วันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"อาหนู-สุรศักดิ์" เปิดงานแสดงภาพวาด จัดเซอร์ไพรส์ภาพเด็ด ผองเพื่อนดาราดังเข้าร่วมงานยินดีล้นหลาม👋💅การันตีฝีมือศิลปินน้องใหม่


"อาหนู สุรศักดิ์ ชัยอรรถ" จัดโชว์และจำหน่ายภาพวาดในงาน UP TO YOUR SOUL ขึ้นแล้วในวันที่ 15 - 22 พฤศจิกายน 2563 ณ Joyman Gallery ถนนมหาไชย ใกล้กับแยกสำราญราษฎร์ เรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วมชมและร่วมซื้อภาพนำเงินถวายวัดพระบาทน้ำพุ

Abstrack เป็นแรงบันดาลใจ ในการสร้างงานศิลปะครั้งนี้ขึ้นมา เนื่องจากว่างานเพราะผลกระทบจากโควิด 19 จึงอยากลองทำสิ่งที่ท้าทายตัวเองดูว่างาน Abstract จะไปรอดไหม  เริ่มจากเข้าไปดูงานของศิลปินหลายๆท่านใน YouTube และได้ชื่นชมผลงานของ Jonas Gerard ศิลปินแห่ง North Carolina U.S.A. จึงตัดสินใจเริ่มงานทันที ลองผิดลองถูก จนเข้าใจเทคนิคต่างในเวลา4เดือนก็ได้งานทั้งชิ้นเล็กชิ้นใหญ่มา40กว่าชิ้นแต่ก็ต้องมาคิดอีกว่า"แล้วจะเอาไปไว้ที่ไหน!! ณ เวลานั้นเกิดผุดไอเดียขึ้นมาทันทีว่าจะจัดแสดงโชว์งานนี้แล้วขาย เพื่อเอาเเงินไปทำบุญช่วยเหลือผู้ป่วยโรคเอดส์และครอบครัวที่"วัดพระบาทน้ำพุ "จึงเริ่มลุยต่อ ซึ่งตั้งใจให้ครบ 100 ภาพ และได้รับการสนับสนุนพื้นที่จากJoyman Gallery ที่ได้เห็นความตั้งใจจริงรับจัดProject นี้ให้โชว์ผลงานโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ต้องขอขอบคุณผู้บริหารและทีมงานมา ณ ที่นี้ด้วยสุรศักดิ์ ชัยอรรถ (หนู) ศิลปินไทยเกิดปี พ.ศ.2499 -จบการศึกษาระดับปริญญาตรี ศึกษาศาสตร์บัณฑิต สาขาออกแบบพาณิชย์ศิลป์โรงเรียนเพาะช่าง พ.ศ.2521

-จบโรงเรียนการแสดง ครูเล็ก ภัทราวดี มีชูธน พ.ศ.2526

-จบโรงเรียนบางกอกการละคอนไทยทีวีสีช่อง 3 พ.ศ.2545

-ทำธุรกิจสิ่งพิมพ์ บริษัท เพรสมีเดีย จำกัด พ.ศ.2530-2562

-นักแสดง พ.ศ. 2519-2563

ตลอดระยะเวลา 57 ปีที่ผ่านมา จำได้ว่าเริ่มเขียนภาพได้แล้วสมัยเรียนอยู่ป. 3 รับจ้างเขียนตุ๊กตากระดาษให้เพื่อนนักเรียนหญิงไว้เล่นลิเกกระดาษ ราคาตัวละ 1 สลึง ตอนนั้นอยากวาดภาพทุกวันฝึกเขียนโปสเตอร์หนังโดยมีครูเปี๊ยกโปสเตอร์และครูทวีปเป็นไอดอล ยังมีคุณพ่อคอยสนับสนุนช่วยทำเฟรมให้เขียนโปสเตอร์หนังและหาซื้ออุปกรณ์ในการเขียนรูปต่างๆมาโดยตลอด ทำให้รู้แนวทางการเรียน ของตัวเองอย่างชัดเจนตั้งแต่เด็ก และอยากเท่เหมือนมิตร ชัยบัญชาสมบัติ เมทะนี ทำให้อยากเป็นนักแสดง แต่สมัยก่อนเส้นทางบันเทิงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่ใครๆจะเข้ามาได้ จึงตั้งหน้าตั้งตาเรียนที่เพาะช่างอย่างจริงจัง ช่วงนั้นมีโอกาสดีๆเข้ามาหลายอย่างเช่น เขียนการ์ตูนขายไปเป็นตัวประกอบภาพยนตร์ ทำเรื่อยมาจนกระทั่งเรียนจบ ได้ทำงานที่บริษัทสมชาย Studio รับทำอาร์ตโฆษณาให้กับภาพยนตร์ลงในหนังสือพิมพ์รายวัน จากนั้นเปลี่ยนงานไปทำ artwork นิตยสารต่างๆเรื่อยมาจนกระทั่งได้ทำหนังวัยรุ่นเป็นของตัวเอง เป็นบรรณาธิการบริหารนิตยสาร"เรา"จากประสบการณ์ที่คลุกคลีกับงานหนังสือและสิ่งพิมพ์มาโดยตลอดได้ทำหนังสือออกแบบชื่อ"DESIGN"เพื่อจำหน่ายตามโรงเรียนสอนศิลปะทั่วไป ในขณะเดียวกันเริ่มมีงานแสดงโฆษณาทางทีวีอย่างต่อเนื่อง เรื่อยมาจนกระทั่งมีครอบครัว และในที่สุดได้ตัดสินใจเปิดโรงพิมพ์ประกอบอาชีพนี้ควบคู่กับงานแสดงมาจนปัจจุบัน เป็นเวลากว่า 30 ปีไม่เคยทิ้งงานวาดรูป ส่วนใหญ่จะเป็นงานภาพเหมือนเขียนภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ ภาพพ่อแม่ บุตร ภรรยา ญาติๆและเพื่อนๆ เขียนไปเรื่อยๆนึกอยากจะเขียนอะไรก็เขียน ไม่มีแนวทางที่ชัดเจนเวลาส่วนใหญ่จะอยู่ที่งานแสดงมากกว่าประกอบกับสมาร์ทโฟนและสื่อออนไลน์เข้ามามีบทบาทมากขึ้น ทำให้กระทบธุรกิจสิ่งพิมพ์เป็นอย่างมาก จึงตัดสินใจเลิกกิจการแล้วจะมุ่งทำงานด้านการแสดงและสร้างงานศิลปะเรื่อยไป


ผู้ที่มาร่วมแสดงความยินดีมีทั้งเหล่าดารานักแสดงและเพื่อนๆที่รักใคร่และกำลังใจที่สำคัญคือครอบครัว ภรรยาและลูกๆ น้องแกงส้ม เดอะสตาร์ที่มีความสามารุถไม่แพ้คุณพ่อและศิลปินชื่อดังรวมทั้งผู้จัดละครดัง คุณหน่องอรุโณชา ภาณุพันธุ์  ผู้จัดละคร กรรมการผู้จัดการบริษัท บรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น พลอย เฌอร์ แก้มเดอะสตาร์ ปรางค์ กัญญ์ณรัณ ฯลฯ

โดยรายได้จากการจำหน่ายภาพวาดทั้งหมด หลังหักค่าใช้จ่าย จะนำไปมอบให้ท่านเจ้าคุณ อลงกต วัดพระบาทน้ำพุ จ.ลพบุรี เพื่อใช้ในการดูแลผู้ป่วยโรคเอดส์และผู้ยากไร้ตามประสงค์ของทางวัด 
                                         พร รวิธนิษฐา/รายงาน

🎉🎉🎉🎇🎇🎆🎈🎈🎈🎈🎈🎊🎊🎊🎊


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดโครงการประกวดนโยบายทางเลือกและแนวคิดริเริ่มการพัฒนาชุมชนยั่งยืน ภายใต้หัวข้อ “ ชุมชนยั่งยืนหวนคืนวัฒนธรรม (Sustainable and Cultural Community) ”

กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ สถานีวิทยุแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดโครงการประกวดนโยบายทางเลือกและแนว...