🚁🛬 “ทัพฟ้ารุดส่งเวชภัณฑ์ทั่วไทย🚟 ร่วมใจฝ่าวิกฤตโควิด - ๑๙”

จัด C-130 นำส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ ให้กับสถานพยาบาลในจังหวัดนครสวรรค์ และจังหวัดน่านพลอากาศเอก แอร์บูล สุทธิวรรณ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ ได้สั่งการให้ ศูนย์ปฏิบัติการพลเรือน-ทหาร ศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กองทัพอากาศ (ศป.พรท.ศบภ.ทอ.) สนับสนุนการลำเลียงอุปกรณ์การแพทย์ไปยังสถานพยาบาลทั่วประเทศ ซึ่งกองทัพอากาศร่วมกับมูลนิธิหลักประกันสุขภาพไทย และโครงการทุก(ข์)ภัย ไทยช่วยกัน ร่วมปฏิบัติ ภารกิจ “เติมน้ำใจ ต่อ...ลมหายใจ” โดยได้ดำเนินการจัดหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นให้กับโรงพยาบาล ที่ขาดแคลนทั่วประเทศไทย เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนและช่วยเหลือผู้ป่วยโรคโควิด - ๑๙ซึ่งที่ผ่านมากองทัพอากาศได้จัดอากาศยานสนับสนุนภารกิจนำส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ โรงพยาบาลในพื้นที่ ๓ จังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อวันที่ ๓๐ กรกฎาคม ๒๕๖๔ และวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๖๔ สำหรับวันศุกร์ที่ ๑๓ สิงหาคม ๒๕๖๔ พลอากาศโท ฐานัตถ์ จันทร์อำไพ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการพลเรือน-ทหาร พร้อมคณะ ร่วมเดินทางไปตรวจความเรียบร้อยและส่งมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์และจังหวัดน่าน โดยกองทัพอากาศได้จัดเครื่องบินลำเลียงแบบที่ ๘ (C-130) ในการลำเลียงอุปกรณ์ทางการแพทย์ ประกอบด้วย เครื่องช่วยหายใจ High Flow จำนวน ๑ เครื่อง, ชุด PPE จำนวน ๑๐๐ ชุด, Face Shield จำนวน ๑๐๐ ชุด และหน้ากาก N95 จำนวน ๒๐๐ ชิ้น ให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดนครสวรรค์ และนำส่งเครื่องช่วยหายใจ High Flow จำนวน ๒ เครื่อง, อุปกรณ์ปกป้องทางเดินหายใจแบบอากาศบริสุทธิ์ (PAPR) จำนวน ๒ เครื่อง, ชุด PPE จำนวน ๑๐๐ ชุด, Face Shield จำนวน ๑๐๐ ชุด และหน้ากาก N95 จำนวน ๒๐๐ ชิ้น ให้กับโรงพยาบาลในพื้นที่จังหวัดน่าน

                 .     พร.ข่าวกรม รายงาน

ขอขอบคุณภาพและข่าว

กองประชาสัมพันธ์

สำนักกิจการพลเรือนและประชาสัมพันธ์

กรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ

๑๓ สิงหาคม ๒๕๖๔ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม