พิธีเปิด สวน ๗๒ ปี กรมแพทย์ทหารอากาศ จิตอาสา

  วันนี้ (วันศุกร์ที่ ๑๖ กรกฎาคม ๒๕๖๔) เวลา ๐๙.๐๐ น. พลอากาศเอก แอร์บูล  สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พรรณระพี  สุทธิวรรณ นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ เป็นประธานในพิธีเปิด สวน ๗๒ ปี กรมแพทย์ทหารอากาศ จิตอาสา โดยมี พลอากาศโท ธนวิตต  สกุลแสงประภา เจ้ากรมแพทย์ทหารอากาศ ให้การต้อนรับ พร้อมด้วย ผู้บังคับบัญชา กรมแพทย์ทหารอากาศ ข้าราชการ ลูกจ้าง พนักงานราชการ และจิตอาสา กรมแพทย์ทหารอากาศ เข้าร่วมพิธีฯ ณ สวน ๗๒ ปี กรมแพทย์ทหารอากาศ จิตอาสา  กรมแพทย์ทหารอากาศ ได้ดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ พื้นที่บริเวณด้านหลังโรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ ให้เป็นสวนสาธารณะ เพื่อเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ๒๘ กรกฎาคม ๒๕๖๔ โดยใช้ชื่อว่า "สวน ๗๒ ปี กรมแพทย์ทหารอากาศ จิตอาสา" มีวัตถุประสงค์เพื่อให้กำลังพลกองทัพอากาศ ครอบครัว รวมถึงประชาชนทั่วไป ใช้เป็นสถานที่สำหรับออกกำลังกาย พักผ่อนหย่อนใจ และประกอบกิจกรรมต่าง ๆ ซึ่งเดิมพื้นที่นี้ คือ สวนริมน้ำ ๖๐ ปี โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งมีสภาพรกร้าง ทรุดโทรม ไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้ กรมแพทย์ทหารอากาศ จึงมีแนวคิดในการปรับปรุงพื้นที่แห่งนี้ให้กลับมาใช้งานได้และเกิดประโยชน์สูงสุด โดยได้ดำเนินการปลูกต้นไม้เพิ่ม ปูพื้นทางเดิน ปรับปรุงศาลาพักผ่อน ติดตั้งเครื่องออกกำลังกาย และไฟส่องสว่าง ทำให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่มีบรรยากาศดี ร่มรื่น สวยงาม อีกทั้งยังเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับกรมแพทย์ทหารอากาศ นอกจากนี้ ยังมีลานอเนกประสงค์ ลานออกกำลังกาย เพื่อใช้ประกอบกิจกรรมต่าง ๆ ได้อีกด้วย   ทั้งนี้ นับเป็นการเสริมสร้างสุขภาพและป้องกันโรค ตามนโยบายผู้บัญชาการทหารอากาศ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๖๔ ด้านสวัสดิการ อีกทั้งเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่ กำลังพลกองทัพอากาศ ครอบครัว รวมถึงประชาชนทั่วไป ส่งผลให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

ขอขอบคุณภาพและข่าว กองประชาสัมพันธ์

สำนักกิจการพลเรือนและประชาสัมพันธ์

กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ

๑๖ กรกฎาคม ๒๕๖๔

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม