เปิดตัว "พรรคไทยรักกัน" นำโดย ดร.พีระพงษ์ ไพรินทร์ ชูนโยบาย "เสรีกัญชา" ด้วยหวังให้เป็นพืช เศรษฐกิจพัฒนาประเทศให้ประชาชน เข้าถึงอย่างเสรี และปลูกได้


เมื่อวันที่ 9 ส.ค. 2563  ณ ห้องคอนเวนชั่น อาคารศูนย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ. นคร ปฐม พรรคไทยรักกัน จัดการประชุมใหญ่ประกาศ อุดมการณ์ ทางการเมือง และนโยบายพรรค พร้อมลง คะแนนลับให้ ดร.พีระพงษ์ ไพรินทร์ เป็นหัวหน้าพรรค ไทยรักกัน ซึ่งมีกรรมการบริหาร พรรคจำนวน 15 คน มี แกนนำพรรคประกอบด้วย ดร.บุญเลิศ ไพรินทร์ อดีต สมาชิกวุฒิสภาและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ดร.สุเทพ สุวรณเกตุ ผู้เชี่ยวชาญด้าน
สมุนไพร นายบัณฑูร นิยมาภา (ลุงตู้)แกนนำจิตวิญญาณเครือข่ายกัญชาไทย
พร้อมจัดพิธีดื่มน้ำสาบานสัจจะว่าจะซื่อสัตย์ ไม่คิดคด ทรยศต่อนโยบาย"เสรีกัญชา" หวังให้เป็นพืช เศรษฐกิจนำ การพัฒนาประทศ พร้อมประกาศปลดหนี้ ประเทศ ปลดหนี้ ครัวเรือน ปลอดโรคและนอกจากนโยบาย เสรีกัญชา ยังนำ เสนอนโยบายด้านการเมืองด้านการบริหาร ราชการแผ่นดิน เศรษฐกิจ สังคม ทรัพยากร ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ สามารถบริหาร จัดการ ได้อย่างเป็นรูปธรรม ไม่เลื่อนลอย ไม่ขายฝัน ภายใต้ปรัชญาของพรรคไทยรักกันคือ "พัฒนา ศรัทธา สามัคคี"

ดร.พีระพงษ์ ไพรินทร์ หัวหน้าพรรคไทยรักกัน ระบุต้องการเสนอแก้ไขกฎหมายปลดกัญชาออกยาเสพติด เพื่อให้กัญชาเป็นพืชเศรษฐกิจ พืชทางการแพทย์ พืชครัว เรือน ที่ประชาชนเข้าถึงได้อย่างเสรีแท้จริง และให้บริการ สาธารณสุขให้มีเอกภาพเป็นไปในทิศทางเดียวกัน เนื่องจาก การบริหารของหน่วยงานรัฐต่างคนต่างทำไม่เป็นระบบ ไม่มียุทธศาสตร์ในการบริหารจัดการปัญหากัญชา ร่วมกัน พร้อมจะบริหารจัดการการตลาด ราคา ในรูปแบบ รัฐต่อรัฐ เพื่อป้องกันมิให้มีกลุ่มนายทุน หรือนักการเมือง มาแสวงหา ประโยชน์ และปลดภระหนี้ ของประเทศภายใน 4 ปี พร้อมตั้งคำถามถึงรัฐบาลว่า ทุกวันนี้คนไทยที่ปลูกกัญชา ถูกจับเข้าคุกด้วยมือของคนไทยด้วยกันเองแทบทุกวัน ทั้งที่ กัญชาได้รับการรับรองจาก 67 ประทศทั่วโลก และกัญชา ไทย ก็เป็นสายพันธุ์ดีที่สุดในโลก เหตุใดจึงต้องถูก จำกัดสิทธิเสรีภาพ และการให้เกษตรกร ผลิตกัญชาร่วมกับ บริษัทเอกชน เกษตรกรจะได้รับผล ตอบแทนเท่าไหร่และ เกษตรกรจะตกเป็นครื่องมือของบริษัทเอกชนหรือไม่?

 ดร.พีระพงษ์ กล่าวทิ้งท้ายว่า การจัดการตลาด จะต้องอยู่ใน ระบบรัฐต่อรัฐ ให้ประชาชนปลูกร่วม กันโดย กระบวน การหาทุนมาให้โดยไม่ต้องผ่านเอกชน และขายสู่ ประเทศ ทั่วโลก วิธีการรัฐต่อรัฐ ทำให้เอกชน ไม่สามารถ เข้ามา กอบโกยผลประโยชน์ของ ประชาชน และหาก พรรคไทย รักกัน ได้รับโอกาส เป็นรัฐบาล ขอยืนยันว่า จะจดสิทธิบัตร กัญชาหางกระรอก ในวันนั้นทันที


                                   พรรวิธนิษฐา/รายงาน


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้ง พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย นายตำรวจน้ำดี ดำรงตำแหน่ง เป็น เลขานุการ ประจำคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ควบอีกตำแหน่ง

ตลาดพวงสว่าง 345 บางคูวัด เปิดบริการตามปรกติ พร้อมเสนอร้านใหม่ไฉไลชวนลิ้มลอง

💥วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน รุ่น”สยบไพรีพินาศ” รุ่นยอดนิยมแห่งอนาคต