หนังสือพิมพ์ข่าวกรม ประจำเดือนสิงหาคม หรือ “สิงหาสับ”จับไม่เลี้ยงกับ “นักศึกษา”ที่จะลองวิชา กับ “รัฐบาลลูกผสม”ที่ยก“ลุงตู่” เป็นตัวเชิดไว้บนหิ้ง โดย ไม่ยอมลงมาเล่นกับลูกหลานที่รักความถูกต้อง รักประเทศชาติเช่นเดียวกันและไม่อยากให้
“ลุงตู่”(พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา) นอนกอด “ประเทศชาติ” ไว้คนเดียว @@@ เสี้ยวเวลานี้ “ชะตาชาติ”น่าเป็นห่วง..ไม่ว่าการ ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดและเศรษฐกิจตกต่ำ..มิหนำซำ ยังเจอแรงดัน ของนักศึกษาที่จะมาชี้ดวงรัฐบาลว่า “จะไป หรือทนอยู่”ต่อไป. ถ้า“ลุงตู่”ยังห่วงอำนาจ(อุ๊ย.!หาบันได ไม่เจอ)ก็ต้องเจอะเจอวิบากกรรมต่อไป..@@@  นี่แหละ ประเทศไทย มี“ศรีธนญชัย”มากไป จนทำกฎหมายเลอะ เทอะ..“เข็มทิศ”ต้องยอมรับว่า ผู้ที่ทำให้กฎหมายเสื่อม มัน “ทนอยู่จนด้าน”กับ“คดีเด็กชายบอส”ที่สร้างประ- วัติศาตร์ชาติให้ผู้ใหญ่ของแผ่นดินพังเสียอนาคตไปหลาย คน โดยเฉพาะการไม่รับผิดชอบตนเอง..ของบรรดา“หัว” ทั้งหลาย...ที่ปล่อยให้“หาง”รับกรรมไปก่อน.....เมื่อหัว ปฏิเสธ..รองฯ ทั้งหลายก็รับแทน.. แล้วบอกว่า“ไม่รู้ ไม่ได้ อ่าน..มอบงานไปแล้ว”...โธ่ๆๆนายกู?...@@@ “เข็มทิศ” อยากจะกู่ร้องให้ก้องโลก..ประจานองค์กรหน่วยงานความยุติธรรมไทย..ที่ไม่ลงมาโอบอุ้มศักดิ์ศรีขององค์กร....ฮะฮ่า ฮ้า.!เพราะใครบางคนยึดถือ“การเอาตัวรอดเป็นยอดดี” ไม่ยอมเจ็บตัว อยู่เบื้องหลัง.ใช้วิชามาร ทำตัวอักษรดิ้นได้.
 “ไอ้บอส”เลยนั่งขำที่ทำให้ระบบการจัดการของกระบวนการยุติธรรมอยู่ในอุ้งมือ..@@ และที่น่าแปลกใจ มี“อดีต บิ๊กสีกากี”มีส่วนร่วมทำให้การขับรถชนตำรวจตายไม่ต้อง ติดคุก.. มิน่า...! ก่อนเกษียณดันบอกว่า“อาชีพตำรวจ เป็น แค่งานอดิเรก?”อภิโธ่อภิถังกะละมัง..ไอ้ถึกอย่างกู ไม่น่า เชื่อว่า...องค์กรมันเองมันยังไม่รัก..ส่วน “อัยการตัวแสบ” ยังแยบยลชิง “ออกก่อนกำหนด” หวังเงินบำนาญ ระยะ ยาว.@@@ถ้า“เข็มทิศ”ได้นั่งเป็น“หัว”อย่าง บิ๊กตำรวจ, บิ๊กอัยการ,บิ๊กกระทรวงยุติธรรม..จะลงมาตรวจสอบให้ ความเป็นธรรมอย่างเที่ยงแท้...เพราะคดีเล็กๆของไอ้บอสคงไม่ใช้เวลานานขนาดนี้..ถ้าบรรดา “หัว” ใส่ใจกันหน่อย มัน บ่งบอกถึง หายนะขององค์กรท่านๆจะตามมา..@@@ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างและจรรโรง *“ความถูกต้อง”* ควร คำนึงถึง ตำรวจรุ่นน้องๆอย่างกองพิสูจน์หลักฐานกลางรุ่น ใหม่ ที่ต้อง *“อับอาย”* ที่รุ่นพี่ทำผิดพลาดอย่างมหันต์.. ทำให้ประชาชน ไม่มีความเชื่อมั่นกับกองพิสูจน์หลักฐานกลางรุ่น ใหม่ ต่อไป...@@@เมื่อ *“ลุงตู่”* มาเล่นด้วยในคดีนี้ ยอมเกิด ความมั่นใจว่า จะไปในแนวทางที่ดี...
ส่วนกระทรวงยุติธรรม ของ *ท่านสมศักดิ์ เทพสุทิน*  ก็ควรลงมาเล่นด้วย ไม่ใช่นั่ง อยู่บนยอดข้าว เพื่อหวังให้ใครเอาข้าวขึ้นไปป้อน..นั้นหมาย ถึงความรับผิดชอบในหน้าที่ไม่มีครับ...นี่ไม่ใช่วิ่งผลัดสี่คูณร้อย จะได้รอให้ ใครส่งไม้มาให้....เมื่อมีโอกาสต้องรีบคว้าและแสดงความยุติธรรมให้โลกรู้ว่า“ข้าคือท่านเปาตัวจริง”@@@นี่ก็ทำตัวกร่างและเบ่งจนสาวๆที่เพ้อผับ(เลียบด่วน) กลัว..เพราะระดับผู้กำกับดีกรีด็อกเตอร์ประจำปอท..เมาจน เพื้ยน แถมถอดเสื้อ ตำรวจติดยศ ถือโชว์หญิง.. แจกนามบัตร บอกให้รู้ถึงสถานะ..ระวังนะจะ“คาอกตกม้าตาย”มีคนฝาก เตือนไว้น่ะน้อง.. เมื่อก่อนยังเรียก“พี่” พอเหล้าเข้าปาก เลย เรียกพี่ว่า“ไอ้”แถมลูบ“หัวพี่”โชว์สาว.! ยังงี้สิครอบครัว ถึง ไม่เป็นสุข. .หยุดได้แล้วน้อง (น)..เดี๋ยว อนาคตจะตกสวรรค์.... @@@
และนี่ก็เหมือนกัน เป็นถึงนายกสมาคมสื่อระดับอาเซี่ยน แต่เป็นเซียนในการไปไถ่ ตำรวจ ตามสน. ตามนโยบาย เก๋ๆตั้งขึ้นมาเพื่อสโลแกน *“เก็บทุกที่..ที่สีเทา”* เข้าไปที่ไหน? ตำรวจต้องวิ่งหนี..ระวังหน่อยน่ะ *ป.คลองน้ำไม่ไหล* เพราะ มีตำรวจหลายพื้นที่แอบบ่นมา..พลาดเมื่อไรมึงตายแน่..@@ท้ายสุด.!บอกได้ตรงนี้  *“เข็มทิศ”* ไม่มีเพื่อนเป็น“สื่อโจร”ที่ตบทรัพย์ตำรวจครับ...!!!
                                                     “เข็มทิศ”

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ตลาดพวงสว่าง345 บางคูวัดตลาดเศรษฐกิจพอเพียงเปิดบริการแล้วอย่างยิ่งใหญ่ร้านค้า ร้านขายมาตรฐานในสินค้าและสะอาดถูกหลักอนามัยพร้อมโปรโมชั่น ไข่ไก่ฟองละ 1 บาทผักสดผลไม้เกรดดี มียำแซ่บฝีมือเด็ด ร้านชั้นนำ

คณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้ง พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย นายตำรวจน้ำดี ดำรงตำแหน่ง เป็น เลขานุการ ประจำคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ควบอีกตำแหน่ง

ตลาดพวงสว่าง 345 บางคูวัด เปิดบริการตามปรกติ พร้อมเสนอร้านใหม่ไฉไลชวนลิ้มลอง