วันจันทร์ที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2564

งานรับรางวัลผู้ปิดทองหลังพระ ประจำปี 2564 “ศักดิ์ศรีและคุณภาพแห่งคุณความดี ” ไม่ต้องซื้อมาด้วยราคา ไม่ต้องสนับสนุนเพื่อหวังผล

   เมื่อวันที่19 ธ.ค.64  ที่อาคารพุทธวิชชาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เขตบางเขน กรุงเทพฯ.... ศาตราจารย์พิเศษ วิชา มหาคุณ อดีตกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เป็นประธานมอบรางวัล ในงานปิดทองหลังพระ ประจำปี 2564 โดยมี นายสุทิน บัวตูม ที่ปรึกษาสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย และ นายศิโรจน์ มิ่งขวัญ นายกสมาคมฯ ดำเนินการคัดเลือกบุคคลทุกวิชาชีพ ที่ทำคุณงามความดีให้สังคม และผู้ที่ได้รับรางวัลงานงานปิดทองหลังพระในครั้งนี้ มี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) , ศาสตราจารย์ นายแพทย์ ยง ภู่วรวรรณ แพทย์ชาวไทย นักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ  ,  พันเอกนายแพทย์ พงศ์ศักดิ์ ตั้งคณา,  ,ดร.นฤมล สุรเศรษฐ ประธานกรรมการ L.S.Jewelry Group,พลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ สมาชิกวุฒิสภาและประธานกรรมาธิการการกีฬาวุฒิสภาและอดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ,คุณ วีระพงษ์ กังวานนวกุล ผอ.ฝ่ายวิจัยและขับเคลื่อนสังคม กองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์,แพทย์หญิง นลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการ กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด,คุณ สุระ แสนคำ(เขาทราย)   แกแล็กซี่  ฯลฯ

    ส่วนคณะกรรมการคัดสรรเป็นผู้ทรงคุณวุฒิ เป็นผู้พิจารณารางวัล อาทิ อดีตผู้พิพากษา อดีตอัยการ อดีตข้าราชการตำรวจ หัวหน้าข่าว และนักข่าวจากองค์กรชั้นนำ โดยพิจารณามอบรางวัลให้กับผู้ทำคุณงามความดี เสียสละเพื่อส่วนรวมและประเทศชาติอย่างต่อเนื่อง 
 “รางวัลคือการแสดงถึงคุณงามความดีที่ได้กระทำ มีอีกมากมายในสังคมไทยที่ทำความดีโดยไม่หวังผลตอบแทนอะไรเลย ทำความดีแต่ไม่ได้รับการยกย่อง เพราะไม่มีใครเห็นคุณค่า หรือไม่มีใครรู้ทำความดีโดยไม่เปิดเผย จึงมีรางวัลนี้ขึ้นมาให้ยึดมั่น”ศาตราจารย์พิเศษวิชา มหาคุณ ได้กล่าวปิดท้าย


   และเมื่อเวลา 12.30 น. นายทอมมี่ พสุวัชร์ พร้อมด้วย นายประทวน ประอุปตานนท์ กรรมการบริหารมูลนิธิทอมมอท , กรรมการสถานศึกษา กศน.อำเภอลาดบัวหลวง นำกระเช้ามามอบพร้อมรับคำอวยพร จาก ศาตราจารย์พิเศษวิชา มหาคุณ ผู้ที่มีประวัติของความดีและความซื่อสัตย์สุจริตอันโดดเด่น ซึ่งเป็นผู้มอบรางวัลเกียรติคุณให้กับ ผู้ทำความดีมาโดยตลอด และ นายอนุพันธ์ พุทธา (ตู๋ ไดนาไมต์ ) ศิลปินผู้สร้างตำนานเพลงขวัญกำลังใจให้กับสถานีตำรวจทั่วประเทศ ในฐานะผู้ที่เป็นจุดยืนในการสร้างคุณความดีให้กับสังคมไทย

                           พร ข่าวกรม/รายงาน
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดโครงการประกวดนโยบายทางเลือกและแนวคิดริเริ่มการพัฒนาชุมชนยั่งยืน ภายใต้หัวข้อ “ ชุมชนยั่งยืนหวนคืนวัฒนธรรม (Sustainable and Cultural Community) ”

กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ สถานีวิทยุแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดโครงการประกวดนโยบายทางเลือกและแนว...