ใจถึงใจ ไปทันที กองทัพอากาศ ผนึกกำลัง ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ส่งถุงยังชีพบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

ตามที่ได้เกิดเหตุฝนตกอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงปลายเดือนธันวาคม 2563 ถึงต้นเดือนมกราคม 2564 ที่ผ่านมา ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้เป็นวงกว้าง ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากได้รับความเดือดร้อนและขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภค วันนี้ (วันจันทร์ที่ 11 มกราคม 2564) พลอากาศเอก เดชอุดม  คงศรี ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ  เป็นประธานในการจัดกิจกรรมบรรจุถุงยังชีพ ร่วมกับ คุณอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย คณะผู้บริหาร ข้าราชการ นักเรียนจ่าอากาศ และทหารกองประจำการ ผนึกกำลังร่วมกันบรรจุถุงยังชีพ จำนวน 2,000 ชุด ณ โรงพลศึกษา โรงเรียนจ่าอากาศ จากนั้นได้นำถุงยังชีพจำนวนทั้งหมดลำเลียงขึ้นอากาศยานของกองทัพอากาศ เพื่อนำส่งไปยังศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ จังหวัดยะลา เพื่อช่วยแจกจ่ายถุงยังชีพให้ถึงมือพี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนโดยเร็วที่สุดตามเจตนารมณ์ของกองทัพอากาศและธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) กองทัพอากาศพร้อมที่จะใช้กำลังพล ทรัพยากร เครื่องมือ และอุปกรณ์ต่าง ๆ  ในการช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อให้ทุกคนกลับมาดำรงชีวิตอย่างปรกติสุขโดยเร็ว

# ใจถึงใจ ไปทันที

# กองทัพอากาศเคียงข้างประชาชน

                                พร รวิธนิษฐา/รายงาน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม