กรมสุขภาพจิต ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือในการสร้างความรอบรู้ด้านสุขภาพจิตผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม tiktok เพิ่มขีดจำกัดของการสร้างสรรค์การสื่อสารสุขภาพจิต มุ่งเป้าให้คนไทยมีสุขภาพจิตที่ดีมากขึ้น

 

2 พฤศจิกายน 2563 กรมสุขภาพจิต และ tiktok จัดกิจกรรมการลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือในการสร้างความรอบรู้ด้านสุขภาพจิตผ่านดิจิทัลแพลตฟอร์ม tiktok แพลตฟอร์มสร้างสรรค์วีดีโอสั้นชั้นนำระดับโลก ภายใน"งานสัปดาห์สุขภาพจิตแห่งชาติ 2563 working Together สุขภาพจิตไทย ก้าวไปพร้อมกัน" ณ ลานกิจกรรมชั้น 1 ลิโด้คอนเน็คท์ สยามสแควร์ ปทุมวัน กรุงเทพฯ 
โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ในด้านการประชาสัมพันธ์การสร้างสรรค์เนื้อหาที่เกี่ยวกับสุขภาพจิตบนแพลตฟอร์มtiktok และการส่งเสริมบุคลากรเจ้าหน้าที่กรมสุขภาพจิต สู่การเป็นนักสื่อสารสุขภาพจิตบนแพลตฟอร์มดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพ และนอกจากนั้นในงานสัปดาห์สุขภาพจิตแห่งชาติ 2563 ,Working Together สุขภาพจิตไทย ก้าวไปพร้อมกัน"ยังมีการจัดเสวนาในหัวข้อ"โซเชียล Media อนาคตของการสร้างสุขภาพจิตที่ดีในเยาวชน จะมีตัวแทนจากสถาบันสุขภาพจิตเด็กและวัยรุ่นราชนครินทร์, tiktok,มูลนิธิแพธทูเฮลท์,และตัวแทนเยาวชน เข้าร่วมเสวนาในครั้งนี้อีกด้วย

   แพทย์หญิงพรรณพิมลวิปุลากร อธิบดีกรมสุขภาพจิตได้กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่ากรมสุขภาพจิตมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการบูรณาการความร่วมมือในการสร้างความรอบรู้ด้านสุขภาพจิต ผ่าน แพลตฟอร์ม tiktok โดยกรมสุขภาพจิตมีเป้าหมายไม่เพียงแต่การสร้างความรอบรู้ด้านสุขภาพจิตให้เกิดขึ้นในประชาชนไทยเท่านั้นเรายังคาดหวังอยากเห็นภาพการช่วยเหลือกันด้านสุขภาพจิตให้ทุกคนและคนรอบข้างมีสุขภาพจิตที่ดี เมื่อต้องฝ่าฟันวิกฤตต่างๆ 
การที่แพลตฟอร์มดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพเช่นtiktok เข้ามาร่วมในการทำงาน สามารถเพิ่มขีดความสามารถในการเข้าถึงและนำเสนอเนื้อหา ที่เข้ากับคนยุคปัจจุบันได้มากขึ้น

ซึ่งเป็นโอกาสในการพัฒนานักสื่อสารสุขภาพจิตเพื่อค้นหาช่องทางและเนื้อหาที่จะสามารถเข้าถึงประชาชน โดยเฉพาะในกลุ่มเด็กและเยาวชนให้ครอบคลุมต่อไปในอนาคต
ประชาชนสามารถกดติดตามและเข้าชมคอนเทนต์ได้ที่@thaidmh
ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม