กิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์กองทัพอากาศ ประจำปี ๒๕๖๓


วันอาทิตย์ที่ ๒๓ สิงหาคม ๒๕๖๓ เวลา ๑๕.๓๐ น. พลอากาศเอก มานัต  วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีปิดกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์กองทัพอากาศ ประจำปี ๒๕๖๓ พร้อมมอบรางวัลให้แก่นักเรียนที่ชนะเลิศการแข่งขันกิจกรรมประเภทต่างๆ ณ อาคารรณนภากาศ โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช โดยมีนักเรียนระดับมัธยมศึกษา เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน ๑๔๘ คน
กิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์กองทัพอากาศ จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมและพัฒนาเยาวชนในด้านความคิดสร้างสรรค์ ทักษะและกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ โดยมีกิจกรรมที่น่าสนใจประกอบด้วย
๑. กิจกรรมด้านการบิน ได้แก่ การเรียนรู้ประวัติศาสตร์การบินของชาติไทย การเรียนรู้การทำงานของอุโมงค์ลม การฝึกบินด้วยเครื่องฝึกบินจำลอง (Flight Simulator) และการให้ความรู้ด้านการปฏิบัติการทางอากาศ (Air Operations)
๒. กิจกรรมเกี่ยวกับอวกาศ ได้แก่ การให้ความรู้เรื่องกิจการอวกาศ การให้ความรู้เรื่องดาวเทียม และกิจกรรมตอบปัญหาชิงรางวัล
๓. กิจกรรมเกี่ยวกับไซเบอร์ ได้แก่ กิจกรรมสาธิตการเรียนรู้ การป้องกัน การป้องปรามทางไซเบอร์ และการแข่งขันทักษะทางไซเบอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยในระดับชั้นมัธยมศึกษา (Royal Thai Air Force Junior CTF 2020 รอบชิงชนะเลิศ)
๔. การแข่งขันกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ (E-Sports)
๕. การแสดงเฮลิคอปเตอร์ผาดแผลงบังคับวิทยุ และการจัดแสดงนิทรรศการเกี่ยวกับนวัตกรรมของกองทัพอากาศ
ผู้บัญชาการทหารอากาศ กล่าวว่า “กิจกรรมต่างๆ ที่กองทัพอากาศได้จัดเตรียมไว้ เพื่อให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมในการทำกิจกรรม และได้เห็นถึงนวัตกรรมของกองทัพอากาศ ที่ประยุกต์ใช้ขีดความสามารถด้านเทคโนโลยีโดยบุคลากรของกองทัพอากาศในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในด้านต่าง ๆ ครบทุกมิติ ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่า นักเรียนทุกคนที่ได้เข้าร่วมกิจกรรมค่ายวิทยาศาสตร์ในครั้งนี้ จะได้ใช้โอกาสนี้ในการสร้างแรงบันดาลใจ หรือเป็นแนวทางในการพัฒนาศักยภาพ และความถนัดของแต่ละบุคคล ในด้านความคิดสร้างสรรค์ทักษะ และกระบวนการทางวิทยาศาสตร์

                                พร รวิธนิษฐา/รายงาน

ขอขอบคุณภาพและข่าว
กองประชาสัมพันธ์
สำนักกิจการพลเรือนและประชาสัมพันธ์
กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ
๒๓ สิงหาคม ๒๕๖๓

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม