กองทัพอากาศ ช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้ง พร้อมสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนในการบริโภคกุ้งปรุงสุกที่ปลอดภัยจากเชื้อไวรัส COVID-19

จากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่เชื่อมโยงและส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นของประชาชนในการบริโภคกุ้งและอาหารทะเล ทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งประสบปัญหาไม่สามารถจำหน่ายกุ้งออกสู่ตลาดได้ พลอากาศเอก แอร์บูล  สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ มีความห่วงใยในสถานการณ์ดังกล่าว จึงได้สั่งการให้หน่วยขึ้นตรงกองทัพอากาศ ที่มีการจัดประกอบเลี้ยงให้แก่กำลังพลในหน่วย อาทิ หน่วยบัญชาการอากาศโยธิน โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช โรงเรียนการบิน กองบิน และโรงเรียนจ่าอากาศ กรมยุทธศึกษาทหารอากาศ รับซื้อกุ้งจากเกษตรกรโดยตรงแล้วนำไปประกอบเลี้ยงให้กำลังพลในหน่วย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของเกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งที่ประสบปัญหาการจำหน่ายกุ้งพร้อมเน้นย้ำถึงถึงกรรมวิธีการประกอบอาหารที่ต้องยึดหลัก “สุก ร้อน สะอาด” ตามที่กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุขแนะนำ โดยให้ความสำคัญกับความสะอาด ปลอดโรค ปลอดภัย ปราศจากการปนเปื้อนในอาหาร เนื่องจากเชื้อไวรัส COVID-19 ไม่สามารถทนความร้อน และถูกทำลายได้ด้วยวิธีการประกอบอาหารที่อุณหภูมิ 70 องศาเซลเซียส รวมทั้งให้ดำเนินการจัดเลี้ยงอาหารกำลังพลในรูปแบบ New Normal ทั้งนี้ เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชนว่า กุ้งและอาหารทะเลที่ปรุงสุกมีความปลอดภัย สามารถรับประทานได้โดยปราศจากเชื้อ COVID-19 หากได้รับการประกอบอาหารที่ถูกสุขลักษณะ 

                                 พร รวิธนิษฐา /รายงาน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

คณะกรรมาธิการฯ สภาผู้แทนราษฎร แต่งตั้ง พ.ต.ท.ระพิน ชาติไทย นายตำรวจน้ำดี ดำรงตำแหน่ง เป็น เลขานุการ ประจำคณะกรรมาธิการแก้ไขปัญหาหนี้สินแห่งชาติ สภาผู้แทนราษฎร ควบอีกตำแหน่ง

ตลาดพวงสว่าง 345 บางคูวัด เปิดบริการตามปรกติ พร้อมเสนอร้านใหม่ไฉไลชวนลิ้มลอง

💥วิเคราะห์ เจาะลึก วัตถุมงคลหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน รุ่น”สยบไพรีพินาศ” รุ่นยอดนิยมแห่งอนาคต