📢ผู้ว่าฯ เชิญชวนเที่ยว "ทุ่งปอเทืองเหลืองอร่าม"🌄 นครสวรรค์ "Amazing ยิ่งกว่าเดิม" ที่ไร่ธรรมชัย🚲

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2564  นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งปรเทศไทย สำนักงานนครสวรรค์ ร่วมกันแถลงประชาสัมพันธ์ท่องเที่ยวนครสวรรค์ "Amazing ยิ่งกว่าเดิม" ที่ทุ่งปอเทืองไร่ธรรมชัย อำเภอตากฟ้า จังหวัดนครสวรรค์ "239 สวรรค์ใกล้กรุง"  ที่มาของจังหวัดนครสวรรค์ หรือ เมืองปากน้ำโพ เป็นจังหวัดประตูสู่ภาคเหนือ และอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานคร เพียงประมาณ 239 กิโลเมตร มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติ โบราณสถาน ประเพณีวัฒนธรรมไทย-จีน รวมทั้งมีอาหารอร่อยหลากหลาย

ร้านนายหัวลูกชิ้นปลา..ตลาดริมน้ำจังหวัดนครสวรรค์ เป็นแหล่งช้อปปิ้ง ของฝากและยังเป็นแหล่งของกินที่อร่อย และหลากหลาย รวมทั้งราคาถูก ใครที่มาแล้วต้องประทับใจทุกคน หากก่อนจะมาหรือเป็นทางผ่านแวะสอบถามรายละเอียดกับทาง สำนักงานการท่องเที่ยวประจำจังหวัดก่อนก็ได้ ช่วงเย็นก็จะมีตลาดกลางคืนหรือเรียกตลาดริมน้ำ จะไปเดินสั่งกลับบ้านหรือทานกันที่นี่ ก็แล้วแต่สะดวกที่นี่ เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา ถ้าเป็นตลาดริมน้ำตอนกลางวันจะเปิดตอน 10.00 - 15.00 น. แต่ถ้าเป็นตอนกลางคืนจะเปิดประมาณ 18.00 - 22.00 นายชยันต์ ศิริมาศ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ กล่าวถึง นโยบายและแนวทางการส่งเสริมการท่องเที่ยวว่า  ทั้งผู้ประกอบการและนักท่องเที่ยว ต้องผ่านการฉีดวัคซีน แล้วจะได้เปิดบ้านรับเงินรับทองได้ โดยสนับสนุนชาวนครสวรรค์ มาท่องเที่ยวให้กำลังใจเกษตรกร

แพทย์หญิงศรินนา  แสงอรุณ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 3 นครสวรรค์ กล่าวถึงการจัดมาตรการป้องกันโรคโควิด19 พร้อมเพื่อโครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวของ ททท.สำนักงานนครสวรรค์ ในปี 2565 และกิจกรรม ในช่วง 6 เดือน  

นางสาวสิริพร ไกรสุวรรณ รองผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานนครสวรรค์ เปิดเผยว่า จังหวัดนครสวรรค์ หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ เมืองปากน้ำโพ เป็นจังหวัดประตูสู่ภาคเหนือ และอยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครเพียงประมาณ 239 กิโลเมตร ดังสโลแกนที่ว่า “239 สวรรค์ใกล้กรุง” มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติ โบราณสถาน วัดวาอาราม และกิจกรรม ประเพณี ที่มีทั้งวัฒนธรรมไทย-จีนอยู่มากมาย นครสวรรค์ยังเป็นจังหวัดที่มีอาหารอร่อยหลากหลายเมนู ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวต้องแวะมาลองลิ้มชิมรสกันตลอดทั้งปี และจากที่ได้มีการผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ รวมทั้งแหล่งท่องเที่ยว กิจกรรมทางการท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร ฯลฯ เริ่มทยอยกลับมาเปิดให้บริการ อีกครั้ง ทำให้บรรยากาศของการท่องเที่ยว กลับมาคึกคักมากขึ้น

นักท่องเที่ยวสามารถสอบถามข้อมูลการท่องเที่ยวจังหวัดนครสวรรค์และพิจิตรได้ที่
ททท.สำนักงานนครสวรรค์ โทร.0 5622 1811-2 โทรสาร 0 5622 1810
E-mail : tatsawan@tat.or.th., www.tourismnakhonsawan.org
TAT Nakhonsawan.Phichit

                            พร ข่าวกรม/รายงาน

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

"กลุ่มไทยก้าวหน้า"จัดตั้งพรรคการเมือง พร้อมเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรค

สหคลินิก การแพทย์แผนไทย บิ๊กเฮิร์บ แอนด์แลบ ร่วมด้วยผู้ใหญ่ใจดี เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนบริจาคยาป้องกันไวรัสและเครื่องผลิตออกซิเจน ให้กับทัณฑสถานบำบัดกลางพิเศษ

#แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และผู้ศรัทธาในสายญาณพญานาค ร่วมพิธีบวงสรวงกับบริษัท มหามงคลฟิล์ม สตูดิโอ โปรดักชั่นจำกัด ผู้ผลิตภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ นาคีทวิภพ อย่างล้นหลาม