วันจันทร์ที่ 5 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ผู้บัญชาการทหารเรือ ห่วงใยกำลังพล นรข.ที่ได้รับบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่

  

วันที่5 ตุลาคม 2563  พลเรือเอก ชาติชาย ศรีวรขาน  ผู้บัญชาการทหารเรือ   ได้มอบหมายให้ นาวาเอกณัฐวัชต์ วิชกูล ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตอุบลราชธานี เป็นผู้แทน  เข้าเยี่ยมอาการ ของ จ่าเอก สุธากาศ บุญมั่ง  สังกัดหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตอุบลราชธานี ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ขณะเข้าจับกุมผู้ค้ายาเสพติด     บริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขงในพื้นที่หมู่บ้านห้วยหมากใต้  เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2563  โดยถูกกลุ่มผู้ยายาเสพติด ขับรถพุ่งเข้าชนขณะทำการึสกัดกั้นจนได้รับบาดเจ็บและถูกนำส่งเข้ารักษา ที่โรงพยาบาลโขงเจียม

และต่อมาได้ถูกส่งต่อไปทำการรักษายังโรงพยาบาลสรรพสิทธิ์  โดยจ่าเอก สุธากาศ มีอาการกะโหลกศีรษะแตกกระดูกหน้าแตกมีแผลฉีกขาด ตรงหน้าผากลึกถึงกระดูก โดยแพทย์ได้ทำการผ่าตัดกระดูกโหนกแก้มบริเวณใบหน้า  ทั้ง2 ข้าง และผ่าตัดบริเวณข้อมือซ้าย ใส่เหล็กดามไว้ คนไข้รู้สึกตัวดี แต่ยังมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน    โอกาสนี้ผู้บังคับการหน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขงเขตอุบลราชธานี ได้ซักถามอาการจากญาติของ จ่าเอกสุธากาศ อย่างละเอียด โดยกล่าวว่า กองทัพเรือ โดย พลเรือเอก ชาติชาย  ศรีวรขาน ผู้บัญชาการทหารเรือ มีความห่วงใยและได้มอบหมายให้มาเยี่ยมพร้อมทั้งกำชับให้ หน่วยต้นสังกัด ดูแลในส่วนของสิทธิกำลังพลอย่างเต็มที่ โดย เน้นย้ำอยู่เสมอว่ากำลังพลทุกนายเป็นครอบครัวเดียวกัน 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

สร.กฟภ.ได้จัดทำครัวสหภาพฯ กฟภ.เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชินี ตลอดทั้งเดือนเพื่อเป็นการถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพฯ

คณะกรรมการบริหาร สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นำโดย นายกิตติชัย ใสสะอาด ประธาน สหภาพฯกฟภ,นายพรพิรุณ หวลคนึง เลขาธิการ, นายธนนริ...