ททท.สำนักงานนครราชสีมา กับกรมศิลปากรและองค์กรท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ร่วมกันจัดเทศกาล"เที่ยวพิมาย นครราชสีมา ประจำปี2563"


จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับกรมศิลปากร การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย องค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา อำเภอพิมาย เทศบาลตำบลพิมาย องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่ และประชาชนอำเภอพิมาย กำหนดจัดงาน “เทศกาลเที่ยวพิมาย นครราชสีมา ประจำปี 2563” ระหว่างวันที่ 11 – 15 พฤศจิกายน 2563 ณ บริเวณอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ลำน้ำจักราชและสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ของอำเภอพิมาย  จังหวัดนครราชสีมา


นางรุ่งทิพย์  บุกขุนทด ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครราชสีมาเผยว่า เมืองพิมายเป็นเมืองที่มีอารยธรรม      สืบสานต่อกันมาอย่างยาวนาน ชุมชนเมืองพิมายในอดีตกาลนั้นได้มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และรุ่งเรืองถึงขีดสุดในยุคสมัยพระเจ้า     ชัยวรมันที่ ๗ จะเห็นได้จากหลักฐานสำคัญ อันยิ่งใหญ่ และงดงามเป็นที่สุด นั่นคือ “ปราสาทหินพิมาย” เพื่อเป็นการสมโภชเมืองในวาระที่เมืองพิมายมีอายุยาวนานนับพันปี 


จังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดงานเทศกาลเที่ยวพิมาย นครราชสีมา ประจำปี 2563 อย่างยิ่งใหญ่เพื่อประกาศให้ชาวไทยและชาวต่างประเทศได้ร่วมรับรู้ ในปีนี้ เป็นการจัดงาน ในรูปแบบ NEW NORMAL ภายในงานมีการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจ ดังนี้ 


การแสดงประกอบ แสง เสียง สื่อผสม ชุด ปาจิต อรพิม ตอน อโรคยา..เมตตาแห่งราชันย์ พิมาย-ปุระ THE MUSICAL ในวันที่ 11 - 15 พฤศจิกายน ๒๕63เริ่มเวลาประมาณ 19.00 น. เป็นต้นไป ณ อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย การแข่งขันเรือยาวประเพณีชนะเลิศถ้วยพระราชทานฯ ณ สนามแข่งขันเรือ ลำน้ำจักราช ที่ตรงและสวยสมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศไทย ในระหว่างวันที่ 14 – 15 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.00– 15.00 น. ร่วมชมและเชียร์การแข่งขันเรือยาวฯ ที่แสนสนุก กับทีมแข่งเรือที่มีชื่อเสียงจากทั่วประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน ตลาดย้อนยุคโบราณมีร้านอาหารกว่า 80 ร้าน จำหน่ายอาหารพื้นบ้าน อาทิ ผัดหมี่(คั่วหมี่พิมาย) ส้มตำ ขนมไทย รวมถึงผลิตภัณฑ์ชุมชน มากกว่า 40 ร้าน และผลผลิตทางการเกษตร สินค้า OTOP การแสดงจากศิลปินที่มีชื่อเสียงและกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย นอกจาก เที่ยวชมงานดังกล่าวแล้ว นักท่องเที่ยวนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียงที่น่าสนใจ แหล่งโบราณคดีบ้านปราสาท, อนุสรณ์สถานวีรกรรมทุ่งสัมฤทธิ์, ปราสาทหินพนมวัน, ท้าวสุรนารีและยังมีแหล่งท่องเที่ยว ที่เป็นวิถีชีวิตของคนโคราช เช่น ชุมชนบ้านเตย ชุมชนเครื่องปั้นดินเผาด่านเกวียนและชุมชนบ้านธารปราสาท สอบถามเพิ่มเติม ที่ว่าการอำเภอพิมาย โทร. ๐ ๔๔๔๗ ๑๖๑๗ / อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย โทร. ๐ ๔๔๔๗ ๑๕๖๘ สามารถติดต่อรับบัตรชมการแสดง แสง สี เสียง ได้ที่เทศบาลตำบลพิมาย โทร ๐ ๔๔๔๗ ๑๑๒๑
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครราชสีมา ๒๑๐๒ – ๒๑๐๔ ถ.มิตรภาพ อ.เมือง จ.นครราชสีมา ๓๐๐๐๐

โทร. ๐ ๔๔๒๑ ๓๐๓๐, ๐ ๔๔๒๑ ๓๖๖๖  โทรสาร ๐ ๔๔๒๑ ๓๖๖๗
www.tourismthailand.org/nakhonratchasima E – Mail : tatsima@tat.or.th
Face Book Fan Page : ททท.สำนักงานนครราชสีมา

                                  Elexton infor/รายงาน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้ง พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย นายตำรวจน้ำดี ดำรงตำแหน่ง เป็น เลขานุการ ประจำคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ควบอีกตำแหน่ง

ตลาดพวงสว่าง 345 บางคูวัด เปิดบริการตามปรกติ พร้อมเสนอร้านใหม่ไฉไลชวนลิ้มลอง

💥วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน รุ่น”สยบไพรีพินาศ” รุ่นยอดนิยมแห่งอนาคต