สร.กฟภ.ได้จัดทำครัวสหภาพฯ กฟภ.เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชินี ตลอดทั้งเดือนเพื่อเป็นการถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพฯ

คณะกรรมการบริหาร สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นำโดย นายกิตติชัย ใสสะอาด ประธาน สหภาพฯกฟภ,นายพรพิรุณ หวลคนึง เลขาธิการ, นายธนนริทร์ สัจจขจรกิตติ์ รองประธานสหภาพฯกฟภ.และกรรมการบริหารสหภาพฯกฟภ.ได้ร่วมกันจัดทำอาหารปรุงสุก เพื่อมอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ประสบภัยโควิท-19 โดยจัดทำผัดหมี่โคราช ผัดหมี่ไชยา ส่งมอบให้กับโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต ,โรงพยาบาลจุฬาภรณ์และโรงพยาบาลธัญญลักษณ์ รังสิต ทุกวันศุกร์,เสาร์และอาทิตย์ ของเดือน มิถุนายน 2564    จำนวน วันละ 700 กล่อง เพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระราชินี
วันเสาร์ที่​ 19​ มิถุนายน​ 2564​ เวลา​ 9.30น.ตามที่ได้เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙) โดยมีการระบาดระลอกใหม่กรณีเชื้อกลายพันธุ์อังกฤษ และอินเดีย ส่งผลทำให้กาแพร่ระบาดรวดเร็วขึ้นเป็นบริเวณกว้างทุกพื้นที่จนมีผู้ได้รับเชื้อเป็นจำนวนมาก ทางรัฐบาลจึงได้มีการจัดตั้งโรงพยาบาลสนามขึ้น เพื่อรักษาผู้ป่วย ทุกพื้นที่ทั่วประเทศ อย่างที่ทราบกันแล้วนั้นสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (สร.กฟภ.) รู้สึกกังวล และให้ทุกคนตระหนักกับเหตุการณ์ดังกล่าวที่เกิดขึ้นในครั้งนี้โดยมี บุคลากรทีมครัวสหภาพฯกฟภ.​ นายกิตติชัย ใสสะอาด ประธาน สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค นายธนนรินทร์ สัจจขรกิตต์​ หัวหน้าทีมครัวสหภาพฯกฟภ.รองประธานสหภาพฯกฟภ. นายณรงค์ศักดิ์ พลจร การเงินและเลขานุการทีมครัวสหภาพฯกฟภ.​ จึงได้อาสาเป็นตัวแทนพี่น้องชาว กฟภ. ในการเชิญชวนผู้บริหาร,พนักงาน,ลูกจ้าง กฟภ. และ​ สมาชิก สร.กฟภ.ร่วมกันบริจาคเงินเพื่อเป็นการแสดงน้ำใจ ให้กำลังใจและช่วยเหลือสมทบทุนจัดทำอาหารปรุงสุก สด สะอาด ใส่ใจ สนับสนุนโรงพยาบาลสนามธรรมศาสตร์รังสิต,โรงพยาบาลจุฬาภรณ์โรงพยาบาลศรีธัญญา และ​ โรงพยาบาลธัญญารักษ์ อีกทั้งยังจัดทำอาหารกล่องดังกล่าวให้กับพนักงาน กฟภ.,ลูกจ้าง กฟภ,คนงานที่ปฏิบัติงานใน กฟภ. และชุมชนที่เดือดร้อนที่ได้รับผลกระทบ โดยได้จัดทำในทุกวัน ศุกร์,เสาร์ และอาทิตย์ ของเดือน พฤษภาคม และ มิถุนายน ๒๕๖๔ โดยใช้งบประมาณวันละ ๒๐,๐๐๐.-บาท (๕๐๐-๖๐๐ กล่อง/วัน) ทั้งนี้โดยเฉพาะ วันที่ ๓ มิถุนายน ซึ่งเป็นวันคล้ายวันพระราชสมภพสมเด็จพระบรมราชินี สร.กฟภ.จึงได้จัดทำครัวสหภาพฯ กฟภ.เพื่อเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชินี ตลอดทั้งเดือนเพื่อเป็นการถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพฯ ดังกล่าว

ตามเรื่องเดิมดังกล่าว จะเห็นได้ว่าปัจจุบันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา  ยังมีการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง ในหลายคลัสเตอร์ และยังไม่มีสัญญาณว่าจะคลี่คลายไปในทิศทางที่ดีขึ้น ดังนั้น  สร.กฟภ.จึงมีแผนการที่จะดำเนินการจัดทำอาหารกล่องโดยมีก๊วยเตี๋ยวผัดเส้นจันทร์​ และ​ พัดหมี่โคราชให้กับบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ป่วย และ​ ผู้ที่เดือดร้อนได้รับผลกระทบฯ ตั้งแต่เดือน กรกฎาคม เป็นต้นไปจนกว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะคลี่คลาย


ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม