“กองทัพอากาศจัดอากาศยานบินนำส่งข้าวจากชาวอุบลฯ สู่พี่น้องชาวสุราษฎร์ธานี”

จากสถานการณ์ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ตั้งแต่ ๒๕ พฤศจิกายน ๒๕๖๓ ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำไหลหลาก ดินสไลด์ และวาตภัย ส่งผลกระทบกับประชาชนในภาคใต้ได้รับความเดือดร้อนจากภัยธรรมชาติดังกล่าวเป็นจำนวนมาก
พลอากาศเอก พงษ์ศักดิ์  เสมาชัย ประธานกรรมการประชาสัมพันธ์กองทัพอากาศ เป็นผู้แทนกองทัพอากาศ รับมอบข้าวสารจำนวน ๑ ตัน จาก นายสุรศิษฐ์  อินทกรอุดม ปลัดจังหวัดอุบลราชธานี เพื่อนำไปมอบให้แก่พี่น้องประชาชนจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ซึ่งกองทัพอากาศได้จัดอากาศยานลำเลียง้ข้าวสารจากจังหวัดอุบลราชธานีไปยังจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อให้การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเป็นไปอย่างรวดเร็วและทันเวลา เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2563 ณ ท่าอากาศยานทหาร กองบิน ๒๑
ทั้งนี้ จังหวัดอุบลราชธานีได้จัดตั้งจุดรับบริจาคข้าวสาร อาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป และของใช้ที่จำเป็น ณ ศาลากลางจังหวัด โดยระหว่างวันที่ ๑๓ - ๑๕ ธันวาคม ๒๕๖๓ จังหวัดอุบลราชธานีได้จัดคาราวานรถนำส่งข้าวสารไปส่งให้แก่ประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากอุทกภัยในจังหวัดสุราษฎร์ธานีไปแล้วจำนวน ๘.๔ ตัน และจะรวบรวม อาหารแห้ง อาหารสำเร็จรูป ของใช้ที่จำเป็นเพิ่มเติม จำนวน ๑๕ - ๒๐ ตัน เพื่อส่งให้ประชาชนชาวจังหวัดสุราษฎร์ธานีที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย ซึ่งแสดงถึงน้ำใจของคนไทยที่ให้การช่วยเหลือเพื่อนร่วมชาติในภาวะวิกฤต

#ใจถึงใจไปทันที

#กองทัพอากาศเคียงข้างประชาชน


ขอขอบคุณภาพและข่าว

กองประชาสัมพันธ์

สำนักกิจการพลเรือนและประชาสัมพันธ์

กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ

๑๗ ธันวาคม ๒๕๖๓

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้ง พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย นายตำรวจน้ำดี ดำรงตำแหน่ง เป็น เลขานุการ ประจำคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ควบอีกตำแหน่ง

ตลาดพวงสว่าง 345 บางคูวัด เปิดบริการตามปรกติ พร้อมเสนอร้านใหม่ไฉไลชวนลิ้มลอง

💥วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน รุ่น”สยบไพรีพินาศ” รุ่นยอดนิยมแห่งอนาคต