ผู้บัญชาการทหารเรือ ตรวจเยี่ยม หน่วยปฏิบัติการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ในพื้นที่ฝั่งทะเลอันดามัน


วันที่ 2 สิงหาคม 2563
พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ และ นาวาเอกหญิง อุบลวรรณ รุดดิษฐ์ นายกสมาคมภริยาทหารเรือ พร้อมคณะนายทหารระดับสูงของกองทัพเรือ ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมหน่วยปฏิบัติการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ในพื้นที่ทะเลอันดามัน ประกอบด้วย    หน่วยปฏิบัติการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ที่ 491 เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล และ หน่วยปฏิบัติการหน่วยบัญชาการและรักษาฝั่ง ที่ 591 ป่าบางขนุน ตำบลเทพกระษัตรี อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต  โดยมี พลเรือตรี อุทัย ชีวะสุทธิ ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการต่อสู่อากาศยานและรักษาฝั่ง ให้การต้อนรับ พร้อมเชิญผู้บัญชาการทหารเรือเข้ารับฟังการบรรยายสรุป เพื่อทราบถึงการดำเนินการตามภารกิจที่ได้รับมอบหมายตลอดจนอุปสรรค ข้อขัดข้อง รวมถึงตรวจเยี่ยมกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ

ทั้งนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ให้โอวาทแก่กำลังพลในพื้นที่ โดยได้ ขอให้ คิดว่าคนในพื้นที่เป็นเหมือนญาติมิตร พร้อมทั้งแสดงความห่วงใย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเป็นหน่วยที่ต้องเผชิญกับผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ ทั้งการเผชิญหน้าและอำนาจที่ไร้ตัวตน โดยขอให้กำลังพลทุกนาย มีความรอบรู้ และรู้เท่าทันโดยหากเข้าใจเหตุผลและดำเนินการก็เชื่อได้ว่าจะสามารถดำเนินภารกิจตามที่มุ่งหวังได้ในภายภาคหน้า และในโอกาส ที่จะเกษียณอายุราชการในวันที่ 30 กันยายนนี้ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้กล่าวว่า

   "ตามแนวทางรับราชการวันหนึ่งก็ต้องอำลาราชการไปผมก็เช่นเดียวกัน ในอีก 58 วันข้างหน้า ก็ต้องลากองทัพเรือไปเช่นเดียวกันตามวาระ จึงถือโอกาสนี้มาลาพวกเราทุกคนเพราะถือว่าเป็นหน่วยที่ผมให้ความสนใจห่วงใย จึงมาลา และ ขอฝากให้ทุกนายทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด"

สำหรับ หน่วยปฏิบัติการหน่วยบัญชาการต่อสู้อากาศยานและรักษาฝั่ง ได้จัดตั้งขึ้นโดยมีภารกิจในการสนับสนุนกำลังทางเรือในการปฏิบัติภารกิจต่าง ๆ ตามที่กองทัพเรือ ได้รับมอบหมาย ซึ่งถือได้ว่ามีความสำคัญในการเสริมสร้างความมั่นคงของประเทศ มีภารกิจในการตรวจการณ์ทางทะเลพื้นที่ชายแดนทางทะเล ในพื้นที่รับผิดชอบ สนับสนุนการปฏิบัติการทางเรือ โดยการตรวจการณ์ทางทะเลในพื้นที่รับผิดชอบ และเฝ้าตรวจตราสิ่งผิดกฎหมายในทะเล การลักลอบการค้าน้ำมันเถื่อน การลักลอบลำเลียงสินค้าหลีกเลี่ยงภาษีศุลกากรและการทำประมงผิดกฎหมาย   การคุ้มครองเรือประมงตลอดจนการสกัดกั้นผู้โยกย้ายถิ่นฐานแบบไม่ปรกติในมหาสมุทรอินเดีย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชนจากสาธารณภัย ตลอดจนภัยพิบัติต่างๆ 

                                   พรรวิธนิษฐา/รายงาน
ขอขอบคุณภาพและข่าว
กองประชาสัมพันธ์
สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
/

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม