ทหาร!?ทหาร!?ทหาร!?

“ขู่ทุกวันการ์ดอย่าตก...แต่ทำตกเอง”

คำถามไปที่ความแตกต่างของมาตรฐานในการบังคับใช้ เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสระหว่าง “ประชาชน” ซึ่งรัฐบาลและศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา-19 หรือ ศบค.พยายามเน้นย้ำอยู่เสมอว่า “ไม่ประมาทการ์ดอย่าตก”  ขณะที่ แตกต่างจาก “แขกวีไอพี”  ที่เดินทางเข้ามาภายในประเทศโดยไม่ต้องกักตัว ไม่มีมาตรการในการติดตาม หรือการไม่ปฏิบัติตามมาตรการของประเทศ!???

คนไทยยอมตกงาน”บางคนยอมปิดกิจการ”ยอมไม่มีรายได้”ยอมขาดทุน”ยอมเอาเงินเก็บออกมาแบ่งจ่ายให้คนงาน”เงินไม่พอก็ยอมเป็นหนี้สินมากมาย”ยอมกักตัวอยู่บ้านไม่ไปไหนเพื่อช่วยชาติตั้ง 4 เดือน หน้ากากอนามัยขาดแคลน”ขายโคตรแพง”ก็ยอมวิ่งหาซื้อมาใส่ปกป้องตัวเองและครอบครัว!! ยอมเว้นระยะห่างทางสังคม”ยอมให้รัฐริดรอนสิทธิเสรีภาพ!?แต่สุดท้ายรัฐกลับปล่อยเชื้อเข้ามาเอง!???ด้วยเหตุผลเพียงแค่บอกว่าเขามีอภิสิทธิ์ชนเหนือคนไทยจึงไม่ต้องกักตัวเหมือนคนไทย!??”ท่านขู่ประชาชนทุกวันการ์ดอย่าตกแต่ทำตกเอง”!?????

ทหาร!!อียิปต์เขาเหล่านั้น คือแขกของกองทัพบกใช่หรือไม่ !?เหมือนเช่นสนามมวยลุมพินี ที่เป็นของกองทัพบก และเป็นตัวกระจายเชื้อที่รุนแรงที่สุด!?

ทั้งๆที่ทาง ศบค.และเหล่าคุณหมอ และทางรัฐก็ประกาศขู่ทุกวันว่า อย่าการ์ดตกนะ แล้วนี่ทำไมคนเหล่านี้ที่ได้อภิสิทธิ์ทาง!?ทหารและทางการทูต!??

การติดเชื้อ ลามไปสู่การปิดสถานที่ทั้งห้างสรรพสินค้า โรงเรียน ทั้งที่เพิ่งจะคลายล็อก เศรษฐกิจเพิ่งจะเริ่มดีขึ้น !?แต่ตอนนี้ต้องปิดตัวลง

“ประชาชนไม่ติดโรคแต่ติดหนี้!??

เกิดเรื่องนี้ทำให้คนไทยเห็นการทำงานของรัฐว่ามีกลุ่มคนที่ได้อภิสิทธิ์แล้วไม่ยอมกักตัว ออกไปเดินฉุยฉายตามศูนย์การค้าอยู่เป็นชั่วโมงๆ ได้ไปอยู่โรงแรมข้างนอก แล้วพบว่าคนเหล่านี้ ที่มีสถานะเป็น”ทหาร”ต่างชาติมาทำภารกิจที่เมืองไทย และครอบครัวทูตที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยไม่ได้กักตัวในสถานที่กักตัวของรัฐและเกิดติดเชื้อ เพราะมีอภิสิทธิ์!???

                                                !!พญาต่อ!!

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้ง พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย นายตำรวจน้ำดี ดำรงตำแหน่ง เป็น เลขานุการ ประจำคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ควบอีกตำแหน่ง

ตลาดพวงสว่าง 345 บางคูวัด เปิดบริการตามปรกติ พร้อมเสนอร้านใหม่ไฉไลชวนลิ้มลอง

💥วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน รุ่น”สยบไพรีพินาศ” รุ่นยอดนิยมแห่งอนาคต