“อภินิหาร หลวงพ่อเงิน”คดี "บอส อยู่วิทยา" คุกมีไว้เพื่อขังคนจน!!

อย่าคาดหวังใดๆใน"ยุติธรรม" ถ้าเกิดมาไร้เงินตราจงอย่าหวัง สังคมนี้เขาภักดีคนมีสตางค์!?เสียงคนจนย่อมไม่ดังจากลำคอ

ขอไว้อาลัยระบบ"ยุติธรรม"ประเทศไทย"นิติรัฐ" สองมาตรฐาน "คุกมีไว้เพื่อขังคนจน" ประเทศกูมี!!!

คดี "บอส อยู่วิทยา" ขับรถชนตำรวจตาย!?มีตำรวจเสียชีวิตอย่างน่าอนาถ!?เหตุใดสำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงไม่พยายามต่อสู้คดี เพื่อให้กำลังพลของตนได้รับ "ความเป็นธรรม" แต่กลับมีการดึงรั้งคดี!?ยื้อออกหมายจับ!?จนคดีบางคดีหมดอายุความ!?และสุดท้ายอัยการยังสั่งไม่ฟ้องคดีอีก!???(ตำรวจตายทั้งคน)

“ความยุติธรรม” อยู่ที่ใคร "พวกใคร" ใช่หรือไม่!?ผู้มีอำนาจมันง้างได้ด้วยเงิน!!หรืออย่างไร!??

“บอส อยู่วิทยา” ทายาทผู้บริหารเครื่องดื่มชูกำลังยี่ห้อดัง "ที่มีเงินล้นฟ้า" คดีนี้ถือเป็นคดีดังอื้อฉาวระดับโลก!?เพราะเจ้าตัวหลบหนีไปต่างประเทศ!!หลังเกิดเหตุ!!ทำให้กระบวนการยุติธรรมไทยไม่สามารถติดตามเอาตัวมาลงโทษได้ ทั้งๆ ที่เป็นคดีที่ไม่ได้มีความสลับซับซ้อน!?เป็นแค่คดีขับรถชนคนตาย!?สุดท้ายก็บัวแล้งน้ำ!?

"สัจจะในชีวิต"เกิดมาจน!?จงก้มหน้าทนรับกับชะตากรรมและความพ่ายแพ้!??

คดีนี้อัยการเคยมีคำสั่งฟ้อง "นายบอส อยู่วิทยา" ในข้อหาขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายไปแล้ว เหตุใดจึงมีการเปลี่ยนแปลงคำสั่งในภายหลัง!?การเปลี่ยนแปลงคำสั่งใช้พยานหลักฐานหรือข้อมูลใดในการพิจารณา!?ข้อมูลนี้มีน้ำหนักแค่ไหน!?แล้วใครเป็นผู้มีอำนาจในการเปลี่ยนแปลงคำสั่ง!?มาทำให้กลุ่มคนกลุ่มหนึ่ง”อภิสิทธิ์ชน”ในสังคมไทยไม่ต้องรับผิดรับชอบกับการกระทำของพวกเขา แล้วปล่อยให้คนเล็กคนน้อยติดคุกติดตาราง!?ก็หวังว่ากรณีนี้จะเป็นกรณีที่พิสูจน์ความจริงใจของรัฐบาล!? ว่ารัฐบาลจะเอาจริงเอาจังกับการหาคนผิดมาลงโทษจริงหรือไม่!?ตอนนี้สังคมกำลังจับตามองเรื่องนี้!???

เหตุใด "ผบ.ตร" หรือสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงเห็นพ้องกับอัยการ ทั้งๆ ที่ยังทำความเห็นแย้งได้ แล้วให้อัยการสูงสุดชี้ขาด!?ตำรวจและอัยการต้องแถลงชี้แจงข้อเท็จจริงถึงเหตุผลที่ไม่สั่งฟ้องคดี!?

เมื่ออัยการสั่งไม่ฟ้องคดีนี้!? กระบวนการภายในของความยุติธรรมไทยก็มีปัญหา!?รัฐบาลควรปฏิรูปกระบวนการยุติธรรมเพื่อขจัดปัญหาให้หมดไป!? อย่างน้อยที่สุดหากกระบวนการยุติธรรมยังศักสิทธิ์อยู่!!คนจะยังมีความหวัง !?แต่ถ้าสังคมสูญสิ้นซึ่งความศักดิ์สิทธิ์ของกระบวนการยุติธรรม!?ความขัดแย้งจะหาทางออกโดยสันติไม่ได้!?

และสุดท้ายฝากไปถึง "ผู้ต้องหา" รวยแล้วต้องมีความละอายใจต่อสังคมบ้าง ระวังเวรกรรมจะตามทัน!??

                                                !!พญาต่อ!!

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตลาดพวงสว่าง345 บางคูวัดตลาดเศรษฐกิจพอเพียงเปิดบริการแล้วอย่างยิ่งใหญ่ร้านค้า ร้านขายมาตรฐานในสินค้าและสะอาดถูกหลักอนามัยพร้อมโปรโมชั่น ไข่ไก่ฟองละ 1 บาทผักสดผลไม้เกรดดี มียำแซ่บฝีมือเด็ด ร้านชั้นนำ

คณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้ง พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย นายตำรวจน้ำดี ดำรงตำแหน่ง เป็น เลขานุการ ประจำคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ควบอีกตำแหน่ง

ตลาดพวงสว่าง 345 บางคูวัด เปิดบริการตามปรกติ พร้อมเสนอร้านใหม่ไฉไลชวนลิ้มลอง