ทอ. มอบความช่วยเหลือและให้กำลังใจแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ในพื้นที่ดอนเมือง

 วันอังคารที่ ๒๒ กันยายน ๒๕๖๓ เวลา ๑๕.๐๐ น. พลอากาศเอก มานัต  วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ เดินทางไปมอบความช่วยเหลือและให้กำลังใจแก่ผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ในบริเวณชุมชนตลาดใหม่ดอนเมือง ณ โรงเรียนดอนเมืองจาตุรจินดา เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร

เนื่องจากเมื่อวันที่ ๑๘ กันยายน ๒๕๖๓ ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้บริเวณบ้านพักอาศัยชุมชนตลาดใหม่ดอนเมือง ซอยช่างอากาศอุทิศ ถนนช่างอากาศอุทิศ เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ส่งผลให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวน ๕๐ หลังคาเรือน มีผู้ได้รับผลกระทบจำนวน ๑๖๓ คน ซึ่งลักษณะความเสียหายเป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ ๒ ชั้น ปลูกติดกันหลายหลัง พื้นที่ความเสียหายประมาณ ๖๐๐ ตารางวา มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน ๖ ราย สำหรับสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ อยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบไม่สามารถดำเนินชีวิตได้ตามปกติ
กองทัพอากาศ โดย ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ได้จัดกิจกรรมช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ระหว่างวันที่ ๒๑ - ๒๓ กันยายน ๒๕๖๓ ณ โรงเรียนดอนเมืองจาตุรจินดา เขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร โดยได้จัดตั้งครัวสนามสำหรับแจกอาหารกลางวันและน้ำดื่ม จำนวน ๒๐๐ ชุด พร้อมทั้งมอบเครื่องซักผ้า จำนวน ๒ เครื่อง ให้ประชาชนได้ใช้ประโยชน์
และในวันนี้ พลอากาศเอก มานัต  วงษ์วาทย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ได้เดินทางไปให้กำลังใจและมอบเงินสนับสนุนให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน จำนวน ๕๐ หลังคาเรือน 

กองประชาสัมพันธ์

สำนักกิจการพลเรือนและประชาสัมพันธ์

กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ

๒๒ กันยายน ๒๕๖๓


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้ง พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย นายตำรวจน้ำดี ดำรงตำแหน่ง เป็น เลขานุการ ประจำคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ควบอีกตำแหน่ง

ตลาดพวงสว่าง 345 บางคูวัด เปิดบริการตามปรกติ พร้อมเสนอร้านใหม่ไฉไลชวนลิ้มลอง

💥วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน รุ่น”สยบไพรีพินาศ” รุ่นยอดนิยมแห่งอนาคต