ส.ว.กิตติศักดิ์ ลงพื้นที่ช่วยเหลือปชช.ที่จ.เลย


เมื่อวันที่ 3 ส.ค. จากสถานการณ์ฝนตก หนักหลังพายุโซนร้อนระดับ 3 "ซินลากู" พัดเข้า พื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จนเกิด น้ำท่วม ในพื้นที่ 14 อำเภอของ จ.เลย น้ำป่า ทะลักเข้าท่วมหมู่บ้าน ประชาชนต้องพากันเร่ง ขนย้าย สิ่งของไว้บนที่สูง โดยบ้านเรือนบาง หลัง น้ำ ทะลักเข้าไปใน บ้านระดับ น้ำสูง ประ มาณ 70 เชนติเมตร ถึง 1 เมตร และขณะนี้ สถานการณ์ น้ำท่วมฉับพลันใน ต.น้ำสวย อ.เมืองเลย ระดับ น้ำลดลงเป็นปกติแล้ว
 ด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมคณะ ลงพื้นที่บ้านสูบเพื่อให้กำลังใจชาวบ้านและมอบถุงยังชีพ จำนวน 300 ชุด ให้กับชาวบ้านที่ ได้รับผลกระทบ ส่วนพื้นที่อื่น ๆ ใน จ.เลย ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำป่าไหลหลาก อย่าง อ.เชียงคาน และ ต.เชียงกลม อ.ปากชม ใน ขณะนี้ เข้าสู่สภาพปกติแล้ว ประชาชน ต่างพา กันออกมาทำความสะอาดบ้าน เก็บข้าวของที่ กระแสน้ำพัดมีบ้านเรือนเสียหายกว่า 100 หลัง และยังไม่มีฝนตกลงมาเพิ่ม
 ส่วน  นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ สมาชิก วุฒิสภา  (ส.ว.) พร้อมทีมงาน ลงพื้น ที่หมู่ 9 บ้านสูบ อำเภอเมือง จังหวัดเลย พร้อมมอบสิ่ง ของจำเป็นและเวชภัณฑ์ยาเบื้องต้นแม้ระดับ น้ำซื่งเคยท่วมสูงถึง 2 เมตรจะ ลดลงแล้วแต่ทิ้ง ความเสียหายกับประชาชนมากมายตั้งแต่บ้านเรือน  รถยนตร์ ข้าว ของใช้ ภายในบ้านจะต้อง ฟื้นฟูอีกมาก ดังนั้นทาง วุฒิสภา จึงส่ง ตัวแทน ลงพื้นที่เพื่อหาทางช่วยเหลือร่วมกับหน่วยงาน อื่นๆต่อไป

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้ง พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย นายตำรวจน้ำดี ดำรงตำแหน่ง เป็น เลขานุการ ประจำคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ควบอีกตำแหน่ง

ตลาดพวงสว่าง 345 บางคูวัด เปิดบริการตามปรกติ พร้อมเสนอร้านใหม่ไฉไลชวนลิ้มลอง

💥วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน รุ่น”สยบไพรีพินาศ” รุ่นยอดนิยมแห่งอนาคต