ด้วยความห่วงใย จากผู้บัญชาการทหารอากาศ มอบหมายให้ ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองบิน ๔๖ ติดตามสถานการณ์อุทกภัย พื้นที่จังหวัดสุโขทัย และพิษณุโลก อย่างใกล้ชิด

📷📷📷📷📷📷📷📷
เมื่อวันที่ ๒๕ สิงหาคม ๒๕๖๓ พลอากาศเอก มานัต วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ มอบหมายให้ นาวาอากาศเอก ภาณุวัตร เรืองประยูร ผู้บังคับการกองบิน ๔๖ ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองบิน ๔๖ นำเครื่องบินลำเลียงแบบที่ ๒ ก (BT-67) ขึ้นบินถ่ายภาพทางอากาศ และสำรวจพื้นที่ในเขตอำเภอสวรรคโลก ,อำเภอศรีสำโรง ,อำเภอเมืองสุโขทัย ,จังหวัดสุโขทัย และพื้นที่อำเภอบางระกำ ,อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก
 เพื่อติดตามสถานการณ์อุทกภัย โดยใช้ข้อมูลจากภาพถ่ายและคลิปประกอบการประชุมวางแผนช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย และประเมินความเสี่ยงที่จะเกิดอุทกภัยกับบ้านเรือน พื้นที่การเกษตร และความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน ในเขตพื้นที่สุโขทัย และพิษณุโลก ต่อไป
ในการนี้ กองบิน ๔๖ ได้ใช้ชั่วโมงฝึกบินเพื่อทำการถ่ายภาพและคลิปดังกล่าว ซึ่งจะเป็นประโยชน์สูงสุดต่อภารกิจการฝึกบินและการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ให้มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

                                   พร รวิธนิษฐา/รายงาน
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้ง พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย นายตำรวจน้ำดี ดำรงตำแหน่ง เป็น เลขานุการ ประจำคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ควบอีกตำแหน่ง

ตลาดพวงสว่าง 345 บางคูวัด เปิดบริการตามปรกติ พร้อมเสนอร้านใหม่ไฉไลชวนลิ้มลอง

💥วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน รุ่น”สยบไพรีพินาศ” รุ่นยอดนิยมแห่งอนาคต