วันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม พ.ศ. 2563

กาชาดบอกบุญ ชวนคนไทย วิ่ง Virtual Run “Run for Blood” วิ่งหาเลือด...เพื่อผู้ป่วย

 


ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ร่วมกับ คณะกรรมการจัดหาและส่งเสริมผู้ให้โลหิต    แห่งสภากาชาดไทย ชวนคนไทยสุขภาพดี แสดงพลังของการให้ด้วยใจ วิ่งไปด้วยกัน และร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ป่วย ในโครงการ Virtual Run “Run for Blood วิ่งหาเลือด เพื่อผู้ป่วย” ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม – วันที่ 20 ธันวาคม 2563 เพื่อจัดหารายได้สนับสนุนการดำเนินงานของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ 
รองศาสตราจารย์ แพทย์หญิงดุจใจ ชัยวานิชศิริ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดเผยว่า ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ได้รับมอบหมายจากรัฐบาลให้เป็นแกนกลางในการจัดหาโลหิตบริจาคให้มีปริมาณเพียงพอ มีคุณภาพ ปลอดภัยสูงสุดทั้งผู้ให้และผู้รับ ตามนโยบายหลักว่า “โลหิตทุกยูนิต ต้องได้รับจากการบริจาคโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน” 
ดังนั้น การจัดหาโลหิตให้มีปริมาณเพียงพอ มีคุณภาพ และปลอดภัย ตามมาตรฐานสูงสุดต่อผู้ป่วย จึงมีกระบวนการดำเนินงานตามขั้นตอน การเจาะเก็บโลหิต ตรวจคัดกรองโลหิต ปั่นแยกส่วนประกอบโลหิต และ จ่ายโลหิตให้กับโรง-พยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งจำเป็นต้องใช้เครื่องมือ อุปกรณ์ ช่วยในการสนับสนุนการทำงาน และ      มีค่าใช้จ่ายจำนวนมาก จึงเป็นที่มาของการจัดกิจกรรม Virtual Run “Run for Blood วิ่งหาเลือด เพื่อผู้ป่วย” เพื่อจัดหารายได้สนับสนุนการดำเนินงานของศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ 

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการฯ ได้ 3 ช่องทาง ดังนี้ 

ลงทะเบียนวิ่งสะสมระยะทาง ค่าสมัคร 500 บาท (เสื้อวิ่ง และเหรียญ) 

ลงทะเบียนวิ่งตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม – 20 ธันวาคม 2563 สมัครได้ที่ Website Thairun

 จัดส่งเสื้อและเหรียญ ตั้งแต่วันที่ 25 ธันวาคม 2563 เป็นต้นไป

จับสลากลุ้นรางวัลสร้อยคอทองคำ 1 สลึง จากรายชื่อผู้สมัครลงทะเบียนฯ 2 ครั้ง / 1 เดือน (จำนวน 5 ครั้ง)

สนับสนุนทำบุญซื้อเสื้อวิ่ง ราคา 300 บาท จำหน่ายที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ และ          ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ 12 แห่ง ได้แก่ จังหวัดลพบุรี ชลบุรี ราชบุรี นครราชสีมา ขอนแก่น อุบลราชธานี นครสวรรค์ พิษณุโลก เชียงใหม่ สงขลา นครศรีธรรมราช และภูเก็ต 

3. ร่วมบริจาคเงิน เข้าบัญชี “คณะกรรมการจัดหาและส่งเสริมผู้ให้โลหิตแห่งสภากาชาดไทย”      บัญชีกระแสรายวัน 045-286494-5 ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสภากาชาดไทย 

ผู้สนใจร่วมทำบุญ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และจัดหาผู้บริจาคโลหิตศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โทร. 0 2256 4300, 0 2263 9600 – 99 ต่อ 1101, 1753, 1760 และ1771   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

“เกษตรฯ.-พาณิชย์”เดินหน้า 7 มาตรการล่าสุดแก้ปัญหาลำไยเหนือ-ผลไม้ใต้หลังจีน-เวียดนามออกมาตรการโควิดใหม่กระทบส่งออกทำมังคุดใต้ราคาตก

“อลงกรณ์”แนะผู้ส่งออกใช้ด่าน”ตงชิง-ผิงเสียง”แก้ปัญหาด่านโหยวอี้กวน-โมฮ่านติดขัดจนคอนเทนเนอร์ขาดแคลน พร้อมประสาน900ล้งภาคตะวันออกลงใต้ เร่งกล...