตำแหน่ง

ตลาดพวงสว่าง 345 บางคูวัด เปิดบริการตามปรกติ พร้อมเสนอร้านใหม่ไฉไลชวนลิ้มลอง

💥วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน รุ่น”สยบไพรีพินาศ” รุ่นยอดนิยมแห่งอนาคต