ผู้บัญชาการทหารอากาศ พร้อมด้วยนายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ มอบถุงยังชีพ และให้กำลังใจผู้ประสบอุทกภัย ต.รางจรเข้ อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา

วันอังคารที่ 12 ตุลาคม 2564  พลอากาศเอก 
นภาเดช  ธูปะเตมีย์ ผู้บัญชาการทหารอากาศ ในฐานะ ผู้บัญชาการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ พร้อมด้วย คุณปัญญดาว  ธูปะเตมีย์ นายกสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ นำคณะเจ้าหน้าที่ศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพอากาศ และสมาคมแม่บ้านทหารอากาศ จัดกิจกรรมมอบถุงยังชีพ และเยี่ยมเยียนให้กำลังใจพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในพื้นที่ตำบลรางจรเข้ อำเภอเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยมี พลอากาศเอก ชานนท์  มุ่งธัญญา ผู้ช่วยผู้บัญชาการทหารอากาศ พลอากาศเอก พันธุ์ภักดี  พัฒนกุล เสนาธิการทหารอากาศ พลอากาศโท ฐานัตถ์  จันทร์อำไพ รองเสนาธิการทหารอากาศ และ พลอากาศโท ชัยนาท  ผลกิจ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารอากาศ ร่วมคณะ 
โดยผู้บัญชาการทหารอากาศ และคณะฯ ได้รับทราบข้อมูลผลกระทบจากอุทกภัยในพื้นที่ตำบลรางจรเข้ จากนายวีระชัย  นาคมาส ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และได้ร่วมกันหารือถึงแนวทางการให้ความช่วยเหลือประชาชนซึ่งมีแนวโน้มที่จะต้องเผชิญสถานการณ์อุทกภัยต่อไปอีกระยะหนึ่ง รวมถึงให้ความมั่นใจว่ากองทัพอากาศจะสนับสนุนเจ้าหน้าที่เข้าฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยหลังจากระดับน้ำลดลง
ในโอกาสนี้ ผู้บัญชาการทหารอากาศ และคณะฯ ได้มอบถุงยังชีพ จำนวน 500 ชุด ให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัย พร้อมจัดเลี้ยงอาหารกลางวัน ณ องค์การบริหารส่วนตำบลรางจรเข้ จากนั้นได้ลงเรือเพื่อนำถุงยังชีพไปมอบให้แก่ประชาชนที่บ้านเรือนยังอยู่ในพื้นที่น้ำท่วมสูง สัญจรไปมาลำบาก จำนวน 10 หลังคาเรือน และถวายถุงยังชีพแด่พระภิกษุสงฆ์ ณ วัดกระโดงทอง

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม