วันพฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2564

งาน Smart SME EXPO 2021 แกร่งข้ามวิกฤติ คาดเงินสะพัดกว่า 300 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2564 ณ ฮอลล์ 6 อิมแพ็คเมืองทองธานี บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ร่วมกับภาครัฐและเอกชน พร้อมกับสถาบันการเงิน เพื่อที่จะกระตุ้นเศรษฐกิจปลายปี หวังฉุดเอสเอ็มอีไทยฟื้นจากวิกฤติ รวมทั้งสร้างโอกาส สร้างงาน สร้างอาชีพ ให้กับภาคประชาชน โดยให้มีการเจรจาจับคู่ธุรกิจ ร่วมด้วยกิจกรรมเสวนาให้ความรู้โดยกูรูแถวหน้าของเมืองไทย และอบรมอาชีพฟรีตลอดทั้ง 4 วัน สร้างความเชื้อมั่นและช่วยผลักดันเศรษฐกิจช่วงปลายปีให้เติบโต คิดว่างาน Smart SME EXPO 2021ในครั้งนี้คาดว่าจะสร้างเงินสะพัดซื้อขายในงานกว่า 300 ลบ. โดยเฉพาะยอดจองสินเชื่อเติมเงินทุนเสริมแกร่งธุรกิจจ่อทะลุ 1,500 ลบ.

งานนี้ นายสินิตย์ เลิศไกร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ มาเป็นประธานและกล่าวถึงการจัดงาน Smart SME EXPO 2021 ว่า“จากสถานการณ์การ แพร่ระบาด ของโรคโควิด-19 การเกิดอุทกภัยในหลายพื้นที่  รวมทั้งการต้องเผชิญกับสถานการณ์สงครามการค้า และความผันผวนของค่าเงินบาท  ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจประเทศไทยต้องหยุดชะงักหรือชะลอตัว กระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหน่วยงานหลักที่รับผิดชอบเรื่องเศรษฐกิจ และการค้า  จึงให้ความสำคัญการกระตุ้นเศรษฐกิจการค้า  ให้กับกลุ่มผู้ประกอบการฐานราก     งาน Smart SME EXPO 2021 มีการปรับกลยุทธ์ในการจัดงานแบบผสมผสาน ระหว่างออนไลน์ - ออนกราวน์ เพื่อเพิ่มโอกาสซื้อ-ขายธุรกิจ รวมทั้งเจรจาจับคู่ธุรกิจ  เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานกับผู้ซื้อผู้ขายทั้งชาวไทยและต่างประเทศ    ถือเป็นการสร้างโอกาสดี ๆ ให้แก่ผู้ประกอบการ   

      สำหรับ นางสาวณรินณ์ทิพ  วิริยะบัณฑิตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเอ็มจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้จัดงาน Smart SME EXPO 2021 กล่าวถึงไฮไลท์และกิจกรรมภายในงานว่า “รูปแบบของการจัดงาน มีทั้งสองรูป   คือ การมาพบปะพูดคุย กันที่ฮอลล์ 6 โดยแบ่งเป็น 7 โซน นั่นคือโซนธุรกิจดาวเด่นน่าลงทุนและแฟรนไชส์  โซนสถาบันการเงินและหน่วยงานสนับสนุนของรัฐ  โซนธุรกิจความงามและสุขภาพ  โซนวัตกรรม-เทคโนโลยีและหยอดเหรียญ  โซนอาหารและเครื่องดื่ม  โซนสัมมนาและเวิร์คชอป และโซนบิสซิเนสแมทชิ่ง โดยรวบรวมธุรกิจแฟรนไชส์ให้เลือกลงทุนทั้งเล็ก กลาง ใหญ่กว่า 200 บูธ หน่วยงานของรัฐ 9 หน่วยงาน จาก 5 กระทรวง และสถาบันการเงินอีก 7 สถาบัน ตลอดจนมีการเจรจาจับคู่ธุรกิจ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ จีน พม่า ลาว และเอเชียตะวันอออก (บรูไน ซาอุดิอาระเบีย คูเวต)   โดยการจัดงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก  จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ทำให้ธุรกิจต้องการเงินทุนเพื่อขับเคลื่อนเดินหน้าต่อ   คาดว่าจะส่งผลให้ยอดจองสินเชื่อภายในงานทะลุ 1,500 ล้านบาท  สร้างยอดเงินสะพัดจากการซื้อขายธุรกิจได้ราว 300 ล้านบาท” 
     ดังนั้นผู้ที่กำลังมองหาแฟรนไชส์  ต้องการต่อยอดธุรกิจ รวมทั้งผู้สนใจ พลาดไม่ได้กับงาน Smart SME EXPO 2021 ที่จัดต่อเนื่องตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงวันที่ 5 ธันวาคมนี้  ณ ฮอลล์ 6  อิมแพ็คเมืองทองธานี   

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยจัดโครงการประกวดนโยบายทางเลือกและแนวคิดริเริ่มการพัฒนาชุมชนยั่งยืน ภายใต้หัวข้อ “ ชุมชนยั่งยืนหวนคืนวัฒนธรรม (Sustainable and Cultural Community) ”

กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ สถานีวิทยุแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดโครงการประกวดนโยบายทางเลือกและแนว...