ร่วมซื้อกล่อง icu box ช่วยสัตว์ป่าเขาใหญ่ หรือบจิจาค ! วิ่งการกุศล "ดิ อาร์ทนิมอล รัน @ เดอะ เปียโน เขาใหญ่


สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ จับมือ  เดอะ เปียโน เขาใหญ่ จัดงานวิ่งการกุศล "ดิ อาร์ทนิมอล รัน @ เดอะเปียโน เขาใหญ่"  วิ่งเพื่อสัตว์ป่าเขาใหญ่ กระตุ้นนักท่องเที่ยวร่วมมืออนุรักษ์ ชูนโยบาย 4+1 ร่วมรักษาสัตว์ป่า
ซึ่งกิจกรรมนี้ จะหักรายได้ส่วนหนึ่ง นำเงินเพื่อช่วยเหลือ อุปกรณ์การแพทย์ให้กับ ศูนย์ฟื้นฟูสุขภาพสัตว์ป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ จะดูแลสัตว์ที่ได้รับอุบัติเหตุจากฝีมือมนุษย์  โดยการพยาบาลสัตว์ ที่เจ็บป่วย ทางอุทยาน ก็มีศูนย์ฟื้นฟูสัตว์ป่าดงพญาเย็น-เขาใหญ่ ขึ้นมาใหม่ โดยมีหมอโบว์ หรือ สัตวแพทย์หญิง ชนัญญา กาญจนสาขา เป็นผู้ดูแลศูนย์นี้
หมอโบว์ เผยว่า สำหรับศูนย์นี้จะใช้พยาบาลสัตว์ที่เจ็บป่วยจากปัญหากับมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นจากอุบัติเหตุ จากการดักสัตว์หรือ ผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม แต่แนวทางหรือนโยบายของกรมอุทยานฯจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับวงจรหรือห่วงโซ่ตามธรรมชาติที่เกิดขึ้นเอง จะปล่อยให้เป็นกลไกตามธรรมชาติแม้จะบาดเจ็บ
หมอโบว์ยังเล่าว่า  ถึงตอนนี้ก็ยังมีพรานป่าแอบลักลอบล่าสัตว์ ทำแร้วปืนที่น่ากลัวมาก คือ ใช้แร้วที่มีกลไกผูกกับไกปืนเพื่อยิงสัตว์ ซึ่งเล็งลำกล้องไว้สูง ซึ่งไม่ไช่แค่สัตว์แต่หากคนไปเหยียบเข้าก็บาดเจ็บบ้มตายได้เช่นกัน ล่าสุดก็มีเจ้าหน้าที่ป่าไม้โดนกระสุนเข้าที่ขาได้รับบาดเจ็บจากการเดินลาดตระเวณตรวจด้วย
ทั้งนี้ กิจกรรมวิ่ง "ดิ อาร์ทนิมอล รัน @ เดอะเปียโน เขาใหญ่"  ที่มีวัตถุประสงค์จัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ช่วยเหลือสัตว์ป่าเป็นวัตถุประสงค์หลัก จะมอบกล่อง icu box ศึ่งเป็นกล่องพยาบาลสัตว์ที่สามารถให้ออ็กซิเจนได้ แต่มีราคาแพง ทางอุทยานมีใช้จำนวนจำกัด ทางผู้เข้าร่วมกิจกรรมสามารถบริจาคในงานได้ หรือ หากต้องการช่วยเหลือแต่ไม่ได้ร่วมงาน สามารถบริจาคผ่านทางสมาคมฯโดยโอนสลิบแจ้งทางอินบ็อกซ์ในเพจเฟซบุ้ค สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์ได้ เลขยัญชี สมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาออนไลน์
บัญชี ออมทรัพย์ ธนาคารไทยพาณิชย์
สาขา แม็กซ์แวลู พัฒนาการ
เลขที่บัญชี  427-027109-5
กิจกรรมวิ่ง ดิอาร์ทนิมอลรัน @ เดอะ เปียโน รีสอร์ท เขาใหญ่ จัดขึ้นวันที่ 11 ต.ค.นี้กำหนดรับสมัครเพียง 1,000 คนเท่านั้น  เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด -19 โดยเหลืออีก 200 กว่าคนเท่านั้น สมัครได้แล้วทาง https://www.runlah.com/events/arp20

                              Elexton infor/รายงาน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม