Happy Bike ไร้โควิด 2020

   โดยททท.ร่วมกับส่วนจังหวัดระยอง และกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาให้การสนับสนุนการจัดงานปั่นจักรยานระยะกว่าหลายสิบกิโลเมตร เมื่อ ต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จุดเริ่มต้น ณ ที่ตั้งอนุสรณ์เรือรบหลวงประแสร์ ...พบจุดชมวิวสวยปากอ่าว ชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ถ่ายภาพบันทึกความทรงจำไว้อย่างน่าประทับใจ
 

✨ท่องเที่ยวตลาดเก่าชุมชนริมน้ำประแส สัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงพื้นถิ่น วัดตะเคียนงามที่ต้องแวะเวียนมากราบไหว้ขอพร ภายในวัดยังมีต้นตะเคียนอายุกว่า500ปีที่ถือเป็นวัดเก่าแก่ในอดีตที่มีมาช้านาน  นักเสี่ยงโชคมักมาขอโชคขอลาภกันอยู่เสมอ.


🚴‍♂สะพานประแสสินทอดผ่านสองฝั่งลุ่มน้ำเหมาะกับสายนักปั่นจักรยาน ปั่นชมวิวทิวทัศนียภาพตลอดเส้นทางการปั่นไปยังจุดสำคัญต่างๆในประแส
🚴🏼 ทุ่งโปรงทองแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตบนพื้นที่ป่าโปรงวิวกว้างขวางท่ามกลางต้นโปรง ล่องเรือเล็กลัดเลาะชมความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลน แหล่งเพาะพันธ์เรือนหอปู คลองแสมภู่
🙏 ศาลกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์พระบิดาแห่งกองทัพเรือ  ต.ปากน้ำประแส
และศูนย์การเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนพระเจดีย์กลางน้ำ
✨พักผ่อนคลายระหว่างการเดินทาง" โฮมสเตย์"บรรยากาสอบอุ่นแบบวิถีชุมชน ณ
บ้านมาหาสมุทร และบ้านชานสมุทร  รวมทั้ง
ยังมีกิจกรรมล่องเรือลากแพไม้ไผ่เล่นน้ำไปดำน้ำดูปลา ชมฝูงนกเหยี่ยวแดงท้องถิ่น ชีวิตชาวประมงอย่างสนุกสนานเพลิดเพลิน พร้อมอาหารพื้นถิ่นรสเลิศไว้รองรับผู้มาเยือนมาเที่ยวเสมอ มีร้านกาแฟอร่อยๆ ร้านอาหารเด็ดๆ ขึ้นชื่ออยู่ตามเส้นทางการท่องเที่ยวในจังหวัดระยอง
🌵 เลยผ่านไปเที่ยวชมให้ถึงฟาร์มกระบอง-
เพชร สังเกตุพิกัดหน้าหาดแม่รำพึง ตื่นตากับสวนเพชรแต้มสี ที่ภายในมีการปลูกและเพาะขยายพันธ์ต้นกระบองเพชรในสายพันธ์ต่างๆ หลากหลาย 10 กว่าสายพันธ์  ที่ได้รับความนิยม ราคาเริ่มต้นที่หลักร้อยขึ้นไป ตามขนาด และความยากของการปลูก เช่น

Gymnocalycum variegated นั้นการดูแลรักษาให้แสงแดดความชื้นเพียงพอต่อการเจริญเติบโตโดยส่วนใหญ่ตั้งชื่อเรียกโดยคิดใช้ชื่อแทนอัญมณี มาตั้งเป็นชื่อตามลักษณะสีและขนาดรูปทรงของแต่ละต้น ยิมโนด่างจะมีความพิเศษตรงสีสันที่สรรสร้างให้สีตามรูปแบบการแบ่งแยกส่วนพู มีการเกิดดอกหรือ
คริสแยกออกมา แยกปลูกได้อีก เช่น
superSeven Amber Rainbow Tourmaline pink pearl blackpearl เป็นนิยมปลูก ปกติห้ามถ่ายรูปเพื่อป้องกันการนำภาพไปใช้แอบอ้าง คุณไข่มุกเจ้าของเพชรแต้มสีได้กล่าวไว้ หากสนใจก็ยังมีหน้าร้านให้สำหรับผู้สนใจได้ไปเลือกชมซื้อหากันได้ที่ตลาดนัดสวนจตุจักร หรือติดต่อช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย แค่ใส่ปุ๋ยบำรุงใน3-4 เดือนครั้ง
 🍀และท้ายของทริปพาไปยัง"สวนหม้อข้าวหม้อแกงลิง "ศึกษาพันธ์ไม้ซึ่งนำมาพัฒนาสายพันธ์มาเป็นทั้งสายตกแต่งและปรับมาทำเป็นเมนูอาหารหลากหลายอย่างเมนู ส้มตำ ยำ ทอดกรอบได้อย่างน่าทึ่ง ภายในยังมีบริการเครื่องดื่ม ร้านกาแฟ ให้ได้นั่งพักผ่อนกันและยังจับจ่ายซื้อหาพันธ์ไม้สวยงามกลับไปเลี้ยงต่อได้อีกด้วย  ก่อนกลับแวะพักยังโรงแรม
🏊‍♂ Aksorn Rayong The vitality collection ที่ตกแต่งออกแบบผสมผสานความร่วมสมัยของเอกลักษณ์ไทยประยุกค์สวยงามลงตัวโดดเด่นสง่างามความเป็นไทย ในรายละเอียด สปาหินภูเขาไฟบำรุงผิวผ่อนคลายอารมณ์สุด อำนวยความสะดวกสบาย
ในการบริการแบบมีระดับ ทั้งยังมีมุมต่างๆ ที่เป็นไฮไลท์ให้ถ่ายรูปเชคอินกัน ประกอบกับสระว่ายน้ำสวยสีสดใสความยาวเลียบทางเดินจากด้านหน้ารร.สู่ด้านหลังทอดยาวติดชายหาดติดทะเลหาดแม่รำพึง จึงได้รับตราสัญลักษณ์ให้ได้รับมาตราฐาน SHA Amazing Thailand Safety And Health Administration

                          Elexton infor/รายงาน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม