ข่าวประชาสัมพันธ์ กรุนด์ฟอสเปิดตัวบริการประหยัดพลังงานร่วมกันสำหรับธุรกิจไทย ลดต้นทุนได้ 1.5 ล้านบาท และประหยัดพลังงานในอุตสาหกรรมบริการได้กว่า 30%กรุงเทพฯ – 27 มกราคม 2564: กรุนด์ฟอส ผู้นำด้านการผลิตเครื่องสูบน้ำและโซลูชันด้านน้ำ เปิดตัวบริการรูปแบบใหม่ในประเทศไทย ช่วยให้ธุรกิจไทยประหยัดพลังงานได้กว่า 1 ใน 3 และบรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนด้วยต้นทุนที่ต่ำลง พร้อมสนับสนุนเป้าหมายในการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกของไทยให้ได้อย่างน้อยร้อยละ 20 ภายในปี 2573


กรุนด์ฟอสเปิดตัวบริการ GEE (Grundfos Energy Earnings) ซึ่งเป็นโปรแกรมประหยัดพลังงานร่วมกันรูปแบบใหม่รายแรกในอุตสาหกรรมเครื่องสูบน้ำ โดยกรุนด์ฟอสจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการลงทุน รวมค่าติดตั้งและค่าซ่อมบำรุง เพื่อเปลี่ยนอุปกรณ์ที่ลูกค้าใช้อยู่ในปัจจุบันให้เป็นระบบใหม่ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยบริการ Self-funding รูปแบบใหม่นี้ กรุนด์ฟอสและลูกค้าจะรับส่วนแบ่งจากค่าใช้จ่ายที่ประหยัดได้จากบริการ GEE ร่วมกันเป็นเวลา 5 ปี 


ผลิตภัณฑ์ในบริการ GEE ประกอบด้วย ปั๊มน้ำรุ่น LS ชุดควบคุม และมอเตอร์ประหยัดพลังงาน: 


เนื่องจากการใช้พลังงานเครื่องสูบน้ำมีสัดส่วนประมาณร้อยละ 10 ของการใช้พลังงานทั้งโลก ดังนั้นการเปลี่ยนไปใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยยิ่งขึ้นย่อมก่อให้เกิดผลลัพธ์ในเชิงบวก ระบบสูบน้ำทันสมัยอย่างเช่น บริการ GEE สามารถนำไปใช้ได้ในหลากหลายอุตสาหกรรม โดยเฉพาะอย่างยิ่งอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับการบริการ เช่น โรงแรม สถานบันเทิง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนเศรษฐกิจไทย และมีส่วนช่วยหน่วยงานการไฟฟ้าของภาครัฐลดการใช้พลังงานได้ในภาพรวม


กรุนด์ฟอสมุ่งมั่นสนับสนุนความมุ่งมั่นของคนไทยในการลดการใช้พลังงาน ซึ่งสอดคล้องกับกิจกรรมส่งเสริมการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมที่จัดขึ้นอย่างแพร่หลายในประเทศไทย เนื่องจากผู้บริโภคและภาคธุรกิจตระหนักดีว่า ทุกคนต่างมีส่วนในการทำลายสภาพแวดล้อมของเมืองและธรรมชาติ


นายลูอิส บราวน์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า “กรุนด์ฟอสยึดมั่นในการดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานของความยั่งยืน สถานการณ์โรคระบาดในปีนี้เตือนให้เราตระหนักถึงผลกระทบที่มนุษย์มีต่อสิ่งแวดล้อม ดังนั้นบริษัทจึงมุ่งมั่นที่จะช่วยให้ลูกค้าลดการใช้น้ำและพลังงาน เพื่อเป็นการลดคาร์บอนฟุตพรินท์ขององค์กร 


“ในขณะเดียวกัน เรายังต้องการแสดงให้เห็นว่าเป้าหมายทางการเงินและสิ่งแวดล้อมนั้นสามารถดำเนินควบคู่กันไปได้ บริการ GEE แสดงให้เห็นถึงประโยชน์ของการแทนที่อุปกรณ์ที่ใช้พลังงานสูง ด้วยเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถลดทั้งต้นทุนทางการเงินและสิ่งแวดล้อม” นายลูอิสกล่าว


ในปีนี้ กรุนด์ฟอสเริ่มให้บริการรูปแบบใหม่แก่สวนน้ำรามายณะ พัทยา สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยแทนที่เครื่องสูบน้ำชุดเดิมด้วยบริการ GEE ซึ่งช่วยลดการใช้พลังงานลงได้ถึงร้อยละ 31 โครงการนี้จะทำให้ประหยัดพลังงานถึง 1,000,000 กิโลวัตต์ชั่วโมง และลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้กว่า 450 ตัน หรือเทียบเท่ากับการกำจัดรถยนต์ 170 คันออกจากถนนอย่างถาวร 


ลูกค้าสามารถประหยัดต้นทุนได้มากถึง 1,500,000 บาท ต่อปี:


“บริการ GEE มีศักยภาพในการช่วยลดต้นทุนอย่างเป็นรูปธรรม สำหรับลูกค้าในภาคธุรกิจบริการภายใต้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 บริการนี้จะช่วยลดผลกระทบด้านกำไรขาดทุนขององค์กร ทำให้ลูกค้าสามารถปรับตัวและก้าวข้ามความท้าทาย และเดินหน้าสู่ความยั่งยืนได้ในระยะยาว” 


“ต้นทุนที่ประหยัดได้จะส่งผลอย่างมากต่อผลกำไรขาดทุนของลูกค้า รวมถึงความมุ่งมั่นของเราด้านความยั่งยืนและสิ่งแวดล้อม โดยกรุนด์ฟอสคาดว่าจะขยายบริการ GEE ให้กับลูกค้า 30 รายในเอเชียแปซิฟิกภายใน 5 ปีข้างหน้า” นายบราวน์ กล่าว


กรุนด์ฟอสดำเนินธุรกิจในประเทศไทยมายาวนานกว่า 30 ปี โดยให้บริการลูกค้าหลากหลายกลุ่มทั้งโรงแรมขนาดใหญ่ โรงงานอุตสาหกรรม รวมไปถึงธุรกิจเกษตรและที่พักอาศัย


ดูข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับบริการ Grundfos Energy Earnings (GEE) ได้ที่
https://product-selection.grundfos.com/th/products/service-contracts/energy-earnings?tab=explore


*****

เกี่ยวกับกรุนด์ฟอส ประเทศไทย

กรุนด์ฟอสเป็นผู้นำระดับโลกด้านระบบเครื่องสูบน้ำที่ทันสมัยและเทคโนโลยีระบบน้ำ บริษัท กรุนด์ฟอส (ประเทศไทย) จำกัด ดำเนินธุรกิจจำหน่ายเครื่องสูบน้ำในประเทศไทยมายาวนานกว่า 30 ปี โดยในช่วงแรกเป็นการจำหน่ายผ่านผู้แทนจำหน่ายในประเทศ ก่อนที่จะตั้งบริษัทในปี 2536 ปัจจุบัน บริษัทเป็นผู้จัดการและให้บริการเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายในตลาดเครื่องสูบน้ำชั้นนำของประเทศไทย ด้วยการใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่ยาวนาน สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกรุนด์ฟอส ประเทศไทย ได้ที่ https://www.grundfos.com/th


หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:


Mahathi Parashuram    ณัฏฐา เจียมจิรังกร

Regional Head of Public Affairs    Consultant, Baldwin Boyle Group

Communications & Engagement             +66 (0) 64 308 2336  

Grundfos Asia Pacific Region    nattha@baldwinboyle.com 

mahathi@grundfos.com 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้ง พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย นายตำรวจน้ำดี ดำรงตำแหน่ง เป็น เลขานุการ ประจำคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ควบอีกตำแหน่ง

ตลาดพวงสว่าง 345 บางคูวัด เปิดบริการตามปรกติ พร้อมเสนอร้านใหม่ไฉไลชวนลิ้มลอง

💥วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน รุ่น”สยบไพรีพินาศ” รุ่นยอดนิยมแห่งอนาคต